Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Không Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Có Bị Phạt?
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 7446 Lượt xem

Không Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Có Bị Phạt?

Không đăng ký chương trình khuyến mại có bị phạt không? Mức xử phạt được pháp luật quy định như thế nào? Để có câu trả lời, quý độc giả vui lòng tham khảo bài viết sau đây.

Chương trình khuyến mại là việc đơn vị kinh doanh tổ chức các hoạt động như: tặng, giảm giá, tặng phiếu mua hàng… nhằm cung cấp cho người tiêu dùng một số lợi ích nhất định. Tuy đây là hoạt động xúc tiến thương mại được cả người tiêu dùng và doanh nghiệp hưởng ứng nhưng trong một số trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước để hợp pháp hóa.

Trường hợp không đăng ký chương trình khuyến mại sẽ bị phạt theo quy định pháp luật (áp dụng với hình thức khuyến mại phải đăng ký).

Khuyến mại là gì?

Khuyến mại là một chiến lược bán hàng, được sử dụng bởi các doanh nghiệp để thúc đẩy người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Khuyến mại thường đi kèm với giá ưu đãi, quà tặng, phiếu giảm giá, chương trình khách hàng thân thiết và các hình thức khác nhau để khuyến khích người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Khuyến mại có thể được áp dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm quảng cáo sản phẩm mới, tăng doanh số bán hàng trong các kỳ lễ, đưa ra giá cạnh tranh trong thị trường hoặc thu hút khách hàng mới. Các chương trình khuyến mại cũng có thể được sử dụng để giữ chân khách hàng hiện tại và động viên họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp thường xuyên hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng khuyến mại, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ các quy định và luật pháp liên quan để tránh vi phạm và phải chịu trách nhiệm pháp lý. Việc thực hiện các chương trình khuyến mại cần được lên kế hoạch kỹ càng, tính toán chi phí và hiệu quả, và được quảng bá một cách hợp lý để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

không đăng ký chương trình khuyến mại

Các nguyên tắc khi đăng ký khuyến mại?

Trước khi nộp đơn thực hiện quy trình đăng ký, khách hàng cần biết về các nguyên tắc cơ bản khi thực hiện chương trình khuyến mại để tránh trường hợp đơn đăng ký bị từ chối do không hợp lệ. Về nguyên tắc, việc thực hiện chương trình khuyến mại phải đáp ứng các nguyên tắc quy định tại Điều 3 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, cụ thể như sau:

1. Chương trình khuyến mại phải được thực hiện hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

2. Thương nhân thực hiện Chương trình khuyến mại phải bảo đảm những điều kiện thuận lợi cho khách hàng trúng thưởng nhận giải thưởng và có nghĩa vụ giải quyết các khiếu nại (nếu có) liên quan đến chương trình khuyến mại.

3. Thương nhân thực hiện khuyến mại có trách nhiệm bảo đảm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

4. Việc thực hiện khuyến mại phải đảm bảo:

a) Không đưa ra điều kiện để khách hàng được hưởng khuyến mại là phải từ bỏ, từ chối hoặc đổi hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức khác;

b) Không có sự so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

5. Không được sử dụng kết quả xổ số để làm kết quả xác định trúng thưởng, làm căn cứ để tặng, thưởng trong các chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Khoản 5, Khoản 6 và Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại.

Không đăng ký chương trình khuyến mại bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo các quy định tại Điều 48 Nghị định 185/2013/NĐ-CP, nếu cá nhân/tổ chức không có thẩm quyền thực hiện chương trình khuyến mại như bán hàng có kèm theo phiếu dự thi, bán hàng có kèm theo khuyến mại mang tính may rủi có thể bị xử phạt từ 3 đến 5 triệu đồng tùy từng hành vi cụ thể. 

Phạt từ 10 đến 20 triệu đồng khi thực hiện một trong những hành vi sau đây:

– Không thực hiện, thực hiện không đầy đủ khi đăng ký khuyến mãi

– Không cung cấp thông tin về hàng hóa/ dịch vụ, chương trình khuyến mại cho khách hàng

– Thu tiền khi đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử trong thời gian khuyến mại

– Không công khai, tổ chức việc mở thưởng chương trình khuyến mại mang tính may rủi hoặc có công khai mà không có sự chứng kiến của khách hàng

Không đăng ký chương trình khuyến mại theo đúng quy định

– Tổ chức mở thưởng chương trình khuyến mại mang tính may rủi mà không thông báo cho cơ quan thẩm quyền

– Kết thúc chương trình khuyến mại mang tính rủi ro hoặc có kèm phiếu dự thi nhưng không công khai trên phương tiện truyền thông

– Không thực hiện việc trao giải thưởng trong thời hạn quy định khi thực hiện chương trình khuyến mại có trao giải thưởng và một số trường hợp khác

Xử phạt hành chính từ 20 đến 30 triệu nếu có hành vi sau đây:

– Thực hiện khuyến mại không đúng quy định

– Thuê hoặc thực hiện khuyến mại cho đơn vị khác mà không có hợp đồng theo quy định

– Không thông báo/đăng ký hoặc thông báo thông tin không đúng với cơ quan chức năng

– Không thực hiện đúng nội dung khuyến mại đã thông báo với khách hàng

– Một số hành vi khác về việc giảm giá, cách xác định trúng thưởng.

Các hành vi dưới đây sẽ bị xử phạt từ 30 đến 50 triệu đồng

– Sử dụng hàng hóa cấm/hạn chế kinh doanh/chưa được lưu thông/không đảm bảo chất lượng để khuyến mại

– Hàng khuyến mại cho các đối tượng dưới 18 tuổi là bia/rượu

– Sử dụng thuốc lá, rượu trên 30 độ, thuốc (trừ đơn vị kinh doanh thuốc) để khuyến mại

– Thiếu trung thực hoặc cố tình gây hiểu nhầm cho khách hàng

– Sản phẩm/dịch vụ khuyến mại không đảm bảo, ảnh hưởng đến môi trường và một số trường hợp khác

không đăng ký chương trình khuyến mại

Luật Hoàng Phi – Đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại toàn diện

Nếu không có sự am hiểu các quy định pháp luật, chỉ với một sai sót nhỏ khách hàng cũng sẽ phải đối mặt với việc bị xử lý hành vi vi phạm hành chính lên tới 50 triệu đồng. Do đó nếu khách hàng dự định thực hiện chương trình khuyến mại, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên tìm đến sự hỗ trợ, tư vấn trước hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi.

Đội ngũ luật sư am hiểu pháp luật, dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ pháp lý cho khách hàng để không còn gặp phải những rủi ro khi đăng ký khuyến mãi hoặc bị xử phạt hành chính do chưa có hiểu biết về quy định pháp luật. Hiện nay, Luật Hoàng Phi cung cấp hai gói dịch vụ liên quan đến việc đăng ký chương trình khuyến mại bao gồm: tư vấn các quy định của pháp luật Việt Nam về việc không đăng ký chương trình khuyến mại qua tổng đài 1900 6557 và dịch vụ thay mặt khách hàng đăng ký khuyến mại bởi các luật sư, chuyên viên pháp lý. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, đội ngũ nhân sự của chúng tôi sẽ:

– Tư vấn lựa chọn hình thức thực hiện khuyến mại

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ, tài liệu khi có nhu cầu thực hiện

– Thay khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước

– Đại diện khách hàng nhận kết quả và gửi cho khách hàng

– Nộp thông báo cho cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện khuyến mại201

Thông tin liên hệ dịch vụ của Công ty Luật Hoàng Phi

Để tránh bị xử phạt khi không đăng ký chương trình khuyến mại, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi thông qua các hình thức sau:

– Yêu cầu tư vấn các quy định pháp luật về đăng ký khuyến mại: 1900 6557

– Yêu cầu tư vấn dịch vụ, báo giá: 0904.686.594 – 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Thông qua bài viết này, quý khách hàng, quý bạn đọc đã biết được nếu không đăng ký chương trình khuyến mại sẽ bị xử phạt hành chính như thế nào và cần phải làm gì để không vi phạm các điều khoản của pháp luật Việt Nam. Hy vọng rằng, nội dung mà chúng tôi cung cấp sẽ mang lại giá trị cho quý bạn đọc, quý khách hàng.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi