Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty kinh doanh ví điện tử có vốn đầu tư nước ngoài
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 2044 Lượt xem

Thành lập công ty kinh doanh ví điện tử có vốn đầu tư nước ngoài

Với sự phát triển về công nghệ như hiện nay thay vì thanh toán bằng tiền mặt thì việc thanh toán qua ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến.

Ví điện tử hay còn gọi là ví tiền online là tài khoản có thể sử dụng để thực hiện các khoản thanh toán trực tuyến như tiền điện, tiền nước,…có thể thực hiện việc gửi tiết kiệm một cách nhanh chóng. Theo đó việc thành lập công ty kinh doanh ví điện tử có vốn đầu tư nước ngoài cũng ngày càng tăng.

Những thuận lợi khi sử dụng ví điện tử

Ngày nay điện thoại thông minh được mọi người sử dụng rộng rãi vì vậy để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng các ứng dụng thanh toán qua ví điện tử cũng được ra đời và được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Khi sử dụng ứng dụng ví điện tử sẽ tạo sự thuận lợi cho khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch nhận tiền và chuyển tiền, thực hiện việc thanh toán một cách dễ dàng.

Ví điện tử còn tạo sự tiện lợi và an toàn, tiết kiệm được thời gian đặc biệt sẽ không phải mang theo quá nhiều tiền hay là thẻ tín dụng trong ví.

Ngoài ra thông quá ví điện tử người sử dụng có thể dễ dàng truy vấn được thông tin trong tài khoản nhanh chóng, biết được biến động trong tài khoản của mình.

Với những sự tiện ích như trên thì ví điện tử ngày càng được nhiều người sử dụng theo đó việc thành lập công ty kinh doanh ví điện tử có vốn đầu tư nước ngoài cũng tăng lên.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Các điều kiện cần có khi tiến hành kinh doanh ví điện tử

Tổ chức, cá nhân, công ty muốn tiến hành hoạt động kinh doanh ví điện tử thì cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

– Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;

– Cần có phương án kinh doanh dịch vụ trung gian thanh toán đã được phê duyệt theo quy định trong đó có các nội dung như cơ chế để đảm bảo khả năng thanh toán; quy trình về việc kiểm tra, kiểm soát nội bộ; đảm bảo an toàn, quản lý được rủ ro, quyền và nghĩa vụ của những bên liên quan trong khi cung ứng dịch vụ,..

– Đáp ứng các điều kiện về nhân sự, về kỹ thuật để đăng ký dịch vụ ví điện tử;

– Vốn điều lệ của công ty tối thiểu là 50 tỷ đồng.

– Khi thực hiện cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán thì tổ chức cung ứng dịch vụ phải có một hệ thống thông tin kế toán để quản trị và đảm bảo theo dõi riêng đươc những nguồn vốn, tài sản và có thể xác định được kết quả của hoạt động cung ứng dịch vụ đó.

Như vậy trước khi thành lập công ty kinh doanh ví điện tử có vốn đầu tư nước ngoài thì cần phải tìm kiểu và nắm rõ các điều kiện khi kinh doanh ví điện tử.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động khi cung ứng dịch vụ ví điện tử

Để kinh doanh doanh ví điện tử khi đáp ứng các điều kiện như trên thì tổ chức, cá nhân sẽ chuẩn bị hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh. Hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh ví điện tử theo mẫu;

– Biên bản họp của hội đồng thành viên công ty về việc thông qua đề án cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán;

– Đề án về việc cung ứng dịch vụ thanh toán thông qua ví điện tử;

– Hồ sơ về nhân sự của công ty như sơ yếu lý lịch, các văn bằng chứng minh năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty và của những người chủ chốt thực hiện đề án cung ứng dịch vụ;

– Giấy phép thành lập do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Bản thuyết minh về giải pháp kỹ thuật và biên bản nghiệm thu thử nghiệm kỹ thuật đối với tổ chức hợp tác.

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và giải quyết hồ sơ là Ngân hàng nhà nước, tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ trực tiếp hay nộp thông qua đường bưu điện.

Trong thời gian là 60 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì tổ chức, cá nhân sẽ được ngân hàng nhà nước cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Trường hợp từ chối cấp thì phải nêu rõ lý do.

Giấy phép kinh doanh ví điện tử có hiệu lực là mười năm được tính tư ngày Ngân hàng nhà nước cấp giấy phép. Khi giấy phép hết thời hạn thì có thể tiến hành gia hạn bằng cách nộp gửi văn bản xin cấp lại giấy phép và bản sao giấy phép đang có hiệu lực tới ngân hàng nhà nước trước khi giấy phép hết hạn ít nhất là 60 ngày.

Thành phần hồ sơ cần có thành lập công ty kinh doanh ví điện tử có vốn dầu tư nước ngoài

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh ví điện tử có vốn đầu tư nước ngoài thì hồ sơ mà tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị bao gồm có:

– Văn bản để nghị về việc thực hiện dự án đầu tư;

– Đề xuất dự án đầu tư kinh doanh ví điện tử gồm những nội dung như nhà đầu tư thực hiện sự án, quy mô đầu tư, mục tiêu đầu tư, vốn đầu tư và các phương án huy động vốn; đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư;

– Nhà đầu tư là cá nhân thì phải có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; nhà đầu tư là tổ chức thì phải có giấy chứng nhận thành lập bản sao;

– Có bản sao của một trong những tài liệu về bảo lãnh năng lực tài chính của nhà đầu tư; báo cáo tài chính của công ty trong hai năm gần nhất.

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh ví điện tử là sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty dự định đặt trụ sở.

Nội dung bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản khi muốn thành lập công ty kinh doanh ví điện tử có vốn đầu tư nước ngoài. Trong trường hợp có vấn đề cần trao đổi chi tiết hoặc quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty hãy liên hệ cho chúng tôi đến số 0981.378.999 để được tư vấn kịp thời.

->>>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi