Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ Công Ty » Muốn Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ phải làm như thế nào?

Muốn Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ phải làm như thế nào?

Để được bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá tại Mỹ, tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành các thủ tục theo quy định tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu hàng hoá Mỹ.

Tổ chức, doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ có thể tiến hành dưới hai hình thức: đăng ký điện tử (qua e-mail) hoặc đăng ký bằng văn bản. Thời gian từ lúc nộp đơn đến lúc được chấp nhận bảo hộ là khoảng 15 tháng. Khi đăng ký, doanh nghiệp nộp đơn phải đăng ký rõ “dự định sử dụng” hoặc “đang sử dụng”.

Một số lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

Mỹ là nước áp dụng nguyên tắc ưu tiên người sử dụng trước nhãn hiệu. Do đó việc ghi rõ đăng ký trên cơ sở “dự định sử dụng” hay “đang sử dụng” có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xét nghiệm cấp văn bằng bảo hộ của văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ.

Trong trường hợp đăng ký trên cơ sở đang sử dụng nhãn hiệu: Nếu có nhiều ngưòi cùng nộp đơn yêu cầu bảo hộ một nhãn hiệu hàng hoá cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Mỹ sẽ cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho người đầu tiên thực tế sử dụng nhãn hiệu đó.

đăng ký nhãn hiệu tại mỹ

Muốn đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ phải làm thế nào?

Tổ chức, doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Giấy ủy quyền đại diện của người nộp đơn, đơn được công chứng hợp lệ tại cơ quan công chứng Việt Nam.

– Hai mươi (20) bản chụp cho mỗi mẫu nhãn hiệu xin đăng ký bảo hộ.

– Bản liệt kê danh mục hàng hóa, dịch vụ gắn nhãn hiệu xin đăng ký.

– Bản mô tả nhãn hiệu, ý nghĩa của nhãn hiệu, màu sắc của nhãn hiệu.

Thông tin về ngày và nơi sử dụng đầu tiên (ở bất kể nơi nào trên thế giới); ngày sử dụng đầu tiên tại Hoa Kỳ; cách thức sử dụng của nhãn hiệu. Trong trường hợp nhãn hiệu đã được sử dụng tại Hoa Kỳ chỉ cần nộp cho văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ mẫu nhãn hiệu đã sử dụng thể hiện nhãn hiệu đã được sử dụng trên thực tế như thế nào.

Thông tin đầy đủ về người nộp đơn: Tên, địa chỉ trụ sở, số điện thoại, Fax, địa chỉ e-mail của ngưòi nộp đơn, loại hình doanh nghiệp và nơi thành lập doanh nghiệp.

Trường hợp đăng ký trên cơ sở “dự định sử dụng nhãn hiệu”: Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ cũng cho phép doanh nghiệp nộp đơn yêu cầu cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trên cơ sở dự định sẽ sử dụng nhãn hiệu và trong trường hợp này áp dụng nguyên tắc ưu tiên người đầu tiên nộp đơn yêu cầu bảo hộ. Tuy nhiên, việc nộp đơn đầu tiên chỉ là sự suy đoán bởi văn bằng bảo hộ cấp cho ngưòi này có thể bị thu hồi nếu như có người khác mặc dù nộp đơn xin bảo hộ sau nhưng lại chứng minh được rằng họ là người thực tế sử dụng nhãn hiệu đó trước khi văn bằng bảo hộ được cấp.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín của Luật Hoàng Phi

Khi đơn đăng ký nhãn hiệu được văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ chấp nhận, chủ nhãn hiệu phải sử dụng nhãn hiệu trung thực trong vòng 6 tháng đến một năm kể từ khi được đăng ký để giảm đến mức tối thiểu nguy cơ mất quyền đối với nhãn hiệu. Trong vòng 6 tháng kể từ khi được đăng ký người nộp đơn phải nộp “Bản tuyên bố sử dụng nhãn hiệu” có thời hạn trong 6 tháng (12 tháng kể từ ngày đăng ký). Sau đó, nếu nhãn hiệu vẫn chưa đưa vào sử dụng có thể tiếp tục gia hạn “bản tuyên bố” này, mỗi lần gia hạn kéo dài 6 tháng, kèm theo đó là một khoản phí gia hạn. Tuy nhiên, chỉ được phép gia hạn tối đa 5 lần với tổng thời gian là ba năm (36 tháng).

Nếu muốn tiết kiệm thòi gian và chi phí trong việc đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ doanh nghiệp có thể truy cập vào trang web của văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), tại website: http://www.uspto.gov/ để lấy thông tin, tìm hiểu thủ tục, các mẫu đăng ký nhãn hiệu hàng hoá.

Tuy nhiên, để bảo đảm hiệu quả của việc đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ tốt nhất là doanh nghiệp nên có sự tư vấn của các chuyên gia về sỏ hữu trí tuệ và có thể ủy quyền cho đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam hoặc tại Mỹ tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp của mình tại Mỹ.

Khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ, quý khách hàng hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ:

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ nổi bật khác:

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những Điều Cần Biết Khi Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là hoạt động nhằm xác định chủ quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với những dấu

Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Thái Bình Cần Những Hồ Sơ, Tài Liệu Gì?

Đăng ký logo độc quyền tại Thái Bình có rất nhiều vấn đề xoay quanh mà mọi người quan tâm như quy trình như thế

Nhãn hiệu là gì? Đặc điểm của nhãn hiệu?

Việc xác định một nhãn hiệu có trùng hay không, sẽ không xem xét là bản sao chép y nguyên mà phải xác định tính

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất năm 2020 như thế nào?

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và theo quy định của pháp luật nên trong từng

Điều kiện đăng ký nhãn hiệu gồm những gì theo luật 2020?

Đăng ký nhãn hiệu với cơ quan nhà nước là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết, giúp cho nhãn hiệu của

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."