Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Nhượng quyền thương hiệu TocoToco giá bao nhiêu?
  • Thứ ba, 12/09/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 408 Lượt xem

Nhượng quyền thương hiệu TocoToco giá bao nhiêu?

Trà sữa mở ra cơn sốt với các khách hàng trẻ muốn giải trí và trải nghiệm, và cũng mở ra cơn sốt nhượng quyền với những bạn trẻ muốn kinh doanh.

Những năm gần đây, trà sữa là loại thức uống rất được ưa chuộng của giới trẻ. Có nhiều nhãn hàng trà sữa nổi tiếng như Dingtea, Chago, Tocotoco, Gong cha… và nhiều hãng có nhượng quyền thương hiệu. Vậy Nhượng quyền thương hiệu TocoToco giá bao nhiêu?

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Nhượng quyền thương hiệu (Franchise) là thuật ngữ để nói về một hình thức kinh doanh của cá nhân hay tổ chức nào đó được phép dùng thương hiệu của một sản phẩm, dịch vụ của bên nhượng quyền để kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên với điều kiện bên được nhượng phải đồng ý các thỏa thuận của bên nhượng lại thương hiệu.

Có 04 loại hình nhượng quyền kinh doanh cơ bản:

– Nhượng quyền mô hình kinh doanh toàn diện;

– Nhượng quyền mô hình kinh doanh không toàn diện;

– Nhượng quyền có tham gia quản lý;

– Nhượng quyền có tham gia đầu tư vốn.

Lợi ích khi nhượng quyền thương hiệu

Ngày nay, hoạt động kinh doanh đang trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết, tất cả các loại hình kinh doanh dưới dạng tự phát hoặc có quy mô nhỏ không còn được dễ dàng như trước kia nữa. Việc đứng ra tự đầu tư và quản lý là một bài toán gây ra nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ, đặc biệt là những người mới tập tành kinh doanh.

Trong xu thế đó thì nhượng quyền thương hiệu là một trong những hướng đi được ưa chuộng hiện nay mà ở đó người kinh doanh chỉ việc mua nhượng quyền thương mại của một đơn vị đã hoạt động trong cùng lĩnh vực để trở thành cơ sở của hệ thống kinh doanh đó. Việc nhượng quyền thương hiệu mang lại lợi ích cho cả bên nhượng quyền và bên được nhượng quyền. Cụ thể:

– Bên nhượng quyền:

+ Chủ thương hiệu sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí như chi phí bán hàng, nhân công, nghiên cứu thị trường…

+ Mở rộng quy mô kinh doanh với chi phí ít hơn;

+ Tăng sự thành công và nổi tiếng của thương hiệu;

+ Có thêm nguồn thu cố định.

– Bên được nhượng quyền:

+ Tận dụng được lợi thế về thương hiệu như khách hàng, quy trình sản xuất…

+ Có sự hỗ trợ và tư vấn từ bên nhượng quyền;

+ Giảm rủi ro và dễ thành công hơn trong hoạt động kinh doanh.

Điều kiện nhượng quyền thương hiệu

Trước khi trả lời câu hỏi Nhượng quyền thương hiệu TocoToco giá bao nhiêu? thì chúng tôi sẽ đề cập đến nội dung điều kiện nhượng quyền.

– Điều kiện đối với bên nhượng quyền:

+ Hệ thống kinh doanh dự định dùng để nhượng quyền đã được hoạt động ít nhất 01 năm.

Trường hợp thương nhân Việt Nam là Bên nhận quyền sơ cấp từ Bên nhượng quyền nước ngoài, thương nhân Việt Nam đó phải kinh doanh theo phương thức nhượng quyền thương mại ít nhất 01 năm ở Việt Nam trước khi tiến hành cấp lại quyền thương mại.

+ Đã đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại với cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

+ Hàng hoá, dịch vụ kinh doanh thuộc đối tượng của quyền thương mại không vi phạm quy định của pháp luật.

– Điều kiện đối với bên nhận quyền:

Thương nhân được phép nhận quyền thương mại khi có đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với đối tượng của quyền thương mại.

Nhượng quyền thương hiệu TocoToco giá bao nhiêu?

TocoToco cũng có xuất phát điểm từ năm 2013, hiện đang dẫn đầu thị trường về số lượng cửa hàng với 150 điểm bán. Trà sữa mở ra cơn sốt với các khách hàng trẻ muốn giải trí và trải nghiệm, và cũng mở ra cơn sốt nhượng quyền với những bạn trẻ muốn kinh doanh. Vậy Nhượng quyền thương hiệu TocoToco giá bao nhiêu?

Theo tính toán, cần 1,2 – 2,9 tỷ đồng nếu các bạn muốn kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa nói trên, trong đó cao chi phí lớn nhất là phí nhượng quyền thương hiệu.

Tuy nhiên giá nhượng quyền thương hiệu sẽ do 2 bên đàm phán thỏa thuận. Vì thế để biết giá nhượng quyền, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với Tocotoco để có giá chính xác.

Thủ tục nhượng quyền thương hiệu Tocotoco

Để tiến hành nhượng quyền thương hiệu, Quý vị cần thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Ký kết hợp đồng nhượng quyền thương hiệu

Khách hàng cần phải đạt được thỏa thuận với bên nhượng quyền (Tocotoco) trước và ký hợp đồng. Hợp đồng nhượng quyền có thể có các nội dung như sau:

– Nội dung của quyền thương mại

– Quyền, nghĩa vụ của bên nhượng quyền

– Quyền, nghĩa vụ của bên nhận nhượng quyền

– Giá nhượng quyền

– Thời hạn hiệu lực của hợp đồng

– Gia hạn, chấm dứt hợp đồng, giải quyết tranh chấp

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ nhượng quyền thương hiệu Tocotoco

Hồ sơ bao gồm:

– 02 bản Tờ khai đăng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp, làm theo mẫu 01-HĐCN quy định tại Phụ lục D của Thông tư này;

– 01 bản hợp đồng (bản gốc hoặc bản sao được chứng thực theo quy định); nếu hợp đồng làm bằng ngôn ngữ khác tiếng Việt thì phải kèm theo bản dịch hợp đồng ra tiếng Việt; hợp đồng có nhiều trang thì từng trang phải có chữ ký xác nhận của các bên hoặc đóng dấu giáp lai;

– Bản gốc văn bằng bảo hộ;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu về việc chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp, nếu quyền sở hữu công nghiệp tương ứng thuộc sở hữu chung;

– Giấy ủy quyền (nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện);

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Hồ sơ nhượng quyền thương hiệu sẽ được nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ có địa chỉ ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Địa chỉ các cơ quan như sau:

+ Tại Hà Nội: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

+ Tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

+ Tại Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là nội dung bài viết Nhượng quyền thương hiệu TocoToco giá bao nhiêu? Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ nhượng quyền thương hiệu hoặc đăng ký thương hiệu vui lòng gọi liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi theo cách thức sau:

– Hotline: 0981.378.999 – 0961.589.688

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nhãn hiệu không được sử dụng 3 năm liên tiếp có bị chấm dứt hiệu lực không?

Chủ sở hữu nhãn hiệu có nghĩa vụ sử dụng liên tục nhãn hiệu, trường hợp nhãn hiệu không được sử dụng liên tục từ năm năm trở lên thì Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đó bị chấm dứt hiệu lực theo quy định tại Điều 95 của Luật Sở hữu trí tuệ. Vì vậy nhãn hiệu không được sử dụng 3 năm liên tiếp sẽ không bị chấm dứt hiệu lực theo Điều 95 Luật Sở hữu trí...

Xâm phạm bí mật kinh doanh bị phạt như thế nào?

Hành vi xâm phạm bí mật kinh doanh sẽ bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng. Ngoài ra còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sụng là tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính về cạnh tranh; tịch thu khoản lợi nhuận thu được từ việc thực hiện hành vi vi...

Quyền nhân thân của tác giả có được chuyển giao hay không?

Quyền nhân thân là quyền dân sự gắn liền với mỗi cá nhân, không thể chuyển giao cho người khác, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định...

Sinh viên photo sách giáo trình để học có vi phạm bản quyền tác giả không?

Theo khoản 2 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, được sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 1 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2009 thì: Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở...

Tên thương mại có chuyển nhượng được không?

Quyền đối với tên thương mại chỉ được chuyển nhượng cùng với việc chuyển nhượng toàn bộ cơ sở kinh doanh và hoạt động kinh doanh dưới tên thương mại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi