Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm

Thủ tục Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm

Quận Bắc Từ Liêm là một trong các quận nội thành của TP Hà Nội, được thành lập từ năm 2014 sau khi được tách từ huyện Từ Liêm, nằm dọc phía bờ nam của sông Hồng. Với vị trí thuận lợi và được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo quận đã từng bước đưa quận ngày càng phát triển.

Hiện nay, nhu cầu thành lập doanh nghiệp của các thương nhân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra đó là các nhà khởi nghiệp còn chưa nắm rõ các quy định pháp luật về thành lập doanh nghiệp cũng như việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp và cơ cấu tổ chức, số lượng thành viên.

Thấu hiểu được điều này, trong phạm vi bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ về thủ tục thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm để nắm rõ hơn.

Giới thiệu về quận Bắc Từ Liêm

Quận Bắc Từ Liêm là một trong các quận nội thành của TP Hà Nội, được thành lập từ năm 2014 sau khi được tách từ huyện Từ Liêm, nằm dọc phía bờ nam của sông Hồng với vị trí tiếp giáp: phía đông giáp với quận Tây Hồ, phía Đông Nam giáp với quận Cầu Giấy, phía Tây giáp với huyện Hoài Đức, huyện Đan Phượng, phía Nam giáp với quận Nam Từ Liêm, phía Bắc giáp với huyện Đông Anh.

Với vị trí thuận lợi như vậy và được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo quận đã từng bước đưa quận ngày càng phát triển. Hiện nay, quận đang đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, trọng tâm là phát triển hạ tầng giao thông và đẩy mạnh phát triển kinh tế bền vững, ổn định.

Chính những điều kiện đó đã tạo tiền đề thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện triển khai các kế hoạch chọn nơi đây là điểm đến để khởi nghiệp cũng như mở rộng phát triển.

Hồ sơ khi thành lập doanh nghiệp tại quận Bắc Từ Liêm

Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ thành lập công ty được coi là bước rất quan trọng khi thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm, đây chính là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho người đăng ký.

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi cung cấp thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi muốn thành lập công ty cổ phần, bao gồm những tài liệu sau:

+ Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần (theo mẫu quy định);

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

Ngoài ra, kèm theo hồ sơ cần có bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân cần có Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (Đối với công dân Việt Nam); Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực sử dụng;

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có gia trị tương đương khác;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn khác.

Trường hợp cá nhân có nhu cầu thành lập loại hình công ty khác tại quận Bắc Từ Liêm có khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, tài liệu hãy liên hệ trực tiếp với Luật Hoàng Phi để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Thủ tục Đăng ký doanh nghiệp tại Quận Bắc Từ Liêm

Điều 26. Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp

1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

a) Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

b) Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

c) Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

2. Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử bao gồm các dữ liệu theo quy định của Luật này và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.

3. Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn sử dụng chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

4. Tài khoản đăng ký kinh doanh là tài khoản được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. Cá nhân được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký để được cấp và việc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

5. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Hướng dẫn quy trình thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm

Luật Hoàng Phi xin Hướng dẫn thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm với quy trình cơ bản gồm các bước sau đây:

Bước 01. Chuẩn bị tài liệu cần thiết về các thành phần hồ sơ theo quy định. Khách hàng có thể tham khảo phần hồ sơ mà chúng tôi hướng dẫn ở phần trên của bài.

Bước 02. Nộp hồ sơ

Thương nhân nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch Đầu tư Thành phố Hà Nội.

Bước 03. Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ và nhận Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Bước 04. Khắc dấu công ty và thực hiện công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 05. Công bố thông tin thành lập công ty trên Cổng thông tin quốc gia.

Bước 06. Kê khai nộp thuế môn bài, chữ ký số, thực hiện đăng ký và phát hành hoá dơn điện tử.

Trên đây là những bước cơ bản Luật Hoàng Phi hướng dẫn khi thành lập công ty. Nếu thương nhân có khó khăn trong quá trình thực hiện hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ thay mặt thực hiện thành công thủ tục này.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, hiệu quả

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp lý về thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi đã và đang là đơn vị đồng hành, hỗ trợ thành công cho rất nhiều khách hàng trên con đường khởi nghiệp của mình.

Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm, trách nhiệm trong công việc, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty.

Với dịch vụ thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm, chúng tôi hỗ trợ khách hàng các công việc như:

+ Tư vấn miễn phí các quy định pháp luật hiện hành về thành lập doanh nghiệp;

+ Hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục trong quá trình hoàn thiện hồ sơ như: hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu, hướng dẫn điền vào mẫu tờ khai đăng ký doanh nghiệp và soạn thảo các giấy tờ,…

+ Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp, theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

+ Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao đến tận tay khách hàng;

+ Hỗ trợ khách hàng liên hệ với đơn vị khắc dấu để làm con dấu cho doanh nghiệp và thông báo mẫu dấu với Sở kế hoạch và Đầu tư;

+ Hỗ trợ khách hàng thực hiện các hoạt động kê khai thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính với cơ quan thuế.

+ Hỗ trợ tư vấn các vấn đề pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thủ tục Hướng dẫn thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981.378.999 hoặc gửi Email về địa chỉ lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý tốt nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập công ty tại Sơn La

Hồ sơ thành lập công ty tại Sơn La sẽ có sự khác nhau tùy vào loại hình doanh nghiệp. Thành lập công ty tại Sơn La ở...

Thành lập công ty tại Cao Bằng

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều sẽ có những đặc điểm riêng. Thủ tục thành lập công ty tại Cao Bằng như thế...

Thành lập công ty tại Bắc Kạn

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu...

Thành lập công ty tại Hà Giang

Theo quy định tại Điều 17 Luật Danh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường...

Thành lập công ty tại Điện Biên

Thành lập công ty là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào từng loại hình công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi