Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu

Mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu

Chuyển nhượng nhãn hiệu là việc chủ sở hữu chuyển giao quyền sở hữu nhãn hiệu của mình cho tổ chức, cá nhân khác. Việc chuyển nhượng nhãn hiệu thường phụ thuộc lớn vào ý chí của các bên và được cơ quan nhà nước ghi nhận thông qua việc đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.

Vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ có ý nghĩa vai trò vô cùng quan trọng đối với cả chủ thể quyền sở hữu trí tuệ, người tiêu dùng, chủ thể sản xuất, kinh doanh. Sở hữu trí tuệ là kết quả của một quá trình sáng tạo, đầu tư trí tuệ, tiền bạc, công sức của cá nhân, tổ chức.

Bằng việc bảo hộ tài sản trí tuệ, nhà nước khuyến khích và hỗ trợ những tổ chức, cá nhân sáng tạo nhiều hơn. Không chỉ vấn đề bảo hộ nhãn hiệu, chuyển nhượng nhãn hiệu cũng là vấn đề mà các chủ thể cần quan tâm.

 Mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu được thực hiện như thế nào? Bài viết của Luật Hoàng Phi sau đây sẽ đề cập chi tiết hơn về vấn đề này.

Chuyển nhượng nhãn hiệu là gì?

Chuyển nhượng nhãn hiệu là việc chủ sở hữu chuyển giao quyền sở hữu nhãn hiệu của mình cho tổ chức, cá nhân khác, việc chuyển nhượng nhãn hiệu thường phụ thuộc lớn vào ý chí của các bên và được cơ quan nhà nước ghi nhận thông qua việc đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.

Trước khi tìm hiểu về mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu gồm những nội dung gì thì cần nắm được những khái niệm cơ bản đối với vấn đề chuyển nhượng nhãn hiệu.

Để  tiến hành thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu, việc chuyển nhượng nhãn hiệu cần phải đáp ứng được các điều kiện như:

– Chủ sở hữu nhãn hiệu được chuyển nhượng quyền của mình trong phạm vi được bảo hộ

– Việc chuyển nhượng với nhãn hiệu không được gây ra sự nhầm lẫn về đặc tính, nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu – Quyền với nhãn hiệu chuyển nhượng cho cá nhân, tổ chức phải đáp ứng được các điều kiện đối với người có quyền đăng ký nhãn hiệu đó .

Tùy vào nhu cầu sản xuất kinh doanh hoặc vì lợi ích kinh tế mà các chủ thể tiến hành thủ tục chuyển nhượng đơn. Việc chuyển nhượng này sẽ làm thay đổi chủ thể nộp đơn, vì vậy, để chuyển nhượng, chuyển giao các chủ thể cần làm thủ tục để cơ quan có thẩm quyền ghi nhận sự thay đổi.

Thành phần hồ sơ chuyển nhượng nhãn hiệu

Mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu là một trong những đầu mục hồ sơ đối với thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu. Cụ thể thành phần hồ sơ chuyển nhượng nhãn hiệu gồm những tài liệu như sau:

– Tờ khai đăng ký chuyển nhượng nhãn hiệu theo mẫu quy định;

– Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ của hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu;

– Bản gốc văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu về việc chuyển nhượng nhãn hiệu nếu quyền nhãn hiệu thuộc sở hữu chung;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy ủy quyền nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện.

Theo quy định, thời hạn thẩm định đơn đăng ký chuyển nhượng nhãn hiệu là 02 tháng kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên thời gian trên thực tế có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào thời gian làm việc của Cục Sở hữu trí tuệ.

Mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu

Tải (download) mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu

Trên đây, Luật Hoàng Phi đã mang tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan tới mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu cũng như một số thông tin liên quan.

Trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu hoặc muốn cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn trực tuyến để được tư vấn, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ