Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Giấy phép khuyến mại Phân Biệt Đăng Ký Khuyến Mại Và Thông Báo Khuyến Mại
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Giấy phép khuyến mại |
  • 2120 Lượt xem

Phân Biệt Đăng Ký Khuyến Mại Và Thông Báo Khuyến Mại

Một trong những Khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại đầu tiên đó là hồ sơ chuẩn bị khi thực hiện thủ tục.

Thương nhân thực hiện không đúng quy định về hoạt động khuyến mại thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.Trong thời gian gần đây, nhiều thương nhân gọi đến tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Hoàng Phi yêu cầu giải đáp các khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại.

Hiểu được những bận tâm, thắc mắc của Khách hàng nên Luật Hoàng Phi thực hiện bài viết sau đây. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, Khách hàng sẽ có hiểu biết nhất định về thủ tục này.

Trường hợp nào phải đăng ký và trường hợp nào phải thông báo?

Khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo thực hiện khuyến mại đầu tiên mà Khách hàng cần phân biệt rõ là với các hình thức khuyến mại khác nhau thì từ đó mới là yếu tố để quyết định thực hiện thông báo hay đăng ký khuyến mại.

Ví dụ: Với hình thức khuyến mại mà thương nhân lựa chọn là tổ chức chương trình khuyến mại mang tính chất may rủi thì bắt buộc thương nhân phải tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại.

Ví dụ: Thương nhân thực hiện khuyến mại tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ thông qua việc không thu tiền thì với hình thức khuyến mại này thương nhân cần thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại đến sở công thương ít nhất 03 ngày trước khi chương trình khuyến mại được diễn ra.

Ví dụ: Với các trường hợp chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng dưới 100 triệu đồng thì thương nhân không phải hoàn thành thủ tục thông báo cho Sở Công Thương.

Hồ sơ đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại có gì khác biệt?

Một trong những điểm Khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại cơ bản đó chính là thành phần hồ sơ với 02 thủ tục này là khác nhau. Cụ thể với thủ tục thông báo khuyến mại thì Hồ sơ thông báo bao gồm 01 đơn Thông báo thực hiện khuyến mại theo Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81 của chính phủ. Song với hồ sơ đăng ký thực hiện khuyến mại lại yêu cầu phải có những tài liệu sau:

+ 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 của Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81 của chính phủ, khách hàng chú ý sử dụng đúng mẫu đơn tránh trường hợp sử dụng mẫu đơn quy định tại nghị định 37 năm 2006.

+ 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 của Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81 năm 2018 của chính phủ mới ban hành và có hiệu lực từ ngày 15 tháng 7 năm 2018.

+ Mẫu bằng chứng làm tài liệu để xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

+  01 Bản sao không cần phải công chứng hay chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Cho dù là thành phần hồ sơ khác nhau song với bất cứ trường hợp nào thương nhân tự tổ chức khuyến mại mà không thực hiện thông báo hoặc đăng ký khuyến mại thì đều bị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính theo đúng hành vi vi phạm khuyến mại tại nghị định 185.

Luật Hoàng Phi luôn mang đến khách hàng các dịch vụ trọn gói chất lượng về khuyến mại

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, Luật Hoàng Phi đã tiếp nhận và đăng ký chương trình khuyến mại thành công cho hàng nghìn cá nhân, đơn vị trên cả nước. Khách hàng khi tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Phi, chúng tôi cam kết thực hiện:

+ Hỗ trợ mọi công việc liên quan đến khuyến mại.

+ Thời gian đăng ký nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong 3-5 ngày làm việc.

+ Mức chi phí đăng ký phải chăng với chất lượng và thái độ phục vụ mà khách hàng nhận được.

+ Kết quả đăng ký luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc phân biệt các Khác biệt đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại. Trong quá trình tham khảo bài viết, khách hàng còn điều gì chưa hiểu rõ xin vui lòng liên hệ qua:

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Hotline dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Tel: 024.6285.2839 – 028.7309.0686

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Khuyến mại rượu bia có phải đăng ký khuyến mại không?

Rượu có hại cho sức khỏe con người và càng không tốt cho người chưa thành niên do đó pháp luật nước ta nghiêm cấm khuyến mại rượu cho người dưới 18...

Có được sử dụng vàng để làm giải thưởng chương trình khuyến mại không?

Thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo thỏa thuận với thương nhân...

Hình thức khuyến mại bằng tiền có hợp pháp không?

Trong trường hợp thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá thì mức giảm giá hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại trong thời gian khuyến mại tại bất kỳ thời điểm nào phải tuân thủ theo quy định tại Điều 7 Nghị định số...

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Bình Định Mới Nhất

Thủ tục đăng ký khuyến mại tại Bình Định bắt buộc đơn vị kinh doanh phải tiến hành trước khi thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại. Ngoài ra việc đăng ký còn có ý nghĩa rất quan trọng với công tác quản lý của cơ quan nhà nước, đồng thời bảo vệ quyền lợi của khách...

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Lâm Đồng Như Thế Nào?

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi tư vấn, thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục pháp lý liên quan đến đăng ký khuyến mại tại Lâm Đồng một cách nhanh chóng, chính xác mà chi phí hợp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi