Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Muốn Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ phải làm như thế nào?

Muốn Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ phải làm như thế nào?

(Cập nhật: 09/05/2019 | 10:02)

Để được bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá tại Mỹ thì doanh nghiệp phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu hàng hoá Mỹ

Doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ có thể đăng ký dưới hai hình thức: đăng ký điện tử (qua E-Mail) hoặc đăng ký bằng văn bản. Thời gian từ lúc nộp đơn đến lúc được chấp nhận bảo hộ là khoảng 15 tháng.

Khi đăng ký, doanh nghiệp nộp đơn phải đăng ký rõ là “dự định sử dụng” hoặc “đang sử dụng”.

Mỹ là nước áp dụng nguyên tắc ưu tiên người sử dụng trước nhãn hiệu, do đó việc ghi rõ đăng ký trên cơ sở “dự định sử dụng” hay “đang sử dụng” có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xét nghiệm cấp Văn bằng bảo hộ của Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ.

Trong trường hợp đăng ký trên cơ sở đang sử dụng nhãn hiệu: Nếu có nhiêu ngưòi cùng nộp đơn yêu cầu bảo hộ một nhãn hiệu hàng hoá thì Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Mỹ sẽ cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho người đầu tiên thực tê sử dụng nhãn hiệu đó.

Muốn Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ phải làm như thế nào?

MUỐN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI MỸ PHẢI LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Trong trường hợp này, tài liệu cần thiết cho hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đã sử dụng tại Mỹ bao gồm:

 • Giấy ủy quyền đại diện của người nộp đơn, đơn được công chứng hợp lệ tại cơ quan công chứng Việt Nam.
 • Hai mươi (20) bản chụp cho mỗi mẫu nhãn hiệu xin đăng ký bảo hộ.
 • Bản liệt kê danh mục hàng hóa/dịch vụ gắn nhãn hiệu xin đăng ký.
 • Bản mô tả nhãn hiệu, ý nghĩa của nhãn hiệu, màu sắc của nhãn hiệu.
 • Thông tin về ngày và nơi sử dụng đầu tiên (ở bất kể nơi nào trên thế giới); ngày sử dụng đầu tiên tại Hoa Kỳ; cách thức sử dụng của nhãn hiệu. Trong trường hợp nhãn hiệu đã được sử dụng tại Hoa Kỳ thì chỉ cần nộp cho Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ mẫu nhãn hiệu đã sử dụng thể hiện nhãn hiệu đã được sử dụng trên thực tế như thế nào.
 • Thông tin đầy đủ về người nộp đơn: Tên, địa chỉ trụ sở, số điện thoại, Fax, địa chỉ e-mail của ngưòi nộp đơn, loại hình doanh nghiệp và nơi thành lập doanh nghiệp.

Trường hợp đăng ký trên cơ sở “dự định sử dụng nhãn hiệu”: Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ cũng cho phép doanh nghiệp nộp đơn yêu cầu cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trên cơ sở dự định sẽ sử dụng nhãn hiệu và trong trường hợp -này thì áp dụng nguyên tắc ưu tiên người đầu tiên nộp đơn yêu cầu bảo hộ. Tuy nhiên, việc nộp đơn đầu tiên chỉ là sự suy đoán bởi Văn bằng bảo hộ cấp cho ngưòi này có thể bị thu hồi nếu như có người khác mặc dù nộp đơn xin bảo hộ sau nhưng lại chứng minh được rằng họ là người thực tế sử dụng nhãn hiệu đó trước khi Văn bằng bảo hộ được cấp.

Các tài liệu cần thiết cho hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trên cơ sở dự định sử dụng bao gồm:

 • Giấy ủy quyền đại diện của người nộp đơn, đơn được công chứng hợp lệ tại cơ quan công chứng Việt Nam.
 • Hai mươi (20) bản chụp cho mỗi mẫu nhãn hiệu xin đăng ký bảo hộ.
 • Bản liệt kê danh mục hàng hóa/dịch vụ gắn nhãn hiệu xin đăng ký.
 • Bản mô tả nhãn hiệu, ý nghĩa của nhãn hiệu, màu sắc của nhãn hiệu.
 • Thông tin đầy đủ về người nộp đơn: Tên, địa chỉ trụ sở, sô” điện thoại, Fax, địa chỉ e-mail của người nộp đơn, loại hình doanh nghiệp và nơi thành lập doanh nghiệp.
 • Thông tin về đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, nếu đã đăng ký tại Việt Nam.

Muốn Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ phải làm như thế nào?

Dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu uy tín được thực hiện bởi Luật Hoàng Phi

Khi đơn đăng ký nhãn hiệu được Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ chấp nhận, thì chủ nhãn hiệu phải sử dụng nhãn hiệu trung thực trong vòng 6 tháng đến một năm kể từ khi được đăng ký để giảm đến mức tốỉ thiểu nguy cơ mất quyền đối với nhãn hiệu. Trong vòng 6 tháng kể từ khi được đăng ký người nộp đơn phải nộp “Bản tuyên bô” sử dụng nhãn hiệu” có thời hạn trong 6 tháng (12 tháng kể từ ngày đăng ký). Sau đó, nếu nhãn hiệu vẫn chưa đưa vào sử dụng thì có thể tiếp tục gia hạn bản tuyên bô” này, mỗi lần gia hạn kéo dài 6 tháng, kèm theo đó là một khoản phí gia hạn. Tuy nhiên, chỉ được phép gia hạn tốỉ đa 5 lần với tổng thời gian là ba năm (36 tháng).

Nếu muôn tiết kiệm thòi gian và chi phí trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ thì doanh nghiệp có thể truy cập vào trang web của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), tại website: http://www.uspto.gov/ để lấy thông tin, tìm hiểu thủ tục, các mẫu đăng ký nhãn hiệu hàng hoá.

Tuy nhiên, để bảo đảm hiệu quả của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ thì tốt nhất là doanh nghiệp nên có sự tư vấn của các chuyên gia về sỏ hữu trí tuệ và có thể ủy quyền cho Đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam hoặc tại Mỹ tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp của mình tại Mỹ.

Khi có nhu cầu Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ, khách hàng hãy liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi theo địa chỉ sau:

Mọi thông tin xin được phản hồi về địa chỉ:

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

Địa chỉ: Phòng 301, tòa nhà F4 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: (84.4)6285 2839 (Máy lẻ 102)

Hotline: 0981.378.999