Trang chủ » Tư vấn pháp Luật » Luật sư tư vấn pháp luật lao động miễn phí

Luật sư tư vấn pháp luật lao động miễn phí

Những vấn đề tranh chấp hay chưa được giải quyết rõ ràng giữa người lao động và daonh nghiệp đều ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và năng suất lao động. Do đó khi có sự việc phát sinh bạn có thể nhờ luật sư tư vấn luật lao động nhanh chóng, miễn phí

Căn cứ tư vấn luật lao động cho khách hàng một cách cặn kẽ

–  Luật lao động ngày càng hoàn thiện  đã vạch ra những hướng giải quyết những tranh chấp phát sinh trong thời gian lao động làm việc tại doanh nghiệp. Đây cũng là căn cứ pháp lý chính để hóa giải những vấn đề liên quan. Ngoài ra còn có các nghị định và văn bản của các cấp các ngành hỗ trợ và hướng dẫn cho người lao động và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về luật.

–  Nhưng mỗi vấn đề phát sinh lại có những nguyên nhân và tình tiết đặc trưng đặc thù riêng, các tình huống này sẽ gây khó khăn nhiều cho người lao động và doanh nghiệp nếu không giải quyết trên căn cứ luật pháp và có người am hiểu rành về các quy định này hướng dẫn.

Vì vậy nhằm tránh những tình huống phát sinh thiệt hại về chi phí và thời gian lo thủ tục hành chính bạn có thể nhờ Luật sư tư vấn luật lao động miễn phí.

Luật sư tư vấn pháp luật lao động miễn phí

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG GỌI: 19006557

Những nội dung được luật sư tư vấn giải quyết như:

1. Tư vấn và giải đáp trực tuyến những quy định pháp luật chung về lao động: các quy định quản lý nhà nước về lao động; nội dung và điều khoản trong hợp đồng lao động, mức tiền lương và trợ cấp thai sản, nghỉ việc, thử việc, các chính sách khuyến khích lao động, phương hướng chấm dứt và bồi thường chấm dứt hợp đồng lao động trước hạn …

2. Tư vấn cho khách hàng những quy định về hợp đồng lao động, chi tiết cụ thể về hợp đồng lao động như:

–  Quy định về tổ chức giao kết hợp đồng lao động;

–  Các quy định về thực hiện hợp đồng lao động;

–  Những quy định về sửa đổi, bổ sung, chấm dứt hợp đồng lao động đơn phương hay thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động;

–  Quy định về hợp đồng lao động vô hiệu do sai phạm các điều khoản hay việc kí kết hợp đồng lao động có sai phạm khiến hợp đồng không được pháp luật thừa nhận

–  Quy định về cho thuê lại lao động, lao động làm việc hay hợp tác làm việc tại nước ngoài

3. Những quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, quy định về nghỉ lễ, nghỉ việc riêng, nghỉ hộ sản, nghỉ không hưởng lương…cũng được luật sư tư vấn luật lao động miễn phí nhanh chóng

4. Tư vấn cho khách hàng hình thức kỷ luật lao động và giải quyết tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với doanh nghiệp sử dụng lao động cụ thể:

–  Trình tự giải quyết, các thủ tục hành chính, những điều kiện theo luật định để chấm dứt hợp đồng lao động, sa thải nhân viên; tư vấn chọn đại diện hoặc đại diện cho doanh nghiệp đàm phán những vấn đề liên quan hợp đồng lao động, luật lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động.

–  Giúp khách hàng tư vấn về bồi thường, mức trợ cấp thôi việc, mất việc, thất nghiệp và các trợ cấp khác liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng lao động;

–  Tư vấn các quyền lợi và trách nhiệm cho doanh nghiệp nước ngoài giải quyết tranh chấp lao động tại những cơ quan có thẩm quyền hay tòa án tại Việt Nam.

5.  Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động tập thể giữa tập thể người lao động với người sử dụng lao động về: giải thích rõ quyền lợi và trách nhiệm liên quan đến việc làm, tiền lương, thu nhập và các điều kiện lao động khác; việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể; quyền thành lập, gia nhập, hoạt động công đoàn; Các tranh chấp khác về lao động mà pháp luật có quy định;

6.  Tư vấn những quy định pháp luật về kỷ luật lao động và trách nhiệm vất chất giữa người sử dụng lao động và người lao động

7.  Giải thích rõ các vấn đề pháp luật về an toàn lao động, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

8.  Quy định pháp luật dành riêng cho đối tượng lao động nữ, lao động vị thành niên, lao động là người cao tuổi, lao động là người người khuyết tật. Các vấn đề về bảo hiểm xã hội, chế độ nghỉ thai sản, học nghề và đào tạo…

Mọi khó khăn thắc mắc cần tư vấn luật lao động miễn phí khách hàng hãy liên hệ công ty Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG 19006557 để được chúng tôi tư vấn và giải thích cặn kẽ mọi vấn đề về luật định.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại

Luật Hoàng Phi là một trong những Công ty Luật cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại.

Các loại hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật

Bộ luật Lao động quy định những trường hợp áp dụng từng loại hợp đồng lao động tạo cơ sở cho người sử

Tư vấn pháp luật lao động qua tổng đài miễn phí 1900 6557

Đối với lĩnh vực tư vấn pháp luật lao động Luật Hoàng Phi tư vấn các quy định liên quan đến lao động, hợp đồng

Bình luận về quy định nguyên tắc trả lương trong bộ luật lao động

Việc trả lương cho người lao động theo quy định tại điều 96 Bộ luật lao động được thực hiện theo ba nguyên tắc:

Thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động cá nhân là bao lâu?

Thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động được hiểu là khoảng thời gian hiệu lực do pháp luật quy định

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557