Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài hoạt động quảng cáo
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1467 Lượt xem

Điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài hoạt động quảng cáo

Khách hàng đang tìm hiểu về Điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài hoạt động quảng cáo mà chưa có câu trả lời muốn biết đáp án thì hãy đọc nội dung bài viết sau đây của Luật hoàng Phi.

Quảng cáo được xem là một ngành kinh doanh hiện đang nhận được sự quan tâm, thu hút của rất nhiều nhà đầu tư. Song nếu như Khách hàng nào đã tìm hiểu thì ngành quảng cáo là ngành chưa được cam kết thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Vì vậy dẫn đến việc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực quảng cáo luôn có những yêu cầu đòi hỏi những điều kiện nhất định và chỉ khi đáp ứng được những điều kiện đó, việc thành lập doanh nghiệp mới được đi vào hoạt động.

Vậy Điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài hoạt động quảng cáo là những điều kiện nào? Để có được câu trả lời luật hoàng Phi mời Khách hàng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thủ tục xin giấy phép quảng cáo

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một hoạt động tiếp thị và truyền thông được sử dụng để thông báo, quảng bá và khuyến khích sự quan tâm đến một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hoặc sự kiện cụ thể. Nó là một phương tiện để truyền tải thông điệp quảng cáo đến một khán giả rộng hơn, nhằm tạo sự nhận biết, tạo ấn tượng và thúc đẩy hành động tiêu dùng.

Quảng cáo có thể được thực hiện thông qua nhiều phương pháp và kênh truyền thông khác nhau, bao gồm quảng cáo trên truyền hình, đài phát thanh, báo chí, tạp chí, bảng quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trực tuyến trên internet, mạng xã hội, email marketing, tài liệu quảng cáo và nhiều hình thức khác.

Mục tiêu của quảng cáo là tạo sự nhận diện thương hiệu, tăng khả năng nhớ đến sản phẩm hoặc dịch vụ, tạo sự tò mò và quan tâm của khách hàng, thúc đẩy họ mua hàng, sử dụng dịch vụ hoặc tham gia vào sự kiện. Quảng cáo có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và danh tiếng của một thương hiệu, định hình ý thức tiêu dùng và tạo ra doanh thu cho các công ty và tổ chức.

Mã ngành nghề kinh doanh hoạt động quảng cáo là mã bao nhiêu?

– Mã ngành 7310: Quảng cáo

– Mã ngành 1811: In ấn

– Mã ngành 1812: Dịch vụ liên quan đến in 

– Mã ngành 8230: Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại

– Mã ngành 2592: Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại. Chi tiết: Gia công bảng hiệu, hộp đèn, pano, băng rôn (trừ gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện)

Điều kiện thành lập doanh nghiệp có đầu tư vốn nước ngoài muốn tham gia kinh doanh quảng cáo?

Dựa trên các văn bản pháp luật của Việt nam tại Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Quảng cáo hiện hành cùng Biểu cam kết gia nhập WTO của Việt Nam thì chủ đầu tư nước ngoài hay nhà đầu tư nước ngoài muốn kinh doanh dịch vụ quảng cáo tại Việt Nam có thể thực hiện kinh doanh khi đáp ứng được:

Thứ nhất là: Nhà đầu tư nước ngoài muốn hoạt động dịch vụ quảng cáo tại Việt Nam có thể tiến hành theo hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc phải tiến hành hợp tác liên doanh với đối tác Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào liên doanh với bất kỳ tỷ lệ nào nhỏ hơn 100%;

Lưu ý: Điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài hoạt động quảng cáo đó là chủ đầu tư nước ngoài tuyệt đối không được thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Thứ hai là: Đối tác Việt Nam trong liên doanh phải là công ty đã thực hiện đăng ký kinh doanh ngành nghề về dịch vụ quảng cáo theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Thứ ba là: Công ty liên doanh giữa nhà đầu tư nước ngoài và công ty Việt Nam được cung cấp dịch vụ quảng cáo cho tất cả các loại sản phẩm, ngoại trừ thuốc lá và không được quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

Như vậy chủ đầu tư có thể lựa chọn một trong các Hình thức đầu tư đó là mua cổ phần hoặc phần vốn góp của công ty Việt Nam đã thực hiện đăng ký kinh doanh hoạt động quảng cáo.

Quy trình thành lập công ty có vốn nước ngoài hoạt động quảng cáo

Trong bài viết về quy trình thực hiện Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì chúng tôi sẽ viết theo hình thức đầu tư là góp vốn với công ty tại Việt nam đã có đăng ký kinh doanh về quảng cáo.

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam với ngành nghề kinh doanh là quảng cáo.

Hồ sơ thành lập công ty sẽ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp muốn sử dụng. Song nhìn chung thì hồ sơ vẫn yêu cầu những tài liệu cơ bản đó là: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; Điều lệ công ty; Danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông; Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ  cùng Giấy uỷ quyền người thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Bước 2: Thực hiện soạn thảo và tiến hành nộp hồ sơ. Hồ sơ được nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư – nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Thường thì Sau 03 ngày làm việc, công ty sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty quảng cáo Việt Nam sau khi công ty tại Việt Nam đã nhận được giấy chứng nhận thành lập. Hồ sơ góp vốn sẽ yêu cầu những tài liệu về:

– Văn bản đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp theo mẫu quy định tại Luật đầu tư

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ về chứng minh nhân dân, thẻ căn cước của các nhà đầu tư là cá nhân; bản sao quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận thành lập đối với nhà đầu tư là tổ chức;

Trường hợp Nếu nhà đầu tư ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ và nhận kết quả thì cần cung cấp giấy tờ chứng thực cá nhân kèm giấy tờ sau:

– Hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa Nhà đầu tư và tổ chức, nhà đầu tư

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài

Bước 4: Gửi hồ sơ đến Phòng đăng ký đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau thời gian quy định thì nhà đầu tư sẽ nhận được kết quả.

– Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhà đầu tư nước ngoài nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ được liệt kê ở trên. Trong trường hợp từ chối cơ quan đầu tư sẽ trả lời bằng văn bản trong đó nêu rõ lý do từ chối.

– Kết quả thực hiện: Văn bản thông báo chấp thuận cho nhà đầu tư nước ngoài góp vốn/mua cổ phần/ phần vốn góp vào công ty Việt Nam.

Luật Hoàng Phi có phải địa chỉ uy tín, chất lượng về các dịch vụ về thành lập doanh nghiệp?

Không phải bỗng dưng mà Luật hoàng phi lại được đánh giá là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng trong các dịch vụ cung cấp về doanh nghiệp. Sở dĩ được như ngày hôm nay là chúng tôi có tâm của người làm nghề, cùng sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của toàn bộ lãnh đạo, luật sư, nhân viên của công ty.

Trong suốt hơn 10 năm làm nghề chúng tôi luôn hướng đến chất lượng dịch vụ mà mình mang đến Khách hàng. Luôn trong tâm thế muốn Khách hàng nhận được những dịch vụ tận tâm, chất lượng vì thế mà với mỗi sự đóng góp, chia sẻ của Khách hàng chúng tôi luôn coi là những bài học, là những sự rút kinh nghiệm để hoàn thiện dịch vụ của mình hơn.

Vì thế Khách hàng khi đến với chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc phục vụ tận tâm và chu đáo. Với mỗi vị khách, chúng tôi luôn hết mình, vậy nên Khách hàng hãy yên tâm hoàn toàn về cả dịch vụ, thái độ phục vụ lẫn chất lượng của sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Điều kiện thành lập công ty có vốn nước ngoài hoạt động quảng cáo. Nội dung bài chia sẻ có điều gì chưa hiểu rõ, Khách hàng có thể liên hệ qua Hotline: 0981378999 để được bộ phận doanh nghiệp tư vấn kỹ hơn.

>>>> Tham khảo: Thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An

Trường hợp cần yêu cầu cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp nói chung hay Thành lập doanh nghiệp tại huyện Tân Thạnh,  tỉnh Long An, khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư...

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Muốn thành lập công ty nói chung hoặc thành lập công ty dịch vụ vệ sinh nói riêng thì chắc chắc doanh nghiệp phải chuẩn bị vốn, mức vốn có thể tùy vào khả năng tài chính hoặc theo quy định ngành nghề về vốn tối...

Thành lập công ty tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện nói chung không phải là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện theo Luật Đầu tư hiện hành, tuy nhiên, nếu xác định cụ thể sự kiện công ty tổ chức thì dịch vụ tổ chức sự kiện của công ty có thể là ngành, nghề kinh doanh có điều...

Thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế xây dựng

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp...

Quy trình Thành lập công ty tại Quận Thanh Khê

Theo Điều 42 Luật doanh nghiệp 2020, Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi