Luật Hoàng Phi Dịch vụ luật sư Dịch vụ ly hôn tại Hải Dương
  • Thứ hai, 14/08/2023 |
  • Dịch vụ luật sư |
  • 172 Lượt xem

Dịch vụ ly hôn tại Hải Dương

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án theo khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành. Hồ sơ ly hôn là toàn bộ các giấy tờ, tài liệu nộp tại Tòa án nhằm yêu cầu giải quyết ly hôn. Tùy vào yêu cầu ly hôn cụ thể, các giấy tờ, tài liệu này sẽ có sự khác biệt.

Quý vị đang cần thực hiện ly hôn tại Hải Dương nhưng còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do thiếu kiến thức pháp luật, kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước, đặc biệt là Tòa án? Quý vị muốn thực hiện ly hôn nhanh để sớm mở ra một cánh cửa khác trong chặng đường đi tìm hạnh phúc trong cuộc sống?

Quý vị muốn làm thủ tục ly hôn trọn gói để tránh mất thời gian, công sức? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn khi ly hôn tại Hải Dương hiện nay – dịch vụ ly hôn tại Hải Dương trong bài viết này nhé!

Trước khi đi vào nội dung cụ thể về dịch vụ ly hôn tại Hải Dương, chúng tôi chia sẻ một số kiến thức pháp lý liên quan đến ly hôn để Quý vị có cái nhìn đúng đắn hơn về thủ tục ly hôn mình sẽ thực hiện.

Thế nào là ly hôn?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án theo khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành.

Điều 36 Hiến pháp 2013 quy định:

1. Nam, nữ có quyền kết hôn, ly hôn. Hôn nhân theo nguyên tắc tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau.

2. Nhà nước bảo hộ hôn nhân và gia đình, bảo hộ quyền lợi của người mẹ và trẻ em.

Như vậy, cá nhân không chỉ có quyền kết hôn mà còn có quyền ly hôn theo quy định pháp luật. Điều này phù hợp với mục tiêu mọi người có cuộc sống tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện, gia đình Việt Nam tiến bộ, hạnh phúc cũng được đề cập trong Hiến pháp.

Quyền yêu cầu ly hôn của cá nhân được pháp luật ghi nhận và bảo vệ không chỉ trong Hiến pháp mà còn nhiều văn bản khác nhau như Bộ luật dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình,… 

Cần lưu ý các điều cấm về ly hôn theo quy định pháp luật, đó là:

– Cưỡng ép ly hôn là việc đe dọa, uy hiếp tinh thần, hành hạ, ngược đãi, yêu sách của cải hoặc hành vi khác để buộc người khác phải ly hôn trái với ý muốn của họ.

– Cản trở ly hôn là việc đe dọa, uy hiếp tinh thần, hành hạ, ngược đãi, yêu sách của cải hoặc hành vi khác để buộc người khác phải duy trì quan hệ hôn nhân trái với ý muốn của họ.

– Ly hôn giả tạo là việc lợi dụng ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân.

– Lừa dối ly hôn là hành vi chưa được giải thích cụ thể theo pháp luật hiện hành, tuy nhiên có thể hiểu là là hành vi cố ý của một bên hoặc của người thứ ba nhằm làm cho bên kia hiểu sai lệch và dẫn đến việc đồng ý ly hôn; nếu không có hành vi này thì bên bị lừa dối đã không đồng ý ly hôn.

Ai có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn?

Theo Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình, người có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn gồm:

– Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

– Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Lưu ý: Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Các trường hợp ly hôn hiện nay

Căn cứ vào chủ thể yêu cầu giải quyết ly hôn, ly hôn được chia thành hai trường hợp là thuận tình ly hôn (ly hôn thuận tình) và ly hôn theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương). Cụ thể, theo Điều 55 và 56 Luật Hôn nhân và Gia đình, các trường hợp ly hôn này như sau:

Điều 55. Thuận tình ly hôn

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Hồ sơ ly hôn gồm những gì?

Hồ sơ ly hôn là toàn bộ các giấy tờ, tài liệu nộp tại Tòa án nhằm yêu cầu giải quyết ly hôn. Tùy vào yêu cầu ly hôn cụ thể, các giấy tờ, tài liệu này sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, thông thường, hồ sơ ly hôn gồm những thành phần như sau:

Để tiến hành thủ tục ly hôn, người nộp đơn cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

– Đơn xin ly hôn đơn phương hoặc Đơn xin ly hôn thuận tình (theo mẫu của Tòa án);

– Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện;

– Giấy CMND/ CCCD/ Hộ chiếu của hai bên;

– Giấy tờ chứng minh nơi cư trú, cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc;

– Hồ sơ tài liệu chứng minh việc một bên đang ở nước ngoài (đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài);

– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con);

– Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có yêu cầu giải quyết phân chia tài sản);

– Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về nghĩa vụ chung của hai bên vợ, chồng với bên thứ ba (nếu có yêu cầu giải quyết nghĩa vụ chung);

– Các giấy tờ, tài liệu chứng minh các yêu cầu liên quan khi ly hôn trong trường hợp có tranh chấp.

Mức lệ phí, án phí ly hôn

Theo Danh mục Án phí, lệ phí Tòa án (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30 tháng 12 năm 2016) thì mức lệ phí, án phí ly hôn như sau:

Với trường hợp thuận tình ly hôn

Lệ phí áp dụng theo mức lệ phí giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình:

– Lệ phí sơ thẩm giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình: 300.000 đồng

– Lệ phí phúc thẩm giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình: 300.000 đồng

Với trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên

Án phí áp dụng theo mức án phí đối với tranh chấp về hôn nhân và gia đình, theo đó:

Án phí dân sự sơ thẩm:

Đối với tranh chấp về hôn nhân và gia đình không có giá ngạch: 300.000 đồng

Đối với tranh chấp về hôn nhân và gia đình có giá ngạch thì tùy vào giá trị của giá ngạch:

+ Giá ngạch từ 6.000.000 đng trở xuống: 300.000 đồng

+ Giá ngạch từ trên 6.000.000 đng đến 400.000.000 đng: 5% giá trị tài sản có tranh chấp

+ Giá ngạch từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng: 20.000. 000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng

+ Giá ngạch từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng: 36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800.000.000 đồng

+ Giá ngạch từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng: 72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2.000.000.000 đồng

+ Giá ngạch từ trên 4.000.000.000 đồng: 112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4.000.000.000 đồng.

Án phí dân sự phúc thẩm: 300.000 đồng

Dịch vụ ly hôn tại Hải Dương hỗ trợ những gì?

Dịch vụ ly hôn tại Hải Dương là dịch vụ được chúng tôi cung cấp nhằm giải quyết trọn gói, nhanh chóng thủ tục ly hôn cho các cá nhân khi có nhu cầu ly hôn tại Hải Dương.

Khi sử dụng dịch vụ, Quý vị sẽ được hỗ trợ các nội dung cụ thể như sau:

Thứ nhất: Tư vấn thủ tục ly hôn và các vấn đề có liên quan

– Tư vấn quy trình và thủ tục ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương;

– Tư vấn quy định pháp luật về bạo hành gia đình và giải quyết vấn đề bạo hành trong hôn nhân;

– Tư vấn quy định pháp luật về việc Vợ chồng không chung thủy với nhau như có quan hệ ngoại tình;

– Tư vấn quy trình ly hôn theo yêu của vợ/chồng khi vợ hoặc chồng mất tích

– Tư vấn các vấn đề về phân chia tài sản chung, tài sản riêng, nghĩa vụ trả nợ.. khi ly hôn;

– Tư vấn giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con; tiền trợ cấp nuôi con sau khi ly hôn và chế độ chăm sóc, thăm nom con sau ly hôn;

– Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài…

Thứ hai: Soạn thảo đơn ly hôn và những giấy tờ khác liên quan

Sau khi khách hàng đã hiểu rõ các vấn đề liên quan đến trước và sau khi ly hôn, Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành soạn thảo đơn xin ly hôn để khách hàng tham khảo và ký kết.

Đơn ly hôn sẽ được chia thành 02 loại sau:

+ Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự (còn gọi là đơn xin ly hôn thuận tình)

+ Đơn khởi kiện ly hôn đơn phương (còn gọi là đơn ly hôn đơn phương)

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ hoàn thiện hồ sơ xin ly hôn dựa trên các thông tin, tài liệu khách hàng cung cấp

Thứ ba: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, làm việc với Tòa án

Sau khi hoàn tất việc soạn đơn ly hôn cùng với các tài liệu nộp kèm theo đơn, chúng tôi sẽ cùng khách hàng tiến hành thủ tục nộp đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện (đối với ly hôn không có yếu tố nước ngoài) và Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố (đối với các vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài)

Thứ tư: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, tham gia tranh tụng khi có tranh chấp ly hôn giải quyết tại Tòa án

Sau khi nhận được hồ sơ xin ly hôn, Tòa án nhân dân sẽ tiến hành các thủ tục tố tụng cần thiết để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, trong các giai đoạn tiến hành thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân, Luật sư của chúng tôi sẽ có mặt để tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn của Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi là Công ty luật được thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật, có đầy đủ tư cách, năng lực đại diện khách hàng thực hiện các công việc cần thiết trong thủ tục ly hôn trong cả trường hợp ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Chúng tôi có nhiều ưu điểm trong việc cung cấp dịch vụ ly hôn tại Hải Dương như:

– Đội ngũ chuyên viên là các Luật sư giàu chuyên môn, kinh nghiệm, luôn tận tâm vì lợi ích của khách hàng, kịp thời xử lý những vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình ly hôn.

– Giao kết hợp đồng dịch vụ pháp lý rõ ràng, minh bạch các thông tin về nội dung công việc, thời gian thực hiện thủ tục,  trách nhiệm pháp lý trong quá trình thực hiện dịch vụ cho khách hàng, kịp thời thông tin về tiến độ thực hiện thủ tục ly hôn.

– Thực hiện dịch vụ trọn gói: Như đã chia sẻ trên đây về dịch vụ ly hôn tại Hải Dương, chúng tôi hỗ trợ khách hàng toàn bộ các nội dung cần thiết để thủ tục ly hôn được diễn ra thuận lợi, theo đúng quy định pháp luật và đảm bảo thời gian nhanh chóng, đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của khách hàng trong khuôn khổ pháp lý. Chúng tôi hỗ trợ từ trước khi ly hôn với hoạt động tư vấn, soạn đơn xin ly hôn, chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ xin ly hôn cho khách hàng, trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa án và ngay cả sau khi ly hôn với những nội dung có liên quan. Do đó, lợi ích khách hàng nhận được sẽ ở mức tối đa.

– Chi phí dịch vụ được các khách hàng đánh giá ở mức hợp lý, cạnh tranh so với các đơn vị trên thị trường. Tùy vào yêu cầu ly hôn cụ thể, thủ tục ly hôn có thể phức tạp hoặc đơn giản, theo đó, mức phí dịch vụ khi ly hôn sẽ là mức phí thỏa thuận giữa Khách hàng và Luật Hoàng Phi dựa vào thủ tục thực tế. 

Để được tư vấn, báo phí dịch vụ ly hôn  nhanh chóng, Quý vị hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua hotline hỗ trợ dịch vụ 0981.378.999. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm thạch cao

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm thạch cao là thủ tục nộp đơn đăng ký hay hồ sơ đăng ký nhằm bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu sản phẩm thạch cao, thường được thực hiện theo hình thức đăng ký nhãn hiệu để bảo hộ độc quyền dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác...

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế luôn là vấn đề phức tạp nhất đối với doanh nghiệp. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi...

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp có đội ngũ chuyên viên, nhân viên kế toán được đào tạo chuyên môn để đảm bảo cung cấp đến người thuê chất lượng dịch vụ tốt nhất với các thông tin chính xác...

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà...

Dịch vụ báo cáo thuế tại Hà Nội

Để giúp doanh nghiệp quý khách hàng thực sự yên tâm sổ sách kế toán và vấn đề thuế cũng như tiết kiệm chi phí tối đa trong kinh doanh, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ báo cáo thuế chuyên...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi