Trang chủ Chưa được phân loại Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Long An
  • Thứ tư, 15/11/2023 |
  • Chưa được phân loại |
  • 211 Lượt xem

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Long An

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn quy trình thành lập chi nhánh cho hàng nghìn doanh nghiệp, nắm rõ các quy định quy trình của Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng như pháp luật, Luật Hoàng Phi là đối tác tin cậy nhất để thành lập chi nhánh cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tỉnh Long An là địa phương tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh, có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia vì thế có nhiều điều kiện giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu về thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Long An.

Giới thiệu tỉnh Long An

Long An là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Là địa phương nằm ở cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long liền kề với Thành phố Hồ Chí Minh.

Long An là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhất là có chung đường ranh giới với Thành phố Hồ Chí Minh, bằng hệ thống các quốc lộ: 1, 50, 62, N1, N2 (Đường Hồ Chí Minh). Tỉnh được xem là thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản lớn nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tỉnh Long An cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 45 km theo Quốc lộ 1, có vị trí địa lý: Phía đông và đông bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh. Phía tây và tây bắc giáp giáp tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Prey Veng, Vương quốc Campuchia. Phía nam giáp tỉnh Tiền Giang. Phía bắc tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

Tỉnh Long An có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện với 188 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 12 phường, 15 thị trấn và 161 xã.

Nổi tiếng với nhiều sản phẩm nông nghiệp như gạo tài nguyên, gạo nàng thơm Chợ Đào, rượu Đế Gò Đen, dưa hấu Long Trì, dứa Bến Lức, đậu phộng Đức Hòa, mía Thủ Thừa, thanh long Châu Thành,… Đặc biệt, lúa gạo chất lượng cao là sản phẩm nông nghiệp chủ lực phục vụ xuất khẩu.

Công nghiệp đạt khoảng 50% giá trị trong nền kinh tế tỉnh, được biết đến với những sản phẩm như dệt may, thực phẩm chế biến, xây dựng… Trong bảng xếp hạng về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Việt Nam năm 2018, tỉnh Long An xếp ở vị trí thứ 2 trong 13 tỉnh miền Tây và thứ 3 cả nước.

Giá trị sản xuất công nghiệp cả năm 2019 ước đạt 315.200 tỷ đồng. Tổng sản phẩm GDP ước đạt 123.000 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt 18.000 tỷ đồng.

Tại sao nên thành lập chi nhánh công ty tại Long An?

Khi công ty có nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh thì việc thành lập chi nhánh công ty là thủ tục được nhiều công ty quan tâm, nên thành lập chi nhánh công ty tại Long An bởi lẽ:

– Khi thành lập chi nhánh công ty tại Long An sẽ giúp danh tiếng của công ty được biết đến nhiều hơn từ đó tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

– Việc thành lập chi nhánh công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vì chi nhánh công ty có chức năng ủy quyền như công ty do đó nếu khách hàng có vấn đề cần khiếu nai, yêu cầu giải quyết có thể đến trực tiếp chi nhánh công ty mà không phải liên hệ với công ty mẹ từ đó tạo được sự hài lòng, uy tín và sự tin tưởng của khách hàng.

– Chi nhánh công ty sử dụng tên của công ty chính do đó công ty sẽ không mất thời gian để thực hiện quảng bá thương hiệu.

Chi nhánh công ty có quyền và nghĩa vụ gì?

Khi thành lập chi nhánh công ty tại Long An cần nắm được quyền và nghĩa vụ của chi nhánh, cụ thể như sau:

Quyền của chi nhánh

– Thuê trụ sở làm việc, thuê hoặc mua các vật dụng, phương tiện cần thiết để chi nhánh hoạt động tại một nơi khác trụ sở doanh nghiệp;

– Có thể tuyển dụng lao động là người Việt Nam hay người nước ngoài để làm việc miễn là tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành;

– Ký kết hợp đồng tại lãnh thổ Việt Nam phù hợp với nội dung hoạt động của chi nhánh đã được quy định trong giấy phép thành lập chi nhánh đồng thời phải tuân thủ theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020;

– Có thể mở tài khoản bằng đồng Việt Nam hay đồng ngoại tệ tại bất kỳ ngân hàng nào được phép hoạt động tại Việt Nam;

– Được quyền chuyển lợi nhuận ra nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật hiện hành;

– Được sở hữu con dấu riêng mang tên chi nhánh công ty;

– Được phép thực hiện các hoạt động thương mại, mua bán hàng hóa khác phù hợp với giấy đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam cũng như điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;

– Một số quyền khác theo quy định của pháp luật ban hành.

Nghĩa vụ của chi nhánh

– Thực hiện đúng và đầy đủ chế độ kế toán theo đúng quy định của pháp luật;

– Báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh của chi nhánh theo đúng quy định của pháp luật;

– Thực hiện một số nghĩa vụ khác theo đúng quy định của pháp luật.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Long An gồm những gì?

Thành lập chi nhánh công ty tại Long An cần có những tài liệu sau:

– Thông báo thành lập chi nhánh (do người đại diện theo pháp luật ký);

– Quyết định bằng văn bản về việc thành lập chi nhánh (của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên, của Hội đồng thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông công ty cổ phần, của các thành viên công ty hợp doanh);

– Biên bản họp về việc thành lập chi nhánh (doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên không cần có loại biên bản này);

– Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

– Giấy tờ cá nhân chứng thực của người đứng đầu chi nhánh:

+ Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;

+ Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu;

– Đối với một số ngành nghề do pháp luật quy định, bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh;

– Giấy tờ ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục.

Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gặp những vướng mắc quý khách hàng đừng ngần ngại hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Thành lập chi nhánh công ty tại Long An ở đâu?

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Long An được nộp đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An bằng cách nộp trực tuyến qua hệ thống https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn

Lưu ý cách đặt tên chi nhánh công ty tại Long An

Khi đặt tên chi nhánh công ty cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

– Tên chi nhánh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”. Ví dụ Chi nhánh Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ BR;

– Tên chi nhánh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh. Tên chi nhánh được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh phát hành.

– Ngoài tên bằng tiếng Việt, chi nhánh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Tên bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Tên viết tắt được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

Quy trình thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Long An

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh theo mẫu của Bộ Công Thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

– Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài;

– Văn bản của thương nhân nước ngoài cử/bổ nhiệm người đứng đầu Chi nhánh;

– Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;

– Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh; Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đứng đầu Chi nhánh;

– Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh bao gồm: Bản sao biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc bản sao tài liệu chứng minh thương nhân có quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở Chi nhánh;

Bản sao tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh cụ thể: Chi nhánh của thương nhân nước ngoài phải phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam về điều kiện an ninh, trật tự, an toàn vệ sinh lao động và các điều kiện khác theo quy định của pháp luật. Chi nhánh không được cho mượn, cho thuê lại trụ sở.

Thương nhân nước ngoài nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến Bộ Công thương.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan cấp Giấy phép kiểm tra và yêu cầu bổ sung nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ.

Dịch vụ thành lập chi nhánh uy tín, chất lượng cao tại Luật Hoàng Phi

Để được tư vấn miễn phí các quy định về thành lập chi nhánh mới nhất cũng như được thay mặt thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Long An Khách hàng vui lòng phản hồi đến công ty Luật Hoàng Phi.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn quy trình thành lập chi nhánh cho hàng nghìn doanh nghiệp, nắm rõ các quy định quy trình của Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng như pháp luật, Luật Hoàng Phi là đối tác tin cậy nhất để thành lập chi nhánh cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ thành lập chi nhánh của chúng tôi sẽ hỗ trợ:

– Tư vấn các quy định của Pháp luật trước, trong và sau khi thành lập chi nhánh.

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ: Công ty Hoàng Phi sẽ tư vấn soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh và chuyển cho khách hàng ký.

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả: Sau khi khách hàng hoàn thành việc ký hồ sơ và giấy tờ, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt Quý khách hàng nộp hồ sơ, trao đổi với chuyên viên thụ lý, nhận kết quả và chuyển cho Quý khách hàng.

Quý khách hàng cần tư vấn dịch vụ hoặc có thắc mắc về thủ tục vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999.

>>>>> Tìm hiểu thêm bài viết: Thủ tục thành lập công ty tại Long An

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Luật Du lịch năm 2017

Luật Du lịch năm 2017 được thông qua ngày 19 tháng 06 năm...

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công sẽ bảo vệ chủ sở hữu trước các hành vi xâm hại tới sản phẩm mang nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền của chủ thể khác như các hành vi làm giả, sao chép làm nhái sản phẩm của đối thủ cạnh...

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Không đổi biển xe cũ sang biển số định danh có bị phạt không?

Đối với chủ xe là tổ chức thì biển số xe được quản lý theo mã định danh điện tử của tổ chức do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập; trường hợp chưa có mã định danh điện tử của tổ chức thì quản lý theo mã số thuế hoặc quyết định thành...

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan là gì? Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan có tên đầy đủ là chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, là chứng chỉ do Tổng cục Hải quan cấp cho người thi đỗ trong kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi