Trang chủ Dịch vụ luật sư Dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Bắc Từ Liêm
  • Thứ hai, 14/08/2023 |
  • Dịch vụ luật sư |
  • 212 Lượt xem

Dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Bắc Từ Liêm

Theo quy định của pháp luật hiện hành có hai hình thức là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương, theo đó hồ sơ cần chuẩn bị đối với từng trường hợp sẽ là khác nhau.

Hôn nhân không hạnh phúc là điều không một ai mong muốn, tuy nhiên vì những lý do khác nhau mà các cặp vợ chồng phải đưa ra quyết định ly hôn. Quý độc giả hãy tham khảo Dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Bắc Từ Liêm qua nội dung bài viết dưới đây.

Điều kiện để yêu cầu ly hôn

Thực tế thấy được rằng có nhiều lý do dẫn đến ly hôn nhưng chủ yếu là xuất phát từ nguyên nhân mâu thuẫn vợ chồng, tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng, không hạnh phúc trong hôn nhân. Dù vì lý do nào đi chăng nữa thì việc ly hôn cũng là kết cục không ai mong muốn.

Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình hiện nay có hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên). Đôi với mỗi loại hình thì sẽ yêu cầu điều kiện khác nhau, cụ thể như sau:

– Điều kiện để ly hôn thuận tình:

+ Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;

+ Hai bên đã thỏa thuận được các vấn đề về việc chia tài sản, quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng, khoản nợ chung,…

– Điều kiện để đơn phương ly hôn

+ Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình;

+ Khi một người vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài;

+ Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích;

+ Khi một người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do người còn lại gây nên. 

Ngoài điều kiện ly hôn thì Dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Bắc Từ Liêm hiện nay cũng là một trong những vấn đê được nhiều người quan tâm.

Hồ sơ ly hôn tại quận Bắc Từ Liêm gồm những gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành có hai hình thức là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương, theo đó hồ sơ cần chuẩn bị đối với từng trường hợp cụ thể như sau:

Hồ sơ thuận tình ly hôn

– Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

– Giấy xác nhận thông tin cư trú.

– Căn cước công dân của hai vợ chồng (Bản sao công chứng).

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính).

– Giấy khai sinh của con nếu có con chung (Bản sao công chứng).

– Các giấy tờ về tài sản chủng, nợ chung trong trường hợp có yêu cầu Tòa án ghi nhận thỏa thuận của vợ, chồng về việc phân chia vào quyết định công nhận thuận tình ly hôn (nếu có).

Hồ sơ đơn phương ly hôn

– Đơn khởi kiện về việc ly hôn.

– Giấy xác nhận thông tin cư trú.

– Căn cước công dân của hai vợ chồng (Bản sao công chứng).

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính).

– Giấy khai sinh của con nếu có con chung (Bản sao công chứng).

– Trường hợp có yêu cầu chia tài sản chung thì phải có giấy tờ chứng minh về tài sản chung yêu cầu chia, cụ thể:

+ Nếu yêu cầu chia tài sản chung là nhà đất thì phải có Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tài sản chung yêu cầu phân chia.

+ Trường hợp yêu cầu chi tài sản chung là ô tô, xe máy thì phải có Bản sao Giấy đăng ký xe của tài sản chung yêu cầu phân chia.

+ Nếu tài sản chung là số tiền trong tài khoản ngân hàng thì phải có sao kê của ngân hàng kèm theo…

– Trường hợp có yêu cầu chia nợ chung thì phải có giấy tờ liên quan đến các khoản nợ chung, cụ thể:

+ Giấy vay tiền;

+ Hợp đồng vay tiền;

+ Hợp đồng thế chấp, cầm cố…

Mua đơn ly hôn tại quận Bắc Từ Liêm ở đâu?

– Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự  thì ly hôn thuận tình là việc dân sự. Do đó Mẫu đơn ly hôn thuận tình được áp dụng theo Mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐTP). Bạn cũng có thể liên hệ với Luật sư ly hôn quận Nam Từ Liêm để được hướng dẫn cách soạn thảo đơn ly hôn thuận tình theo đúng quy định của pháp luật.

– Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự thì thủ tục ly hôn đơn phương là vụ án dân sự. Mẫu đơn ly hôn đơn phương sẽ được áp dụng theo Mẫu đơn khởi kiện vụ án dân sự. Đơn ly hôn đơn phương tòa án quận Bắc Từ Liêm cũng áp dụng dựa trên mẫu đơn khởi kiện này.

Nộp hồ sơ ly hôn tại quận Bắc Từ Liêm ở đâu?

Theo quy định tại Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, Tòa án nhân dân cấp huyện là nơi có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn cấp sơ thẩm.

– Đối với trường hợp thuận tình ly hôn

+ Nếu hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để làm thủ tục.

+ Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết.

– Đối với trường hợp đơn phương ly hôn

Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Do đó, trong trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án nơi có thẩm quyền giải quyết sẽ là nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Theo quy định của khoản 4 Điều 85 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, vợ, chồng không được ủy quyền ly hôn cho người khác tham gia tố tụng mà chỉ được nhờ nộp đơn, nộp án phí… Thay vào đó, nếu không thể tham gia tố tụng thì vợ, chồng có thể gửi đơn đề nghị xét xử vắng mặt đến Tòa…

Ly hôn tại quận Bắc Từ Liêm bao nhiêu tiền?

Hiện nay án phí ly hôn được quy định tại danh mục án phí, lệ phí tòa án ban hành kèm theo Nghị quyết 326/2016/UBTVQH.

–  Án phí ly hôn sơ thẩm

Trường hợp thuận tình ly hôn tức ly hôn không có giá ngạch thì án phí ly hôn sơ thẩm là 300.000 đồng.

Trường hợp đơn phương ly hôn phân chia tài sản (ly hôn có giá ngạch) thì án phí ly hôn được tính như sau:

+ Tranh chấp tài sản từ 6.000.000 đồng trở xuống mức án phí là 300.000 đồng.

+ Tranh chấp tài sản từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng mức án phí bằng bằng 5% giá trị tài sản tranh chấp.

+ Tranh chấp tài sản từ 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng mức án phí bằng 20.000.000 đồng + 4% phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng.

+ Tranh chấp tài sản từ 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng mức án phí bằng 36.000.000 đồng + 3% phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 800.000.000 đồng.

+ Tranh chấp tài sản từ trên 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng mức án phí bằng 72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 2.000.000.000 đồng.

+ Tranh chấp tài sản trên 4.000.000 đồng mức án phí bằng 112.000.000 đồng + 0.1% phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 đồng.

– Án phí ly hôn phúc thẩm: Mức án phí ly hôn phúc thẩm sẽ là 300.000 đồng.

Đặc biệt, đối với vụ án ly hôn được giải quyết theo thủ tục rút gọn thì mức án phí bằng 50% mức án phí theo quy định trên.

Dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Bắc Từ Liêm

Dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Bắc Từ Liêm là dịch vụ pháp lý cung cấp giải pháp pháp lý cho các cặp vợ chồng khi muốn ly hôn nhanh chóng.

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chuyên về hôn nhân gia đình. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thực hiện các công việc như:

 – Tiếp nhận các thông tin, tài liệu từ khách hàng;

– Tư vấn cách viết đơn ly hôn;

– Tư vấn hồ sơ ly hôn tại quận Nam Từ Liêm, hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ để có thể hoàn thiện hồ sơ ly hôn;

– Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình tại quận Nam Từ Liêm.

– Tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con;

– Tư vấn ly hôn đơn phương chia tài sản chung vợ chồng. Thủ tục yêu cầu tòa án chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn, yêu cầu tòa án không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Ly hôn với người mất tích, mất năng lực hành vi dân sự.

– Soạn hồ sơ ly hôn và nộp hồ sơ đến Toàn án có thẩm quyền theo quy định.

Trên đây là nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi về Dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Bắc Từ Liêm, mọi vấn đề băn khoăn cần tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế luôn là vấn đề phức tạp nhất đối với doanh nghiệp. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi...

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp có đội ngũ chuyên viên, nhân viên kế toán được đào tạo chuyên môn để đảm bảo cung cấp đến người thuê chất lượng dịch vụ tốt nhất với các thông tin chính xác...

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà...

Dịch vụ báo cáo thuế tại Hà Nội

Để giúp doanh nghiệp quý khách hàng thực sự yên tâm sổ sách kế toán và vấn đề thuế cũng như tiết kiệm chi phí tối đa trong kinh doanh, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ báo cáo thuế chuyên...

Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi