Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô

Điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô

Ô tô là một loại hàng hóa đặc biệt do đó các quy định về việc thành lập công ty sản xuất và lắp ráp ô tô cũng nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn.

Nhằm hiểu rõ hơn về các điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô như thế nào? Nơi có thẩm quyền tiếp nhận đơn đăng ký thành lập công ty? Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô? Hãy cùng Luật Hoàng Phi chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây.

Điều kiện về chủ thể thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô?

Chủ thể thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô có thể là cá nhân, tổ chức và đáp ứng các điều kiện như sau:

– Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc các trường hợp nhà nước không cho phép thành lập công ty như:

+ Cán bộ, công chức, viên chức.

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, công nhân, viên chức, trong các đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân.

+ Cán bộ quản lý, lãnh đạo trong doanh nghiệp nhà nước.

+ Người dưới 18 tuổi, hạn chế năng lực hành vi dân sự, mất năng lực hành vi dân sự.

+ Người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, chấp hành quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt bược, cơ sở giáo dục bắt buộc, người bị hạn chế trong hành nghề kinh doanh.

– Tổ chức trong nước hay nước ngoài phải có tư cách pháp nhân và trừ các trương hợp là cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân.

Điều kiện về thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô?

Thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô cần tuân theo quy định của pháp luật về việc thành lập công ty. Các chủ thể cần lựa chọn các loại hình công ty sao cho phù hợp với mục đích hoạt động của mình.

Để thành lập công ty cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp.

– Văn bản ghi nhận điều lệ công ty.

– Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu với cá nhân thành lập công ty.

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân với trường hợp tổ chức thành lập công ty.

– Danh sách thành viên công ty, cổ đông công ty đối với từng loại hình công ty khác nhau.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng minh nhân thân thành viên công ty, cổ đông công ty.

– Trong giấy đề nghị thành lập công ty cần ghi rõ mã ngành trong hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Sau đó các chủ thể nộp hồ sơ như trên đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô?

Các công ty được thành lập theo quy định của pháp luật cần đáp ứng những điều kiện về cơ sở vật chất để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô.

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận là một trong những yêu tố quan trọng trong điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô. Cụ thể như sau:

– Công ty được quyền sử dụng hợp pháp nhà xưởng, dân chuyền công nghệ lắp ráp, dây chuyền hàn, dây chuyền sơn, dầy chuyền kiểm tra chất lượng sản phẩm, đường thử ô tô theo quy định.

+Nhà xưởng đáp ứng những điều kiện như sau:

Được xây dựng trên đất thuộc sở hữu của doanh nghiệp.

Có đủ diện tích để bố trí dây chuyền sản xuất, lắp ráp, kiểm tra.

Nền nhà được sơn chống trơn hoặc có biện pháp chống trơn, có vạch chỉ giới phân biệt khu an toàn và khu để lắp đặt, bố trí dây chuyền sản xuất.

Sơ đồ công trình tổng thể, công đoạn sản xuất, lắp ráp được bố trí ở nơi thuận tiện.

Được trang bị các hệ thống phụ trợ như điện công nghiệp, điện sinh hoạt, hệ thống cấp nước, hệ thống thông gió, bãi đậu xe,…

+ Dây chuyền công nghệ lắp ráp đáp ứng điều kiện:

Phải bao gồm dây chuyền lắp ráp khung, thân xe, lắp ráp tổng thành, lắp ráp ô tô theo quy định.

+ Dây chuyền hàn:

Phù hợp với các loại ô tô cụ thể, ít nhất phải có: máy hàn, thiết bị hàn, đồ đá chuyên dụng, hệ thống nâng, hạ, vận chuyển đá đẩy chuyên dụng, đồ gá hàn.

+ Dây chuyền sơn:

Phải là dây chuyền sơn tự động, bán tự động thực hiện công việc chính: làm sạch, xử lý bề mặt, rửa và loại bỏ khoáng chất, điều hòa thể tích, sơn nhúng điện ly, sơn phun, sơn áp lực, sấy, chống thấp nước, sơn trang trím sơn bóng, phủ sáp.

Từng loại xe cần đáp ứng điều kiện về kỹ thuật sơn khác nhau, phải trang bị được các thiết bị kiểm tra về chất lượng lớp sơn.

+ Đường thử ô tô đáp ứng điều kiện:

Có chiều dài ít nhất 800m.

Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nhằm kiểm tra chất lượng của xe trước khi xuất xưởng gồm:

Đường bằng phẳng.

Đường sỏi đá.

Đường gồ ghề.

Đường gợn sóng.

Đường dốc lên xuống.

Đường trơn ướt.

Đường cua.

Mỗi loại đường sẽ có quy chuẩn riêng, quý khách hàng có thể tham khảo tại Nghị định 116/2017 hoặc liên hệ Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

– Công ty phải có các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô thuộc công ty, hoặc thuê theo quy định.

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô?

Công ty chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau để xin cấp Giấy chứng nhận:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô theo mẫu.

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Bản sao hợp lệ danh mục các thiết bị day chuyền sản xuất, lắp ráp ô tô.

– Bản sao hồ sơ thuyết minh, thiết kế mặt bằng nơi sản xuất, nhà xưởng.

– Bản sao tài liệu chứng mình công ty có cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

Công ty sẽ nộp bộ hồ sơ này đến Bộ Công Thương qua cách thức đến trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Những nội dung trên đây về điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô mong rằng có thể giúp quý khách hàng có được những thông tin hữu ích. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ Luật Hoàng Phi 0981.378.999, email lienhe@luathoangphi.vn.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."