Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Chi nhánh/Địa điểm kinh doanh/văn phòng đại diện Thủ tục Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng
  • Thứ ba, 09/07/2024 |
  • Chi nhánh/Địa điểm kinh doanh/văn phòng đại diện |
  • 367 Lượt xem

Thủ tục Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng

Văn phòng đại diện tạo mối liên hệ giữa công ty và khách hàng, đối với những khách hàng và đối tác ở xa, thông qua văn phòng đại điện thì công ty có trao đổi, giao dịch trực tiếp với khách hàng, đối tác tạo ra sự tin tưởng của khách hàng và đối tác với công ty.

Hải Phòng là thành phố cảng của Việt Nam với nền kinh tế phát triển đặc biệt là các dịch vụ du lịch tăng mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp có thể tìm kiếm thuận lợi nhất định trong lĩnh vực này. Vậy thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Giới thiệu về thành phố Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố duyên hải nằm ở hạ lưu của hệ thống sông Thái Bình thuộc đồng bằng sông Hồng có vị trí nằm trong khoảng từ 20035’ đến 21001’ vĩ độ Bắc, và từ 106029’ đến 107005’ kinh độ Đông; phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Tây Bắc giáp tỉnh Hải Dương,  phía Tây Nam giáp tỉnh Thái Bình và phía Đông là biển Đông với đường bờ biển dài 125km, nơi có 5 cửa sông lớn là Bạch Đằng, Cửa Cấm, Lạch Tray, Văn Úc và sông Thái Bình.

Hải Phòng có diện tích tự nhiên là 1.507,57 km2, Tính đến tháng 12/2011, dân số Hải Phòng là 1.907.705 người, trong đó dân cư thành thị chiếm 46,1% và dân cư nông thôn chiếm 53,9%, là thành phố đông dân thứ 3 ở Việt Nam, sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hải Phòng gồm 7 quận (Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Dương Kinh, Đồ Sơn, Kiến An và Hải An), 6 huyện ngoại thành (Thuỷ Nguyên, Hải An, An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo) và 2 huyện đảo (Cát Hải, Bạch Long Vĩ)  với 223 xã, phường và thị trấn.

Vì sao nên thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng?

Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

– Đối với các công ty sản xuất và kinh doanh hàng hóa thì việc lập văn phòng đại diện để công ty trưng bày sản phẩm qua đó đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

– Văn phòng đại diện tạo mối liên hệ giữa công ty và khách hàng, đối với những khách hàng và đối tác ở xa, thông qua văn phòng đại điện thì công ty có trao đổi, giao dịch trực tiếp với khách hàng, đối tác tạo ra sự tin tưởng của khách hàng và đối tác với công ty.

– Văn phòng đại diện thực hiện tìm hiểu thị trường kinh doanh, hỗ trợ cho công ty đánh giá thị trường, xúc tiến hoạt động kinh doanh. Văn phòng đại diện tại nơi nào thì đương nhiên sẽ nắm rõ thị trường và nhu cầu tại nơi đó, từ đó đưa ra những kiến nghị giúp công ty có định hướng phát triển trên từng địa bàn cho phù hợp.

Đặc điểm của văn phòng đại diện tại Hải Phòng

Trước khi Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng cần nắm được các đặc điểm của văn phòng đại diện như sau:

– Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, là bộ phận không thể tách rời trong hoạt động với doanh nghiệp có chức năng là quảng bá, tiếp thị và giao dịch.

– Văn phòng đại diện không có tư cách pháp nhân, văn phòng đại diện chỉ là nơi đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp và thực hiện việc bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp theo ủy quyền.

– Văn phòng đại diện không được thực hiện hoạt động kinh doanh, cũng như thực hiện các hoạt động khác có phát sinh lợi nhuận, chỉ được thực hiện các hoạt động theo đúng chức năng của mình. Có thể thực hiện việc ký kết hợp đồng, thực hiện các giao dịch với đối tác theo sự ủy quyền của doanh nghiệp.

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng

Để Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Ngành, nghề kinh doanh của văn phòng đại diên phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty.

– Tên văn phòng đại diện phải được đặt theo đúng quy định của pháp luật:

+ Tên văn phòng đại diện phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

+ Tên văn phòng đại diện phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện” .

+ Tên văn phòng đại diện phải được viết hoặc gắn tại trụ sở văn phòng đại diện, tên văn phòng đại diện được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do văn phòng đại diện phát hành.

– Văn phòng đại diện phải có trụ sở và trụ sở phả tuân theo quy định của pháp luật, địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Văn phòng đại diện có được phép kinh doanh không?

Khi Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là văn phòng đại diện có được phép kinh doanh không?

Pháp luật hiện hành không định nghĩa rõ ràng như thế nào là “kinh doanh”. Thông thường, “kinh doanh” được hiểu là hoạt động của cá nhân hoặc tổ chức nhằm mục đích đạt lợi nhuận.

Ngoài ra theo quy định tại Khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định: Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh của doanh nghiệp.

Có thể thấy rằng, văn phòng đại diện có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Vì vậy có thể kết luận rằng, theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hiện hành, văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh.

Các bước thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết và soạn thảo hồ sơ Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện gồm:

– Thông báo lập Văn phòng đại diện;

– Bản sao Biên bản và Quyết định về việc đăng ký hoạt động Văn phòng đại diện của công ty (đối với công ty TNHH 2 thành viên và Công ty cổ phần);

– Quyết định của chủ sở hữu về việc đăng ký hoạt động Văn phòng đại diện của công ty (đối với công ty TNHH 1 thành viên);

– Bản sao Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu của người đứng đầu văn phòng đại diện.

Bước 2: Doanh nghiệp gửi hồ sơ Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng.

Bước 3: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

– Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

– Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện thì thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết, thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng của Luật Hoàng Phi

Để quá trình tiến hành thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty diễn ra nhanh chóng, hạn chế tối đa sự hao phí về thời gian, công sức và chi phí Quý khách hàng hãy sử dụng dịch vụ do Luật Hoàng Phi cung cấp, chúng tôi cam kết:

– Tư vấn quy trình soạn thảo hồ sơ gồm toàn bộ các giấy tờ liên quan đến việc thành lập văn phòng đại diện công ty từ A đến Z.

– Cung cấp dịch vụ uy tín, nhanh chóng và chuyên nghiệp từ đó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức đi lại nhiều lần để thực hiện thủ tục.

– Khách hàng không cần lo lắng những thủ tục hành chính, chúng tôi sẽ thay bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết.

– Với đội ngũ chuyên viên tận tâm, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng. 

– Bàn giao kết quả đúng hẹn theo thỏa thuận.

Khi cần tư vấn về thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng hoặc hỗ trợ về dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nói chung quý khách hàng có thể liên hệ cho Luật Hoàng Phi theo cách thức như sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

>>>>> Tham khảo: Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai

Điều kiện bắt buộc để thực hiện Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai là một yêu cầu giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình, pháp luật cho phép thành lập chi nhánh, theo đó doanh nghiệp có thể thành lập chi nhánh ở cả trong và ngoài...

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Quảng Ninh

Chi nhánh công ty là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp hay công ty mẹ có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hay một phần chức năng của doanh nghiệp; ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của công ty...

thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần

Mẫu quyết định thành lập địa điểm kinh doanh năm 2024

Trong vòng 10 ngày làm việc, tính từ ngày quyết định thành lập địa điểm kinh doanh thì doanh nghiệp đó phải gửi nội dung thông báo tới phòng đăng ký kinh...

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hải Phòng

Theo khoản 1 Điều 44 Luật Doanh nghiệp hiện hành, chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy...

Thủ Tục Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH 2 Thành Viên

Để khách hàng tham khảo về Thủ Tục Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH 2 Thành Viên, công ty Luật Hoàng Phi xin giới thiệu bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi