Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1133 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp lý về thành lập công ty sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện các thủ tục nhanh chóng nhất.

Hiện nay, nhu cầu thành lập công ty của các thương nhân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra đó là các nhà khởi nghiệp còn chưa nắm rõ các quy định pháp luật về thành lập công ty cũng như việc lựa chọn loại hình công ty phù hợp và cơ cấu tổ chức, số lượng thành viên.

Thấu hiểu được điều này, trong phạm vi bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ về thủ tục Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm để nắm rõ hơn.

Giới thiệu về quận Bắc Từ Liêm

Quận Bắc Từ Liêm là một trong các quận nội thành của TP Hà Nội, được thành lập từ năm 2014 sau khi được tách từ huyện Từ Liêm, nằm dọc phía bờ nam của sông Hồng với vị trí tiếp giáp: phía đông giáp với quận Tây Hồ, phía Đông Nam giáp với quận Cầu Giấy, phía Tây giáp với huyện Hoài Đức, huyện Đan Phượng, phía Nam giáp với quận Nam Từ Liêm, phía Bắc giáp với huyện Đông Anh.

Với vị trí thuận lợi như vậy và được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo quận đã từng bước đưa quận ngày càng phát triển. Hiện nay, quận đang đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, trọng tâm là phát triển hạ tầng giao thông và đẩy mạnh phát triển kinh tế bền vững, ổn định.

Chính những điều kiện đó đã tạo tiền đề thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện triển khai các kế hoạch chọn nơi đây là điểm đến để khởi nghiệp cũng như mở rộng phát triển.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm

Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ thành lập công ty được coi là bước rất quan trọng khi thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm, đây chính là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho người đăng ký.

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi cung cấp thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi muốn thành lập công ty như sau:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Trường hợp cá nhân, tổ chức có khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, tài liệu hãy liên hệ trực tiếp với Luật Hoàng Phi để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Thủ tục thành lập công ty tại Quận Bắc Từ Liêm

Theo quy định tại Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020 quy đinh như sau:

Điều 26. Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp

1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

a) Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

b) Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

c) Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

2. Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử bao gồm các dữ liệu theo quy định của Luật này và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.

3. Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn sử dụng chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

4. Tài khoản đăng ký kinh doanh là tài khoản được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. Cá nhân được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký để được cấp và việc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

5. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Như vậy thủ tục thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm sẽ được tiến hành như sau:

– Lựa chọn loại hình công ty dự định thành lập: Việc lựa chọn loại hình công ty có vai trò rất quan trọng bởi đây sẽ là cơ sở để thực hiện bước tiếp theo là soạn thảo hồ sơ thành lập công ty.

– Trên cơ sở loại hình công ty đã lựa chọn sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo quy định của pháp luật.

– Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả.

Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm bao lâu?

Đối  loại hình công ty sẽ có yêu cầu khác nhau về hồ sơ, sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định sẽ tiến hành nộp hồ sơ Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liên đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp;

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Như vậy theo quy định của Luật Doanh nghiệp thời thì thời gian thành lập công ty là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ. Tuy nhiên trên thực tế thì thời gian này có thể kéo dài hơn nếu hồ sơ bị sửa đổi, bổ sung.

Những lưu ý khi thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm

Sau khi thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm cần lưu ý một số nội dung như sau:

– Công bố nội dung đăng ký kinh doanh: Sau khi thành lập công ty thì công ty phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh của mình trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Thời hạn tối đa để thực hiện là 30 ngày kể từ khi được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

– Gắn tên công ty tại trụ sở chính: Đối với những công ty mới thành lập đều phải gắn tên công ty tại trụ sở theo quy định của pháp luật.

– Thông báo về thời gian hoạt động: Từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty phải thông báo thời gian mở cửa hoạt động tại trụ sở chính theo quy định.

– Thực hiện việc khắc con dấu công ty: Đây là việc làm bắt buộc khi thành lập công ty, lưu ý con dấu sẽ chỉ được sử dụng sau khi đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. 

– Thực hiện việc đăng ký thuế và đóng thuế: Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì công ty phải liên hệ với cơ quan thuế để đăng ký thuế. Công ty sẽ cần đóng một số loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài,…

– Đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số

+ Công ty cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND/CCCD để đăng ký mở tài khoản.

+ Bên cạnh đó, công ty phải mua chữ ký số theo đúng quy định để có thể đóng thuế online. Sau đó, kế toáncông ty sử dụng chữ ký này để đóng thuế trực tuyến cho công ty theo định kỳ.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, hiệu quả

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp lý về thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi đã và đang là đơn vị đồng hành, hỗ trợ thành công cho rất nhiều khách hàng trên con đường khởi nghiệp của mình.

Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm, trách nhiệm trong công việc, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty.

Với dịch vụ thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm, chúng tôi hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn miễn phí các quy định pháp luật hiện hành về thủ tục thành lập doanh nghiệp;

– Hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục trong quá trình hoàn thiện hồ sơ như: hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu, hướng dẫn điền vào mẫu tờ khai đăng ký doanh nghiệp và soạn thảo các giấy tờ,…

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp, theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

– Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao đến tận tay khách hàng;

– Hỗ trợ khách hàng liên hệ với đơn vị khắc dấu để làm con dấu cho doanh nghiệp;

– Hỗ trợ khách hàng thực hiện các hoạt động kê khai thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính với cơ quan thuế.

– Hỗ trợ tư vấn các vấn đề pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng.

Vì vậy, nếu quý khách hàng muốn được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981.378.999 hoặc gửi Email về địa chỉ lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý tốt nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi