Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Lao Động Từ A – Z

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Lao Động Từ A – Z

Gia hạn giấy phép lao động cần chuẩn bị những thủ tục, tài liệu nào? Nộp hồ sơ ở đâu? Chi phí bao nhiêu? Muốn sử dụng dịch vụ uy tín làm thế nào?… Những câu hỏi trên đều được Luật Hoàng Phi giải đáp trong bài viết sau.

Cần phải gia hạn giấy phép lao động khi nào?

Theo quy định tại điều 173 Bộ Luật Lao động, giấy phép lao động cho người nước ngoài sẽ có thời hạn là 02 năm kể từ ngày được cấp. Do đó, trước khi hết hạn ít nhất 5 ngày, người lao động sẽ phải tiến hành gia hạn giấy phép lao động.

Ngoài trường hợp trên, ngươi lao động nước ngoài tại Việt Nam còn phải gia hạn giấy phép khi:

– Bị mất giấy phép lao động cũ

– Có những thay đổi nội dung trong giấy phép

– Giấy phép lao động cũ bị hỏng, mốc

gia hạn giấy phép lao động

Không gia hạn giấy phép lao động bị xử phạt như thế nào?

Vì giấy phép lao động là điều kiện bắt buộc đối với người lao động ngoại quốc. Cho nên, nếu không có giấy phép, hoặc không gia hạn giấy phép lao động trước thời hạn, đồng nghĩa với việc vi phạm pháp luật Việt Nam. Cụ thể, người lao động và người sử dụng lao động ngoại quốc sẽ bị xử lý như sau:

Đối với người lao động:

– Bị trục xuất khỏi Việt Nam

Đối với đơn vị, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài không có giấy phép hoặc không gia hạn giấy phép

– Bị đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1 – 3 tháng

– Xử phạt hành chính 30.000.000 – 45.000.000 VNĐ nếu số lao động vi phạm từ 1 – 10 người

– Xử phạt hành chính 45.000.000 – 60.000.000 VNĐ nếu số lao động vi phạm từ 11 – 20 người

– Xử phạt hành chính 60.000.000 – 75.000.000 VNĐ nếu số lao động vi phạm từ 21 người trở lên

Làm thế nào để gia hạn giấy phép lao động?

Để được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội gia hạn giấy phép, quý khách hàng sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định, sau đó nộp tại cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động gồm có:

– Giấy đề nghị gia hạn giấy phép (theo mẫu quy định)

– 2 ảnh 4 x 6 cm chụp trên nền trắng (ảnh chụp không quá 6 tháng)

– Giấy phép đã được cấp

+ Nếu giấy phép cũ bị mất cần có xác nhận của Công an (cấp xã) nơi làm việc hoặc cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

+ Nếu muốn sửa đổi thông tin trên giấy phép cần phải có giấy tờ chứng minh (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

+ Nếu muốn gia hạn giấy phép lao động khi hết hạn cần có giấy chứng minh sức khỏe (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

+ Văn bản chứng minh người lao động đáp ứng các yêu cầu quy định (bản chụp kèm theo bản gốc hoặc bản sao có chứng thực)

Nộp hồ sơ gia hạn giấy phép lao động ở đâu?

Trước 05 ngày hết hạn giấy phép, người lao động phải gửi hồ sơ gia hạn về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

gia hạn giấy phép lao động

Nên hay không nên sử dụng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động?

Dựa trên những thông tin mà Luật Hoàng Phi cung cấp, nhiều quý khách hàng đánh giá rằng, việc gia hạn giấp phép khá đơn giản, và tự mọi người đều có thể thực hiện được. Điều này quả không sai nhưng với điều kiện, người xin gia hạn giấy phép phải thật sự có hiểu biết về pháp luật Việt Nam.

Thực tế, nhiều quý khách hàng sau khi quyết định tự gia hạn giấy phép đã gặp không ít khó khăn. Đặc biệt là trong khâu chuẩn bị tài liệu, hồ sơ. Đây được đánh giá là bước khó nhất trong quá trình gia hạn giấy phép. Thậm chí, nhiều quý khách hàng chỉ cần đọc danh mục các hồ sơ phải chuẩn bị đã cảm thấy bối rối. Chưa kể đến việc với làm việc với các chuyên viên của Sở Lao động – Thương binh và xã hội.

Do đó, hãy sử dụng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động của những Công ty Luật uy tín để trút bỏ gánh nặng cho chính mình. Bạn cũng sẽ có nhiều thời gian, tâm trí để làm những việc lớn lao hơn.

Tại sao nên chọn Luật Hoàng Phi khi cần dịch vụ gia hạn giấy phép lao động?

Thị trường dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài đang cạnh tranh vô cùng gay gắt. Chỉ với một vài từ khóa như “gia hạn giấy phép lao động”, “gia hạn giấy phép lao động giá rẻ”, “dịch vụ gia hạn giấy phép lao động”, quý khách hàng đã tìm thấy hàng trăm lựa chọn khác nhau. Thậm chí, nhiều công ty, đơn vị còn sẵn sàng hạ thấp giá so với mặt bằng chung để tìm kiếm khách hàng, đánh vào số lượng để đem về lợi nhuận.

Giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt đấy, Luật Hoàng Phi không những vẫn tồn tại mà còn phát triển mạnh mẽ theo thời gian. Nhiều đối thủ của Luật Hoàng Phi cũng không khỏi bất ngờ chúng tôi có thể làm được điều đó. Bởi vì xét về giá cả, Luật Hoàng Phi thậm chí còn cao hơn nhiều đơn vị cung cấp cùng dịch vụ. Vậy lý do gì khiến dịch vụ gia hạn giấy phép của Luật Hoàng Phi được nhiều khách hàng lựa chọn như hiện nay?

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động trọn gói

Bắt đầu từ việc lắng nghe những chia sẻ, yêu cầu từ quý khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ cử một (hoặc nhiều hơn) luật sư, chuyên viên phụ trách riêng cho dịch vụ gia hạn giấy phép của quý khách. Nhờ đó, mọi quy trình, thủ tục, hồ sơ đều được thực hiện nhanh và chính xác. Các luật sư, chuyên viên sẽ hỗ trợ quý khách hàng gần như 24/7, kịp thời giải quyết mọi thắc mắc.

Chưa hết, khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi còn không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì vì các luật sư, chuyên viên của Luật Hoàng Phi đều được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm xử lý gia hạn giấy phép cho nhiều người lao động nước ngoài. Chính vì thế, chúng tôi cam kết không để xảy ra bất kỳ sai lầm nào gây ảnh hưởng đến khách hàng.

Ngoài ra, quý khách hàng sử dụng dịch vụ giấy phép lao động của Luật Hoàng Phi còn không phải mất thời gian cho việc di chuyển. Bởi nếu cần lấy hay bàn giao hồ sơ, tài liệu, chúng tôi sẽ cử nhân viên trực tiếp đến thu nhận. Vừa đảm bảo an toàn cho tài liệu, vừa nhanh chóng, tiện lợi.

Chính sách hậu mãi khách hàng tuyệt vời

Trước đây, chỉ khi quý khách hàng sử dụng một sản phẩm nào đó mới được hưởng chính sách hậu mãi. Nhưng hiện nay, khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi quý khách hàng cũng sẽ nhận được chế độ này. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng kể cả khi kết thúc hợp đồng dịch vụ mà không thu bất kỳ khoản phí nào.

Việc gia hạn giấy phép lao động sẽ không mất nhiều thời gian, chi phí, công sức nếu bạn lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp như Luật Hoàng Phi. Quý khách hàng quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ mail lienhe@luathoangphi.vn hoặc số hotline 096.1981.886 – 0904.686.594.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần có điều kiện gì?

Người nước ngoài vào làm việc tại Việt nam, theo quy định của pháp luật phải đáp ứng điều kiện gì và hồ sơ xin

Thủ Tục Xin Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài

Giấy phép lao động được xem như một tấm "vé thông hành" cho các công dân nước ngoài muốn làm việc trên lãnh thổ

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cần những giấy tờ gì?

Công ty tôi muốn tuyển dụng chuyên gia nước ngoài về làm việc cho công ty. Luật Hoàng Phi cho tôi hỏi thủ tục để xin

Trường hợp nào công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện cấp giấy phép lao động?

Ngoài các trường hợp phải có Giấy phép lao động, một số trường hợp người lao động nước ngoài làm việc tại

Những trường hợp cấp, cấp lại, thu hồi Giấy phép lao động?

Giấy phép lao động có thể được cấp lại trong trường hợp bị mất, hỏng, thay đổi nội dung ghi trên giấy phép (họ

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."