Luật Hoàng Phi Dịch vụ luật sư Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang
  • Thứ hai, 14/08/2023 |
  • Dịch vụ luật sư |
  • 194 Lượt xem

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang

Luật Hoàng Phi cung cấp Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang giúp các khách hàng thực hiện thủ tục tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

Để giúp các cá nhân đang có như cầu tiến hành thủ tục ly hôn tại Bắc Giang thực hiện thủ tục thuận lợi, nhanh chóng, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ về các vấn đề liên quan đến ly hôn, dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang. Quý độc giả có quan tâm đừng bỏ qua nội dung bài viết!

>>>>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin ly hôn

Người có quyền yêu cầu ly hôn

Theo Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình, các chủ thể sau đây có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:

– Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

– Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Lưu ý: Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Phân biệt hai trường hợp ly hôn theo quy định pháp luật

Hai trường hợp ly hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình là thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên. Trong đó:

– Thuận tình ly hôn 

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

– Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Chia tài sản khi ly hôn như thế nào?

Vợ chồng khi ly hôn có quyền tự thỏa thuận với nhau về toàn bộ các vấn đề, trong đó có cả việc phân chia tài sản. Trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được mà có yêu cầu thì Tòa án phải xem xét, quyết định việc áp dụng chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận hay theo luật định, tùy từng trường hợp cụ thể mà Tòa án xử lý như sau:

– Trường hợp có văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng và văn bản này không bị Tòa án tuyên bố vô hiệu toàn bộ thì áp dụng các nội dung của văn bản thỏa thuận để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn. 

– Trường hợp không có văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng hoặc văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng bị Tòa án tuyên bố vô hiệu toàn bộ thì áp dụng chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

+ Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

+ Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

+ Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

+ Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch. Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Khi chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn, Tòa án phải xác định vợ, chồng có quyền, nghĩa vụ về tài sản với người thứ ba hay không để đưa người thứ ba vào tham gia tố tụng với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Trường hợp vợ, chồng có quyền, nghĩa vụ về tài sản với người thứ ba mà họ có yêu cầu giải quyết thì Tòa án phải giải quyết khi chia tài sản chung của vợ chồng. Trường hợp vợ chồng có nghĩa vụ với người thứ ba mà người thứ ba không yêu cầu giải quyết thì Tòa án hướng dẫn họ để giải quyết bằng vụ án khác.

Quyền nuôi con sau khi ly hôn

Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

Thủ tục ly hôn gồm các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ giải quyết ly hôn tại tòa án

– Đương sự nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng nơi hoặc nơi cư trú của bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc trong trường hợp đơn phương ly hôn;

– Hồ sơ ly hôn có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện.

Bước 2: Nhận thông báo tiếp nhận đơn, thông báo về án phí

– Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo tiếp nhận đơn và thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí tòa án

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí

– Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

– Mức án phí áp dụng khi giải quyết thủ tục ly hôn quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 về về mức thu án phí, lệ phí Tòa án, tạm ứng án phí, tạm ứng lệ phí Tòa án; nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng án phí, tạm ứng lệ phí Tòa án … quy định như sau:

(Trong trường hợp nếu Quý vị chưa hiểu cách tính án phí và mức án phí vui lòng liên hệ với chúng tôi để được luật sư giải đáp).

Bước 4: Thụ lý giải quyết ly hôn (Hòa giải, mở phiên tòa xét xử ly hôn)

Trường hợp Thuận tình ly hôn

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.

– Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Trường hợp đơn phương ly hôn

Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án cụ thể:

– Nguyên đơn gửi hồ sơ khởi kiện ly hôn tới Tòa án có thẩm quyền;

– Toà án nhận đơn khởi kiện do đương sự nộp ghi vào sổ nhận đơn. Trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện, Toà án phải xem xét có đủ điều kiện thụ lý vụ án hay không. Nếu có:

– Nguyên đơn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

– Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang là gì?

Dịch vụ ly hôn nhanh là các dịch vụ hỗ trợ giải quyết các thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng và thuận tiện cho các cặp vợ chồng muốn chấm dứt mối quan hệ hôn nhân tại tỉnh Bắc Giang, Việt Nam. Các dịch vụ này thường bao gồm các thủ tục pháp lý, tư vấn về quyền lợi và nghĩa vụ của các bên, đàm phán và thỏa thuận về chia tài sản, quyền nuôi con cái và các vấn đề liên quan khác.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quy trình ly hôn và các điều kiện cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và luật pháp hiện hành tại Việt Nam. Do đó, để hiểu rõ hơn về các dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang và các yêu cầu cụ thể, Quý vị nên tìm kiếm thông tin và tư vấn từ các luật sư hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Việc sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang hay bất kỳ địa điểm nào khác phụ thuộc vào nhu cầu và tình trạng của mỗi người. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ này có thể giúp cho các bên giải quyết các thủ tục pháp lý và chấm dứt mối quan hệ hôn nhân một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Nếu Quý vị đang trong tình trạng căng thẳng, xung đột, không muốn kéo dài quá trình ly hôn hoặc không có đủ thời gian và kiến thức để tự mình xử lý các thủ tục liên quan đến ly hôn, thì sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh có thể là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, Quý vị cần lưu ý rằng việc sử dụng dịch vụ này sẽ tốn phí và Quý vị cần tìm hiểu kỹ về các dịch vụ và đơn vị cung cấp dịch vụ để chọn được một đơn vị uy tín và chất lượng. Hơn nữa, việc giải quyết các vấn đề liên quan đến ly hôn cần có sự đàm phán và thỏa thuận giữa các bên, do đó, Quý vị cần đảm bảo rằng quyết định sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh phù hợp với tình hình và yêu cầu của mình.

Dịch vụ ly hôn nhanh ở đâu chất lượng?

Luật Hoàng Phi là địa chỉ uy tín khi các khách hàng cần sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang bởi:

– Luật Hoàng Phi là công ty luật được thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật, có đầy đủ tư cách, năng lực thực hiện các công việc cần thiết khi Quý khách hàng cần ly hôn tại Hải Phòng;

– Đội ngũ chuyên viên thực hiện dịch vụ là các Luật sư giàu chuyên môn, kinh nghiệm, luôn tận tâm vì lợi ích của khách hàng, kịp thời xử lý những vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình ly hôn.

– Khi khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ giao kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, trong đó, rõ ràng, minh bạch các thông tin về nội dung công việc, thời gian thực hiện thủ tục, kết quả của thủ tục, trách nhiệm pháp lý của Luật Hoàng Phi trong quá trình thực hiện dịch vụ cho khách hàng.

– Luật Hoàng Phi đã và đang triển khai dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang với quy trình thực hiện dịch vụ tinh giản, nhưng đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ bởi những hỗ trợ từ trước khi thực hiện ly hôn, trong quá trình ly hôn và sau khi giải quyết ly hôn thành công.

– Chi phí dịch vụ được các khách hàng đánh giá ở mức hợp lý, cạnh tranh so với các đơn vị trên thị trường. Tùy vào yêu cầu ly hôn cụ thể, thủ tục ly hôn có thể phức tạp hoặc đơn giản, theo đó, mức phí dịch vụ khi ly hôn sẽ là mức phí thỏa thuận giữa Khách hàng và Luật Hoàng Phi dựa vào thủ tục thực tế. 

Để được tư vấn, báo phí dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang, Quý vị hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua hotline 0981.378.999. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm thạch cao

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm thạch cao là thủ tục nộp đơn đăng ký hay hồ sơ đăng ký nhằm bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu sản phẩm thạch cao, thường được thực hiện theo hình thức đăng ký nhãn hiệu để bảo hộ độc quyền dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác...

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế luôn là vấn đề phức tạp nhất đối với doanh nghiệp. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi...

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp có đội ngũ chuyên viên, nhân viên kế toán được đào tạo chuyên môn để đảm bảo cung cấp đến người thuê chất lượng dịch vụ tốt nhất với các thông tin chính xác...

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà...

Dịch vụ báo cáo thuế tại Hà Nội

Để giúp doanh nghiệp quý khách hàng thực sự yên tâm sổ sách kế toán và vấn đề thuế cũng như tiết kiệm chi phí tối đa trong kinh doanh, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ báo cáo thuế chuyên...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi