Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Khác Biệt Đăng Ký Khuyến Mại Và Thông Báo Khuyến Mại

Khác Biệt Đăng Ký Khuyến Mại Và Thông Báo Khuyến Mại

Một trong những Khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại đầu tiên đó là hồ sơ chuẩn bị khi thực hiện thủ tục.

Thương nhân thực hiện không đúng quy định về hoạt động khuyến mại thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.Trong thời gian gần đây, nhiều thương nhân gọi đến tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Hoàng Phi yêu cầu giải đáp các khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại. Hiểu được những bận tâm, thắc mắc của Khách hàng nên Luật Hoàng Phi thực hiện bài viết sau đây. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, Khách hàng sẽ có hiểu biết nhất định về thủ tục này.

Trường hợp nào phải đăng ký và trường hợp nào phải thông báo?

Khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại đầu tiên mà Khách hàng cần phân biệt rõ là với các hình thức khuyến mại khác nhau thì từ đó mới là yếu tố để quyết định thực hiện thông báo hay đăng ký khuyến mại.

Ví dụ: Với hình thức khuyến mại mà thương nhân lựa chọn là tổ chức chương trình khuyến mại mang tính chất may rủi thì bắt buộc thương nhân phải tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại.

Ví dụ: Thương nhân thực hiện khuyến mại tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ thông qua việc không thu tiền thì với hình thức khuyến mại này thương nhân cần thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại đến sở công thương ít nhất 03 ngày trước khi chương trình khuyến mại được diễn ra.

Ví dụ: Với các trường hợp chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng dưới 100 triệu đồng thì thương nhân không phải hoàn thành thủ tục thông báo cho Sở Công Thương.

Hồ sơ đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại có gì khác biệt?

Một trong những điểm Khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại cơ bản đó chính là thành phần hồ sơ với 02 thủ tục này là khác nhau. Cụ thể với thủ tục thông báo khuyến mại thì Hồ sơ thông báo bao gồm 01 đơn Thông báo thực hiện khuyến mại theo Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81 của chính phủ. Song với hồ sơ đăng ký thực hiện khuyến mại lại yêu cầu phải có những tài liệu sau:

+ 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 của Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81 của chính phủ, khách hàng chú ý sử dụng đúng mẫu đơn tránh trường hợp sử dụng mẫu đơn quy định tại nghị định 37 năm 2006.

+ 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 của Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81 năm 2018 của chính phủ mới ban hành và có hiệu lực từ ngày 15 tháng 7 năm 2018.

+ Mẫu bằng chứng làm tài liệu để xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

+  01 Bản sao không cần phải công chứng hay chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Cho dù là thành phần hồ sơ khác nhau song với bất cứ trường hợp nào thương nhân tự tổ chức khuyến mại mà không thực hiện thông báo hoặc đăng ký khuyến mại thì đều bị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính theo đúng hành vi vi phạm khuyến mại tại nghị định 185.

Luật Hoàng Phi luôn mang đến khách hàng các dịch vụ trọn gói chất lượng về khuyến mại

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, Luật Hoàng Phi đã tiếp nhận và đăng ký chương trình khuyến mại thành công cho hàng nghìn cá nhân, đơn vị trên cả nước. Khách hàng khi tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Phi, chúng tôi cam kết thực hiện:

+ Hỗ trợ mọi công việc liên quan đến khuyến mại.

+ Thời gian đăng ký nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong 3-5 ngày làm việc.

+ Mức chi phí đăng ký phải chăng với chất lượng và thái độ phục vụ mà khách hàng nhận được.

+ Kết quả đăng ký luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc phân biệt các Khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại. Trong quá trình tham khảo bài viết, khách hàng còn điều gì chưa hiểu rõ xin vui lòng liên hệ qua:

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Hotline dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Tel: 024.6285.2839 – 028.7309.0686

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Mới Nhất 2020

Khi mua sắm một hàng hóa, sử dụng một dịch vụ, người tiêu dùng dành nhiều sự quan tâm đến những ưu đãi, khuyến

Quy Định Về Chương Trình Đăng Ký Khuyến Mại

Khuyến mại là việc thương nhân dành cho khách hàng những lợi ích thông qua các hình thức bán hàng giảm giá, tặng

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Sóc Trăng Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Trước khi tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại mang tính chất may rủi trên địa bàn một hoặc nhiều tỉnh

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo

Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Nếu Khách hàng thắc mắc Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì vui lòng liên hệ

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."