Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Mẫu hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu

Với nhu cầu chuyển nhượng nhãn hiệu cho bên nhận chuyển nhượng, qua việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu sẽ đáp ứng được nhu cầu của cả bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng. Hợp đồng là kết quả của sự tự do thỏa thuận, tự nguyện về ý chí của hai bên.

Hiện nay, các giao dịch về chuyển nhượng ngày càng nhiều đòi hỏi các cá nhân, tổ chức cần lưu ý để thực hiện sao cho đúng với quy định của pháp luật tránh sai sót và mất thời gian. Việc chuyển nhượng nhãn hiệu phải được thực hiện bằng văn bản thông qua hợp đồng chuyển nhượng. Đặc biệt hợp đồng chỉ có hiệu lực khi được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền. Bài viết dưới đây, Luật Hoàng Phi chia sẻ mẫu hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu cũng như các thủ tục cần thiết khi thực hiện chuyển nhượng nhãn hiệu.

Hợp đồng chuyển nhượng là gì?

Hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu là sự thỏa thuận chủ sở hữu nhãn hiệu chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu của mình cho cá nhân, tổ chức khác. Quyền sở hữu của chủ sở hữu đối với nhãn hiệu chấm dứt, và phát sinh quyền sở hữu nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức nhận chuyển nhượng.

Việc chuyển nhượng nhãn hiệu phải đáp ứng các điều kiện bao gồm:

– Chủ sở hữu nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng nhãn hiệu trong phạm vi được bảo hộ

– Việc chuyển nhượng không được gây ra sự nhầm lẫn về đặc tính, nguồn gốc hàng hóa, tên thương mại

– Không được gây ra nhầm lẫn về các nhãn hiệu liên kết của Công ty đối với hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu

– Quyền đối với nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân đáp ứng được các điều kiện đối với người có quyền đăng ký nhãn hiệu đó

Phần tiếp theo bài viết mẫu hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu đề cập tới nội dung của hợp đồng chuyển nhượng. Đây cũng là thông tin mà Quý khách hàng cần nắm được khi soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.

Nội dung của hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu

– Căn cứ pháp lý của hợp đồng dựa vào nội dung của hợp đồng thuộc phạm vi điều chỉnh của luật nào;

– Chủ thể hợp đồng: bao gồm bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng, đây là nội dung quan trọng và bắt buộc của hợp đồng;

– Căn cứ chuyển nhượng theo thỏa thuận của hai bên

– Phạm vi chuyển nhượng;

– Phi chuyển nhượng;

– Quyền và nghĩa vụ của các bên;

– Điều khoản sửa đổi, hủy bỏ hiệu lực của hợp đồng;

– Hiệu lực hợp đồng;

– Luật áp dụng và giải quyết tranh chấp;

– Thẩm quyền ký kết.

Ngoài những nội dung cơ bản được đề cập trên đây, các bên có thể thỏa thuận các nội dung khác nhưng không trái với quy định của pháp luật.

Nhãn hiệu đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu chỉ được coi là hoàn thành việc chuyển nhượng nhãn hiệu khi các bên chuyển nhượng hoàn thành thủ tục đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp.

Mục đích của hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu

– Với nhu cầu chuyển nhượng nhãn hiệu cho bên nhận chuyển nhượng, qua việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu sẽ đáp ứng được nhu cầu của cả bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng. Hợp đồng là kết quả của sự tự do thỏa thuận, tự nguyện về ý chí của hai bên.

– Ngoài ra, hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu cũng được coi là cơ sở đảm bảo quyền và nghĩa vụ của hai bên theo thỏa thuận, đảm bảo hai bên thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình, việc thực hiện đúng nghĩa vụ của bên này sẽ đảm bảo được quyền của bên còn lại và ngược lại.

– Hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu được ký kết và đăng ký tại cơ quan nhà nước quản lý về sở hữu công nghiệp là cơ sở pháp lý vững chắc để giải quyết các tranh chấp phát sinh liên quan tới việc chuyển nhượng nhãn hiệu.

Trên đây, Luật Hoàng Phi đã gửi tới Quý khách hàng mẫu hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu. Quý khách hàng có thể tham khảo để trong quá trình soạn thảo không gặp phải những sai sót khiến cho hợp đồng không có hiệu lực.

Trường hợp Quý khách hàng gặp bất cứ vướng mắc nào về vấn đề này hoặc cần tư vấn đăng ký nhãn hiệu, đừng ngần ngại liên hệ với chùng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT