Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Khuyến mại dưới 100 triệu có phải đăng ký với Sở Công thương không?

Khuyến mại dưới 100 triệu có phải đăng ký với Sở Công thương không?

Hiện nay căn cứ theo quy định pháp luật tại điều 92 Luật Thương mại 2005 thì có 09 hình thức khuyến mại. Tuy nhiên chỉ có 02 hình thức cần đăng ký với Sở công thương khi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Các chương trình khuyến mại được các doanh nghiệp tổ chức khá thường xuyên để thu hút sự chú ý và kích cầu hoạt động thương mại. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn những chương trình khuyến mại dưới 100 triệu phù hợp với tài chính công ty. Vậy Khuyến mại dưới 100 triệu có phải đăng ký với sở công thương không? Chúng tôi xin đưa ra nội dung bài viết giải đáp vấn đề trên giúp độc giả.

Khuyến mại là gì?

Trước khi tìm hiểm Khuyến mại dưới 100 triệu có phải đăng ký với sở công thương không? bài viết của chúng tôi giải đáp và làm rõ nội dung của chương trình khuyến mại.

Theo quy định của Luật thương mại 2005, khuyến mại là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại. Theo đó, khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

Khi thực hiện khuyến mại thì các chương trình khuyến mại phải được thực hiện hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch và không được xâm hại đến lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

Có thể thấy các chương trình khuyến mại có ý nghĩa quan trọng. Đây là một trong những hình thức kích thích hành vi mua hàng của khách hàng mà các công ty, doanh nghiệp được phép triển khai. Tuy nhiên việc thực hiện cần được tuân thủ theo đúng quy định, đúng yêu cầu của Luật thương mại hiện hành.

Thương nhân hoàn toàn có thể lựa chọn cơ cấu giải thưởng được tính bằng tiền mặt hoặc sản phẩm. Trong đó rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ở nước ta tổ chức các hình thức khuyến mại dưới 100 triệu đồng.

Vậy Khuyến mại dưới 100 triệu có phải đăng ký với sở công thương không là câu hỏi nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa quan tâm. Để giải đáp vấn đề thì trước hết cần tìm hiểu về những hình thức khuyến mại cần đăng ký khuyến mại với Sở Công thương.

Các hình thức khuyến mại cần đăng ký hoặc thông báo với Sở công thương

Hiện nay căn cứ theo quy định pháp luật tại điều 92 Luật Thương mại 2005 thì có 09 hình thức khuyến mại. Tuy nhiên chỉ có 02 hình thức cần đăng ký với Sở công thương khi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Cụ thể theo quy định tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, chương trình khuyến mại phải đăng ký gồm:

– Hình thức khuyến mại bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi).

Lưu ý: Hình thức này áp dụng trong trường hợp thương nhân chỉ thực hiện tại 1 tỉnh/thành phố

– Hình thức khuyến mại khác được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận. Cụ thể như sau là các hình thức khuyến mại:

+ Khuyến mại tặng hàng, dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử;

+ Tặng kèm hàng hóa, dịch vụ; Giảm giá trong một khoảng thời gian xác định;

+ Cung ứng dịch vụ, bán hàng có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ;

+ Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, tặng thưởng dựa trên số lượng, giá trị của hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng mua, sử dụng thông qua các hình thức thẻ khách hàng, phiếu tích điểm…;

+ Tổ chức các chương trình văn hóa, giải trí, nghệ thuật và các sự kiện khác cho khách hàng mua hàng, sử dụng dịch vụ tham gia; nếu tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu thì thương nhân không phải thực hiện thủ tục thông báo và đăng ký khuyến mại

Khuyến mại dưới 100 triệu có phải đăng ký với sở công thương không?

Có thể thấy hai hình thức khuyến mại bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi) và hình thức khuyến mại khác được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận không phụ thuộc vào giá trị giải thưởng hay quà tặng.

Do đó khi thương nhân thực hiện hoạt động khuyến mại với hai hình thức trên có nghĩa vụ đăng ký hoạt động khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể khi thực hiện tổ chức hoạt động trên trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì sẽ cần đăng ký với Sở Công thương.

Theo đó, thủ tục đăng ký chương trình khuyến mãi dưới 100 triệu nói riêng hay đăng ký khuyến mại nói chung cần được thực hiện theo đúng quy định.

Thủ tục đăng ký khuyến mại dưới 100 triệu với Sở Công thương

Sau khi giải đáp thắc mắc giúp độc giả trước câu hỏi Khuyến mại dưới 100 triệu có phải đăng ký với sở công thương không? Thì chúng tôi xin đưa ra thêm thủ tục đăng ký khuyến mại dưới 100 triệu với sở công thương để độc giả có thể tham khảo thêm. Theo đó thủ tục đăng ký Khuyến mại dưới 100 triệu với sở công thương bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thương nhân có nhu cầu tổ chức hình thức khuyến mại dưới 100 triệu về bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi) hoặc hình thức khuyến mại khác cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ. Các giấy tờ cần thiết và quan trọng cần chuẩn bị khi đăng ký khuyến mại với Sở công thương bao gồm:

+ 01 Phiếu đăng ký khuyến mại (theo mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại quy định)

+ 01 Thể lệ chương trình khuyến mại (theo mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại quy định).

+ Mô tả phương pháp xác định trúng thưởng

+ 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Thương nhân gửi bộ hồ sơ đến Sở công thương. Cụ thể thương nhân được quyền lựa chọn 1 trong 3 hình thức:

+ Nộp qua đường bưu điện đến Sở công thương;

+ Nộp trực tiếp tại trụ sở Sở công thương;

+ Nộp điện tử qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở công thương cung cấp.

Bước 3: Trong thời hạn giải quyết 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở công thương sẽ xác nhận/không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại. Thông tin về chương trình khuyến mại đã được xác nhận sẽ được công khai bằng các hình thức: văn bản, trang tin điện tử…

Trên đây là những nội dung về Khuyến mại dưới 100 triệu có phải đăng ký với sở công thương không? Mọi thông tin về Khuyến mại dưới 100 triệu có phải đăng ký với sở công thương không quý vị có thể gọi tới hotline 0961.981.886 hoặc địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ