Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu mới nhất
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 526 Lượt xem

Thủ tục sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu mới nhất

Sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu là thủ tục hành chính được chủ đơn hoặc tổ chức đại diện cho chủ đơn tiến hành tại Cục sở hữu trí tuệ khi đơn có sự thay đổi như thay đổi địa chỉ chủ sở hữu, chuyển nhượng đơn, loại bỏ 1 phần nhóm sản phẩm/dịch vụ…vv.

Vấn đề đăng ký nhãn hiệu hiện nay đã được các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm đến ngày càng nhiều và trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên vì thủ tục kéo dài khá lâu dẫn đến trong thời gian này chủ sở hữu đôi khi có sự thay đổi về thông tin như tên, địa chỉ….và cần ghi nhận sự thay đổi này trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu.

Nội dung sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu có nhiều nội dung trong đó, và về cơ bản các nội dung đều có thể sửa đổi. Trên thực tế, chúng tôi nhận thấy các nội dung khách hàng hay quan tâm sửa đổi trong đơn đăng ký nhãn hiệu như sau:

– Sửa đổi tên chủ đơn đăng ký nhãn hiệu (với hình thức chủ đơn là pháp nhân). Ví dụ Công ty A đang là chủ đơn đăng ký nhãn hiệu và Công ty A đã tiến hành đổi tên thành công ty B

– Sửa đổi địa chỉ chủ đơn nhãn hiệu;

– Sửa đổi danh mục hàng hóa/dịch vụ đã được đăng ký theo hướng loại bỏ 1 số sản phẩm/dịch vụ.

– Thay đổi tổ chức đại diện của chủ đơn đăng ký

Thời điểm sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu

Trong suốt quá trình đăng ký nhãn hiệu, kể từ khi nộp đơn người nộp đơn gần như có thể tiến hành thủ tục sửa đơn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, có hai thời điểm không được sửa đơn là:

(i) Thời điểm Cục Sở hữu trí tuệ ra Công văn từ chối chấp nhận đơn (thẩm định hình thức)

(ii) Thời điểm Cục sở hữu trí tuệ ra Công văn từ chối cấp văn bằng bảo hộ (thẩm định nội dung).

Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp, không phải đơn đăng ký nhãn hiệu nào cũng bị Cục sở hữu trí tuệ ra công văn từ chối. Tuy nhiên, với các nhãn hiệu bị từ chối trong 2 thời điểm trên, trước khi có thể sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn hoặc tổ chức đại diện chủ đơn  cần làm công văn trả lời để đơn được chấp thuận rồi sau đó mới có thể tiến hành làm thủ tục sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu

Khi thực hiện sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể thay đổi về Tên chủ sở hữu, Địa chỉ, Đại diện sở hữu công nghiệp, Danh mục hàng hóa/dịch vụ đăng ký, mẫu nhãn hiệu… tuy nhiên pháp luật quy định như sau: “việc sửa đổi không được mở rộng phạm vi (khối lượng) bảo hộ đã được bộc lộ nêu trong đơn”. Vì vậy trên thực tế chủ sở hữu thường thay đổi về Tên và Địa chỉ là nhiều nhất.

Hồ sơ sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định tại Điều 17.1 Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN, người nộp đơn có thể chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ sửa đổi đơn. Hồ sơ sửa đổi đơn gồm:

– 02 Tờ khai yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký sở hữu công nghiệp, đánh máy theo mẫu số: 01-SĐĐ Phụ lục B của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN;

– Tài liệu pháp lý chứng minh việc sửa đổi (Đăng ký kinh doanh trước và sau thay đổi, Giấy xác nhận của cơ quan công an, ủy ban nhân dân,…)

+ Riêng đối với yêu cầu sửa đổi nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn phải nộp bản tài liệu tương ứng đã được sửa đổi kèm theo bản chi tiết nội dung sửa đổi so với bản tài liệu ban đầu đã nộp, cụ thể: 05 mẫu nhãn hiệu, danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.

– Giấy ủy quyền (nếu yêu cầu sửa đổi đơn nộp thông qua tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí. (Biên lai nộp tiền)

Phí, lệ phí sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu

Như đã nêu ở trên, khi tiến hành nộp hồ sơ sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu, chúng ta sẽ phải tiến hành nộp phí, lệ phí cho Cục sở hữu trí tuệ, việc nộp phí này có thể nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ có địa chỉ tại 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội – Tổng đài: (024) 3858 3069 hoặc văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Mức phí cụ thể được quy định tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC, người nộp đơn phải nộp các khoản phí, lệ phí sau:

– Phí thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn (160.000VNĐ/01 nội dung yêu cầu sửa đổi), Phí công bố (120.000VNĐ/01 đơn yêu cầu sửa đổi trong trường hợp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp đã có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ).

– Yêu cầu sửa đổi đơn được nộp sau khi có Thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ và nộp phí, lệ phí thuộc trường hợp sửa đổi thông tin liên quan đến bản chất đối đượng nêu trong đơn (cụ thể, mẫu nhãn hiệu, danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu, quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận) thì đơn phải được thẩm định lại và thu phí thẩm định theo từng đối tượng (550.000VNĐ/01 nhóm).

Thời gian xử lý hồ sơ sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu

Khi thực hiện sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu, chúng ta có thể nộp trực tiếp hồ sơ hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện bằng cách gửi chuyển phát.

Kể từ khi người nộp đơn nộp đầy đủ hồ sơ, thời gian xử lý thông thường sẽ kéo dài từ 04-06 tháng, nếu phát sinh vấn đế, chuyên viên sẽ ra thông báo để người nộp đơn xử lý và làm công văn để giải quyết kịp thời, tùy vào vấn đề phức tạp hay không mà sẽ kéo dài thời gian hơn.

Dịch vụ sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu được Luật Hoàng Phi cung cấp

Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận, do đó, chúng tôi có đầy đủ quyền hạn trong việc đại diện cho chủ đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

– Tư vấn thủ tục sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu từ A đến Z;

– Tư vấn về tài liệu, hồ sơ cần chuẩn bị khi tiến sửa đổi nhãn hiệu;

– Tư vấn chi phí sửa đổi nhãn hiệu cho khách hàng;

– Soạn thảo hồ sơ, ký và nộp hồ sơ sửa đổi nhãn hiệu tại Cục SHTT;

– Tư vấn các vấn đề tiếp theo (nếu có) theo yêu cầu của khách hàng;

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về thủ tục sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu, để được tư vấn và thực hiện thủ tục nhanh nhất, hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi.

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868
– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
4.8/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi