Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện năm 2023
  • Thứ tư, 31/05/2023 |
  • Dịch vụ công ty |
  • 4194 Lượt xem

Mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện năm 2023

Doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện trong nước thì doanh nghiệp phải tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện đến phòng đăng ký kinh doanh  nơi doanh nghiệp muốn thành lập văn phòng đại diện.

Trong nền kinh tế cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay, các doanh nghiệp đều muốn mở rộng thị trường của mình nhằm tăng doanh thu của doanh nghiệp cũng như thu hút khác hàng, do đó mà xu hướng thành lập các văn phòng đại diện đang rất được ưa chuộng trong giới kinh doanh.

Chính vì lý do này, Luật Hoàng Phi xin giới thiệu đến quý khách hàng mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện nhằm giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã và đang có ý định mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên thị trường Việt Nam.

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp và bảo vệ lợi ích cho các hoạt động doanh nghiệp ở tại một tỉnh khác trụ sở chính của doanh nghiệp theo địa giới hành chính trong nước hoặc tại nước ngoài.

Điều đó có nghĩa văn phòng đại diện chỉ thực hiện các chức năng, nhiệm vụ trong phạm vi mà doanh nghiệp ủy quyền, mà theo pháp luật đơn vị này chỉ thực hiện xúc tiến, phát triển thị trường, theo dõi các hợp đồng, các chương trình hợp tác nhưng không thực hiện cung cấp dịch vụ hay hoạt động kinh doanh khác.

Văn phòng đại diện là cơ quan hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật chỉ khi văn phòng đó được doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

>>>> Tham khảo: Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Công Ty Nước Ngoài Tại Việt Nam

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tại một địa phương theo địa giới hành chính thì một doanh nghiệp có thể thành lập một hoặc nhiều văn phòng đại diện.

Nếu doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện trong nước thì doanh nghiệp phải tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện đến phòng đăng ký kinh doanh  nơi doanh nghiệp muốn thành lập văn phòng đại diện.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện bao gồm các tài liệu sau:

1/ Soạn thảo thông báo lập văn phòng đại diện

Nội dung của thông báo bao gồm:

– Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Tên của doanh nghiệp bao gồm tên ghi in hoa đầy đủ, tên tiếng anh, tên viết tắt nếu có.

– Địa chỉ trụ sở chính của công ty ghi đầy đủ 4 cấp theo địa giới hành chính luật định

– Tên văn phòng đại diện

– Địa chỉ rõ ràng về trụ sở văn phòng đại diện

– Nội dung, phạm vi hoạt động mà doanh nghiệp ủy quyền cho văn phòng đại diện

– Kê khai đăng ký thuế

– Thông tin cá nhân và giấy tờ chứng minh nhân thân của người đứng đầu văn phòng đại diện.

– Chữ ký và ghi đầy đủ họ tên của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

2/ Bản sao quyết định thành lập văn phòng đại diện và bản sao biên bản họp phù hợp với luật định tương ứng với các chủ thể như sau:

– Của Hội đồng thành viên nếu là Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên,

– Của chủ sở hữu công ty nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

– Của Hội đồng quản trị nếu là công ty Cổ phần

– Của thành viên hợp danh nếu là công ty hợp danh về việc thành lập văn phòng đại diện.

3/ Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện có bản sao theo pháp luật quy định

4/ Bản sao phù hợp luật định giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đứng đầu văn phòng đại diện.

Mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện

Download (DOC, 59KB)

Mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện là một mẫu phức tạp nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật về hình thức cũng như nội dung của mẫu thông báo này được áp dụng thống nhất cho tất cả các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam, cụ thể là doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Nhằm mục đích gỡ rối cho quý khách hàng trong quá trính chuẩn bị hồ sơ, Luật Hoàng Phi xin cung cấp mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện để quý vị tham khảo.

Hướng dẫn soạn thông báo thành lập văn phòng đại diện

Bất kì soạn thảo một văn bản nào cũng cần phải có đầy đủ bố cục ba phần, thông báo thành lập văn phòng đại diện của một doanh nghiệp cũng vậy phải có đủ mở đầu, nội dung và cam kết của doanh nghiệp.

1/ Mở đầu

Thông báo phải có Tên doanh nghiệp; quốc hiệu, tiêu ngữ; địa điểm và ngày lập thông báo; số thông báo; Tên thông báo; ghi đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp như tên, trụ sở chính, mã số thuế, điện thoại; thông tin của người đại diện của công ty.

2/ Nội dung

Phần này phải chỉ rõ các thông tin đầy về văn phòng đại diện mà doanh nghiệp dự định thành lập cụ thể nội dung về tên; địa chỉ văn phòng đại diện tại nơi mà doanh nghiệp đăng ký thành lập; ngành, nghề và phạm vi hoạt động của văn phòng mà doanh nghiệp ủy quyền; thông tin đầy đủ của người đứng đầu văn phòng đại diện.

Bên cạnh đó, trong thông báo cũng có thể kê khai về thông tin đăng ký thực hiện nghĩa vụ thuế của văn phòng đại diện; số lượng lao động công tác tại văn phòng cũng như kèm theo chức vụ, nhiệm vụ thực hiện của từng cá nhân.

3/ Kết luận

Phần này doanh nghiệp phải cam kết về quyền sở hữu của mình đối với văn phòng và văn phòng thực hiện đủ, đúng phần nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong phạm vi hoạt động theo luật định.

Ngoài ra, doanh nghiệp chịu trách nhiệm pháp lý, chính xác, đúng sự thật của thông báo này.

Bên cạnh đó, để văn bản hợp lệ thì cần có đầy đủ chữ ký, đóng dấu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện uy tín tại Luật Hoàng Phi

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành lĩnh vực tư vấn đầu tư, giải quyết, hoàn thành thủ tục thành lập công ty, thành lập văn phòng đại diện cho hơn 2.000 công ty mỗi năm. Chúng tôi tự hào, Luật Hoàng Phi chính là cái tên nhận được sự tin tưởng, đồng hành cùng rất nhiều cá nhân, Doanh nghiệp.

Trong mỗi dịch vụ chúng tôi cung cấp đều dựa trên việc đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho Khách hàng. Theo đó, các dịch vụ trọn gói về thành lập văn phòng đại diện Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi giấy phép đăng ký kinh doanh cùng căn cước công dân của người đứng đầu Văn phòng đại diện. Còn lại các công việc khác sẽ có bộ phận chuyên môn xử lý, các công việc chúng tôi hỗ trợ bao gồm:

– Tư vấn, kiểm tra các thông tin về văn phòng đại diện như tên, địa chỉ văn phòng đại diện.

– Thực hiện ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ dựa trên những điều kiện 2 bên đã trao đổi.

– Thực hiện soạn hồ sơ mở văn phòng đại diện và trình doanh nghiệp ký tận nơi.

– Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở KHĐT và theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ.

– Đại diện doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận hoạt động VPĐD tại Sở KHĐT.

– Bàn giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp.

– Tư vấn, hỗ trợ các thủ tục cần thực hiện sau khi có giấy phép văn phòng đại diện.

Trên đây là những thông tin Luật Hoàng Phi gửi tới bạn đọc về mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện, Quý vị còn vướng mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (9 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Hoạt động thể dục thể thao hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người được nhiều người chú...

Thủ tục thành lập công ty TNHH như thế nào năm 2023?

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân/tổ chức hoặc nhiều cá nhân/tổ chức (không quá 50) tham gia góp vốn cùng thành lập công ty TNHH, Công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Năm 2023

Thủ tục Thành lập công ty TNHH 1 thành viên là việc không dễ đối với tổ chức/cá nhân lần đầu thành lập. Do đó, việc lựa chọn công ty tư vấn trong trường hợp này là rất cần thiết. Luật Hoàng Phi là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH sẽ mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Năm 2023 Như Thế Nào?

Thành lập Công ty cổ phần là thủ tục được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính bao gồm (i) chuẩn bị hồ sơ (ii) nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký (iii) theo dõi hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (iv) khắc dấu công ty cổ...

Dịch vụ luật sư tư vấn doanh nghiệp

Dịch vụ Luật sư tư vấn doanh nghiệp sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những kiến thức pháp lý chuyên sâu về các lĩnh vực kinh doanh, giúp cho doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định thông minh về các vấn đề pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi