Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Đăng ký thương hiệu tên phần mềm máy tính

Đăng ký thương hiệu tên phần mềm máy tính

Phần mềm máy tính bao gồm các chương trình máy tính, thư viện và dữ liệu không thể thực thi liên quan, chẳng hạn như tài liệu trực tuyến hoặc phương tiện kỹ thuật số. Phần cứng và phần mềm máy tính yêu cầu lẫnh nhau và không thể tự sử dụng một cách thực tế.

Phần mềm máy tính là một trong những sản phẩm sáng tạo công nghệ cao và có giá trị. Do đó, các chủ sở hữu hay tác giả của phần mềm có phần mềm máy tính đều muốn phát triển những sản phẩm đó thành các thương hiệu đến gần với người tiêu dùng.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu tên phần mềm máy tính.

Phần mềm máy tính là gì?

Phần mềm máy tính là tập hợp dữ liệu hoặc các câu lệnh hướng dẫn máy tính cho máy tính biết cách làm việc. Điều này trái ngược với phần cứng vật lý, từ đó sẽ hệ thống được xây dựng và thực sự thực hiện công việc trong khoa học máy tính, chương trình và dữ liệu.

Phần mềm máy tính bao gồm các chương trình máy tính, thư viện và dữ liệu không thể thực thi liên quan, chẳng hạn như tài liệu trực tuyến hoặc phương tiện kỹ thuật số. Phần cứng và phần mềm máy tính yêu cầu lẫn nhau và không thể tự sử dụng một cách thực tế.

Phân loại phần mềm máy tính

Phân loại phần mềm máy tính hiện nay:

Phần mềm ứng dụng

Phần mềm sử dụng hệ thống máy tính để thực hiện các chức năng đặc biệt hoặc cung cấp các chức năng giải trí ngoài hoạt động cơ bản của chính máy tính, có nhiều loại phần mềm ứng dụng khác nhau, bởi vì phạm vi các tác vụ có thể được thực hiện với một máy tính hiện đại là rất lớn, xem danh sách phần mềm.

Phần mềm hệ thống

Phần mềm để quản lý hành vi phần cứng máy tính, để cung cấp các chức năng cơ bản được người dùng yêu cầu hoặc phần mềm khác để chạy đúng nếu có. Phần mềm hệ thống cũng được thiết kế để cung cấp một nền tảng để chạy phần mềm ứng dụng, bao gồm:

+ Hệ điều hành là các bộ sưu tập thiết yếu của phần mềm quản lý tài nguyên và cung cấp các dịch vụ chung cho các phần mềm khác chạy trên đỉnh của chúng. Các chương trình giám sát, bộ tải khởi động, hệ vỏ và hệ thống cửa sổ là những phần cốt lõi của hệ điều hành.

+ Tiện ích là những chương trình máu tính được thiết kế để hỗ trợ người dùng trong việc bảo trì và chăm sóc máy tính của họ.

+ Driver là vận hành hoặc điều khiển một loại thiết bị cụ thể được gắn vào máy tính. Mỗi thiết bị cần ít nhất một trình điều khiển thiết bị tương ứng; bởi vì một máy tính thường có ít nhất một thiết bị đầu vào và ít nhất một thiết bị đầu ra, máy tính thường cần nhiều hơn một trình điều khiển thiết bị.

– Phần mềm độc hại hoặc malware là phần mềm được phát triển để gây hại và phá hỏng máy tính. Do đó, phần mềm độc hại là không mong muốn. Phần mềm độc hại có liên quan chặt chẽ với các tội phạm liên quan đến máy tính, mặc dù một số chương trình độc hại có thể được thiết kế như những trò chơi khăm.

Đăng ký thương hiệu tên phần mềm máy tính

Đăng ký thương hiệu phần mềm máy tính được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm phần mềm máy tính

– Mẫu nhãn hiệu với kích thước lớn hơn 03×03 cm và nhỏ hơn 08×08 cm:

Bạn có thể lựa chọn đăng ký nhãn hiệu màu hoặc đen trắng tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, theo thực tế bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam cho phép một nhãn hiệu đăng ký ở dạng trắng đen có thể được sử dụng ở các dạng màu sắc khác nhau miễn là vẫn giữ nguyên được các nội dung chữ, hình của nhãn hiệu và không xâm phạm quyền đối với một nhãn hiệu đen và trắng hoặc màu của người khác đã được đăng ký.

– Danh mục hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu: Hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu phải được phân nhóm phù hợp với bảng phân loại. Ví dụ, đối với các phần mềm máy tính được phân nhóm, cụ thể:

+ Nhóm 09: Phần mềm máy tính.

+ Nhóm 42: Dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính, bảo trì phần mềm máy tính, thiết kế phần mềm máy tính, cho thuê phần mềm máy tính, …

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Đối với trường hợp quý bạn đọc ủy quyền cho một bên khác thực hiện thủ tục đăng ký  thương hiệu tên phần mềm máy tính thì cần thêm một số giấy tờ sau:

+ Giấy ủy quyền cho đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

+ Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu phần mềm

– Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ quý bạn đọc tiến hành nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ.

– Quá trình xử lý đơn mất thời gian từ 13 đến 18 tháng bao gồm:

+ Giai đoạn thẩm định hình thức đơn.

+ Công bố Đơn trên Công báo sở hữu công nghiệp.

+ Giai đoạn thẩm định nội dung.

+ Giai đoạn cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

– Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu:

+ Căn cứ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành thì Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp mỗi lần 10 năm.

+ Nhãn hiệu trong trường hợp không được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu cho phép sử dụng trong thời hạn 5 năm liên tục trước ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực mà không có lý do chính đáng (ngoại trừ trường hợp việc sử dụng được bắt đầu hoặc bắt đầu lại trước ít nhất 03 tháng tính đến ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực) thì văn bằng bảo hộ bị chấm dứt hiệu lực.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu tên phần mềm máy tính đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến vấn đề phần mềm máy tính. Chúng tôi mong rằng nội dung trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

>>>>>>> Tham khảo bài viết: Đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ