Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình Thành lập công ty tại huyện Cẩm Giàng
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 150 Lượt xem

Quy trình Thành lập công ty tại huyện Cẩm Giàng

Thành lập công ty tại huyện Cẩm Giàng như thế nào? Quý vị hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Hiện nay khi mà nhu cầu tham gia vào thị trường bằng nhiều loại doanh nghiệp khác nhau ngày càng lớn hơn thì việc thành lập một doanh nghiệp trở thành điều hết sức bình thường. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thủ tục này, Quy trình Thành lập công ty tại huyện Cẩm Giàng cần những gì?

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Hải Dương

Giới thiệu về huyện Cẩm Giàng

– Huyện Cẩm Giàng nằm ở phía tây của tỉnh Hải Dương, nằm cách thành phố Hải Dương khoảng 7 km, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 48 km,

– Có vị trí địa lý: Phía đông giáp thành phố Hải Dương và huyện Nam Sách; Phía tây giáp thị xã Mỹ Hào và huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên và huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; Phía nam giáp huyện Bình Giang và huyện Gia Lộc; Phía bắc giáp huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

– Huyện Cẩm Giàng có vị trí địa lý, giao thông thuận lợi (quốc lộ 5A và đường sắt Hà Nội – Hải Phòng chạy qua) để phát triển kinh tế. Có tiềm năng phát triển nông nghiệp với nhiều nông sản (lúa đặc sản, hành tây, dưa chuột, cà rốt, ớt, cà chua…).

– Có các khu công nghiệp như: Phúc Điền, Tân Trường, Đại An và có một số nhà máy lớn như Công ty giày Cẩm Bình, Nhà máy lắp ráp ôtô Ford, Công ty may Venture, Công ty chế biến rau quả thực phẩm Vạn Đắc Phúc,…

– Nghề truyền thống: Chạm khắc gỗ mỹ nghệ Đông Giao, rượu Phú Lộc, giết mổ trâu bò Văn Thai, xay xát gạo…

– Hiện nay huyện Cẩm Giàng đang triển khai đầu tư xây dựng khu đô thị TNR Star Tân Trường nằm trên địa bàn xã Tân Trường.

– Cẩm Giàng là huyện có nhiều lợi thế để phát triển với vị trí chỉ cách thủ đô hơn 20 km.

Với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý như vậy nên việc Thành lập công ty tại huyện Cẩm Giàng hiện nay ngày càng gia tăng.

Vì sao nên thành lập công ty ở huyện Cẩm Giàng?

Hiện nay với chính sách khuyến khích phát triển kinh doanh của nhà nước thì việc mở một công ty đã trở nên rất dễ dàng. Nên Thành lập công ty tại huyện Cẩm Giàng bởi lẽ:

– Việc thành lập công ty đê kinh doanh có thể giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng, từ đó mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

– Đăng ký thành lập công ty chính là hoạt động theo quy định của pháp luật, giúp cho quá trình kinh doanh sẽ được hoàn thiện từng ngày.

– Khi thành lập công ty thì chủ doanh nghiệp mới có mã số doanh nghiệp, mã số thuế và giấy chứng nhận đăng ký thành lập. Khi đó nhà nước đã công nhận và xác nhận doanh nghiệp đã có vốn, chức năng kinh doanh ngành nghề đã được đăng ký. Điều này giúp tăng sự uy tín trong các hoạt động giao dịch, kinh doanh sản phẩm và dịch vụ của Công ty.

– Công ty của Việt Nam có tư cách pháp nhân hợp lệ sẽ được hưởng quyền lợi theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Khi thành lập công ty thì chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng huy động vốn từ các cá nhân cùng muốn kinh doanh, đặc biệt việc góp vốn này sẽ được các cơ quan Nhà nước chứng minh. Do đó, các cá nhân khi góp vốn sẽ được đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.

Thành lập công ty tại huyện Cẩm Giàng cần chuẩn bị những gì?

– Điều kiện về tên công ty

Trước hết bạn phải biết tên công ty được viết bằng tiếng Việt và được cấu thành 2 phần gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên riêng: Doanh nghiệp có thể đặt tên dựa vào lĩnh vực kinh doanh chính hoặc theo các ngành có thể phát triển sau này. Tuy nhiên, cần lưu ý hiên nay các công ty mới thành lập ngày càng nhiều cần tránh không được đặt tên trùng với các doanh nghiệp trước đó, những đơn vị nhà nước, cơ quan chính trị – xã hội,…

– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp 

Trụ sở chính của doanh nghiệp phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh 

Doanh nghiệp sử dụng Quyết định 27/2018-QĐ-TTg ngày 06/07/2018 quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế để tra cứu và tìm hiểu rõ hơn về việc lựa chọn ngành nghề.

Người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

– Vốn điều lệ theo quy định

Không có quy định về số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định) hoặc số vốn tối đa. Số vốn này doanh nghiệp tự đăng ký và hiện chưa có quy định cần phải chứng minh số vốn bằng tiền mặt, tài khoản ngân hàng hay bằng bất cứ hình thức nào.

Quy trình thành lập công ty tại huyện Cẩm Giàng

Bước 1: Lựa chọn loại hình DN 

– Lựa chọn loại hình phù hợp cho doanh nghiệp bao gồm: Công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật Doanh nghiệp 2020.

+ Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó: Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần; Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa; Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp; Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật Doanh nghiệp 2020.

– Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh).

Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn; Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty; Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

+ Doanh nghiệp tư nhân: Là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Bước 2: Soạn hồ sơ Thành lập công ty 

– Soạn thảo hồ sơ Thành lập công ty tại huyện Cẩm Giàng

Hồ sơ thành lập công ty gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Điều lệ Công ty;

+ Danh sách thành viên/cổ đông (TNHH hai thành viên trở lên, Cổ phần);

+ CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực (bản sao có chứng thực) của chủ đầu tư, các thành viên góp vốn, cổ đông và người đại diện theo pháp luật.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

– Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ bạn sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Các thủ tục sau thành lập Doanh nghiệp

– Sau khi đăng ký kinh doanh thành công, doanh nghiệp tiếp tục tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định của pháp luật. Sau khi công ty được thành lập Quý khách hàng cần thực hiện các thủ tục như sau:

+ Treo bảng hiệu công ty;

+ Mở tài khoản tài khoản ngân hàng;

+ Mua chữ ký số;

+ Kê khai và nộp tiền thuế môn bài;

+ Lựa chọn phương pháp khai thuế GTGT + TNCN;

+ Nộp tiền thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý;

+ Doanh nghiệm mới cần lựa chọn loại hóa đơn sử dụng.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín chất lượng 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến việc thành lập công ty như tên công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn,….những vấn đề còn lại liên quan đến việc chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền sẽ được chúng tôi thực hiện nhanh nhất.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty do chúng tôi cung cấp quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian cho việc thực hiện thủ tục thay vào đó có thể dùng khoảng thời gian đó cho nhiều việc khác nhau chuẩn bị cho công ty sắp đưa vào hoạt động của mình.

Khi cần hỗ trợ về Quy trình thành lập công ty tại huyện Cẩm Giàng hay bất kì dịch vụ thành lập doanh nghiệp nào. Khách hàng đều có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo cách thức sau đây:

– Văn phòng HCM: Phòng 11.12 Tầng 11, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 10 Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Tel: 028.73090.686   Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Văn phòng HN: Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tel: 024.62852839   Email: lienhe@luathoangphi.vn

– HOTLINE: 0981.393.686 – 0981.393.868.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi