Trang chủ Dịch vụ luật sư Dịch vụ ly hôn nhanh tại Đà Nẵng
  • Thứ hai, 14/08/2023 |
  • Dịch vụ luật sư |
  • 333 Lượt xem

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Đà Nẵng

Ly hôn đơn phương là trường hợp Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Khi hai bên nam nữ không tìm được tiếng nói chung, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn gay gắt hay những cuộc “chiến tranh lạnh”, duy trì hôn nhân không phải là cách thức đúng đắn để đạt được hạnh phúc hôn nhân mà có lẽ sẽ biến hôn nhân trở thành nấm “mồ chôn vui hạnh phúc”. Nhận thức được điều này, ngày càng nhiều cặp vợ chồng có mong muốn ly hôn.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về thủ tục ly hôn và dịch vụ ly hôn nhanh tại Đà Nẵng cho các Quý vị đang có nhu cầu tiến hành thủ tục này. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo:

Ly hôn là gì? Các trường hợp ly hôn?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Căn cứ vào chủ thể yêu cầu ly hôn, có hai trường hợp ly hôn là:

– Ly hôn thuận tình

Đây là trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

– Ly hôn đơn phương

Đây là trường hợp Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Tòa án sẽ xem xét giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương khi ở một trong các trường hợp sau:

+ Khi vợ/ chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu như có căn cứ về việc vợ/ chồng có hành vi bạo lực gia đình, vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ của vợ hoặc chồng làm cho hôn nhân rơi vào tình trạng trầm trọng, việc sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

+ Trường hợp vợ/ chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết yêu cầu cho ly hôn.

+ Khi có yêu cầu ly hôn theo quy định tại Khoản 2 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng/ vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và tinh thần của người kia.

Lưu ý: Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi theo khoản 3 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình.

Hồ sơ xin ly hôn gồm những gì?

Tùy vào trường hợp cụ thể, hồ sơ xin ly hôn có thể có sự khác biệt về giấy tờ, tài liệu đi kèm. Tuy nhiên, về cơ bản, hồ sơ xin ly hôn thường gồm những giấy tờ, tài liệu như sau:

– Đơn xin ly hôn theo mẫu của Tòa án

– Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện;

– Giấy CMND/ CCCD/ Hộ chiếu của hai bên;

– Giấy tờ chứng minh nơi cư trú, cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc;

– Hồ sơ tài liệu chứng minh việc một bên đang ở nước ngoài (đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài);

– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con);

– Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có yêu cầu giải quyết phân chia tài sản);

– Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về nghĩa vụ chung của hai bên vợ, chồng với bên thứ ba (nếu có yêu cầu giải quyết nghĩa vụ chung);

– Các giấy tờ, tài liệu chứng minh các yêu cầu liên quan khi ly hôn.

Nộp hồ sơ xin ly hôn ở đâu?

Tòa án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu ly hôn quy định cụ thể như sau:

– Tòa án thụ lý hồ sơ đối với trường hợp thuận tình: 

Trường hợp ly hôn thuận tình, hai vợ chồng có thể thỏa thuận đến Tòa án cấp quận/huyện nơi cư trú (đăng ký thường trú) của vợ hoặc của chồng để làm thủ tục.

Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn với trường hợp ly hôn đơn phương:

Đối với trường hợp đơn phương ly hôn sẽ áp dụng theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định Tòa án cấp quận/huyện nơi bị đơn đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Ví dụ: Anh A là bị đơn trong vụ án ly hôn, Anh Anh có hộ khẩu thường trú tại quận Đống Đa, nguyên đơn sẽ nộp đơn ly hôn tại tòa án nhân dân quận Đống Đa

Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài:

Trường này áp dụng theo điểm a khoản 1 Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ ly hôn trừ những vụ thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án cấp huyện trừ khi giải quyết giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam.

Sau khi Tòa án nhận hồ sơ ly hôn của đương sự, xét thấy thuộc thẩm quyền sẽ thực hiện các công việc tiếp theo như thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, thú lý vụ án ly hôn, hòa giải, mở phiên tòa.

Thời gian giải quyết ly hôn bao lâu?

Sau khi nhận hồ sơ xin ly hôn, Tòa án sẽ xem xét hồ sơ yêu cầu ly hôn đơn phương trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Thẩm phán đưa ra một trong các quyết định trong thời hạn 05 ngày làm việc: Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn ly hôn; thụ lý vụ án hoặc chuyển đơn cho Toà có thẩm quyền hoặc trả lại đơn.

Sau khi nhận đơn ly hôn đơn phương, Toà án thông báo cho người khởi kiện nộp tạm ứng án phí trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được giấy báo của Toà.

Thẩm phán thông báo thụ lý vụ án trong 03 ngày làm việc. Đồng thời, phân công Thẩm phán hụ lý vụ án trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Chuẩn bị xét xử vụ án trong thời gian 04 tháng hoặc 06 tháng nếu vụ ly hôn đơn phương có tính chất phức tạp/sự kiện bất khả kháng/trở ngại khách quan. Trong thời gian này, Toà án xác minh, thu thập chứng cứ, hoà giải… và đưa ra một trong số các quyết định sau:

– Công nhận sự thoả thuận.

– Tạm đình chỉ hoặc đình chỉ giải quyết vụ án.

– Đưa vụ án ra xét xử.

Thời hạn đưa vụ án ra xét xử sau khi có quyết định là 01 tháng.

Như vậy, nếu theo thủ tục thông thường, một vụ án ly hôn đơn phương sẽ được giải quyết trong thời gian từ 06 – 08 tháng. Thời gian thuận tình ly hôn sẽ ngắn hơn.

Có nên sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Đà Nẵng?

Ly hôn nói chung và ly hôn tại Đà Nẵng nói riêng là quá trình phức tạp và có thể gặp một số khó khăn khi làm thủ tục như:

– Quy trình phức tạp: Quy trình ly hôn có thể phức tạp và khó hiểu đối với những người không có kinh nghiệm về pháp lý.

– Tranh chấp tài sản: Trong quá trình ly hôn, việc chia tài sản có thể gây ra tranh chấp giữa hai bên, đặc biệt là nếu có nhiều tài sản và khoản nợ.

– Giành quyền nuôi con: Việc quyết định ai sẽ có quyền nuôi dạy con cái sau khi ly hôn cũng có thể gây ra tranh chấp.

– Cảm xúc và tình cảm: Quá trình ly hôn cũng có thể gây ra những cảm xúc và tình cảm phức tạp.

Bởi vậy, dịch vụ ly hôn nhanh tại Đà Nẵng ra đời và được nhiều người lựa chọn khi thực hiện thủ tục ly hôn bởi những lợi ích mà nó đem lại như:

Việc sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Đà Nẵng có thể mang lại một số lợi ích, bao gồm:

– Tiết kiệm thời gian: Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh là tiết kiệm thời gian so với các quy trình ly hôn thông thường. Thay vì phải thực hiện các thủ tục pháp lý phức tạp và mất thời gian, các dịch vụ ly hôn nhanh có thể giúp quá trình ly hôn được giải quyết nhanh chóng hơn.

– Giảm bớt rủi ro: Việc sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh có thể giảm bớt rủi ro cho các bên tham gia trong quá trình ly hôn. Điều này là do các dịch vụ này có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến ly hôn và có thể giúp giải quyết các tranh chấp pháp lý một cách nhanh chóng và hiệu quả.

– Đảm bảo quyền lợi: Việc sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh cũng có thể đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia trong quá trình ly hôn. Điều này là do các dịch vụ này có kinh nghiệm trong việc xử lý các tranh chấp pháp lý liên quan đến tài sản, trẻ em và các vấn đề khác liên quan đến ly hôn.

– Giảm bớt áp lực tâm lý: Quá trình ly hôn có thể gây ra áp lực tâm lý cho các bên tham gia. Việc sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh có thể giúp giảm bớt áp lực tâm lý và cung cấp sự hỗ trợ tâm lý cho các bên tham gia trong quá trình ly hôn.

Như vậy, việc sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Đà Nẵng có thể mang lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia trong quá trình ly hôn, bao gồm tiết kiệm thời gian, giảm bớt rủi ro, đảm bảo quyền lợi và giảm bớt áp lực tâm lý. Tuy nhiên, quyết định sử dụng dịch vụ này hoặc không phụ thuộc vào từng trường hợp cụ

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Đà Nẵng của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một công ty cung cấp dịch vụ pháp lý và hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả ly hôn. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được hỗ trợ các nội dung liên quan đến ly hôn như:

– Tư vấn pháp lý: Luật Hoàng Phi có thể cung cấp tư vấn pháp lý về các quy trình và thủ tục liên quan đến ly hôn. Các luật sư tại Luật Hoàng Phi có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc xử lý các vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn.

– Giải quyết tranh chấp: Trong quá trình ly hôn, việc giải quyết tranh chấp có thể là một vấn đề phức tạp. Luật Hoàng Phi có thể giúp giải quyết các tranh chấp liên quan đến tài sản, trẻ em và các vấn đề khác liên quan đến ly hôn.

– Đại diện pháp lý: Luật Hoàng Phi có thể đại diện cho khách hàng của họ trong các thủ tục pháp lý liên quan đến ly hôn. Điều này giúp cho khách hàng của họ không cần phải lo lắng và có thể tập trung vào việc giải quyết các vấn đề khác trong quá trình ly hôn.

– Hỗ trợ tâm lý: Quá trình ly hôn cũng có thể gây ra áp lực tâm lý và căng thẳng cho các bên tham gia. Luật Hoàng Phi có thể cung cấp hỗ trợ tâm lý cho các bên tham gia trong quá trình ly hôn.

– Dịch vụ ly hôn nhanh: Luật Hoàng Phi cũng cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh, giúp cho quá trình ly hôn được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Trong dịch vụ, chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn gói với các nội dung:

+ Tư vấn các nội dung liên quan đến vấn đề ly hôn

Chúng tôi sẽ tư vấn quy trình và thủ tục ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương; tư vấn quy định pháp luật về bạo hành gia đình và giải quyết vấn đề bạo hành trong hôn nhân; tư vấn quy định pháp luật về việc Vợ chồng không chung thủy với nhau như có quan hệ ngoại tình; tư vấn quy trình ly hôn theo yêu của vợ/chồng khi vợ hoặc chồng mất tích; tư vấn các vấn đề về phân chia tài sản chung, tài sản riêng, nghĩa vụ trả nợ.. khi ly hôn

+ Soạn thảo đơn ly hôn và những giấy tờ khác liên quan

Sau khi khách hàng đã hiểu rõ các vấn đề liên quan đến trước và sau khi ly hôn, Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành soạn thảo đơn xin ly hôn để khách hàng tham khảo và ký kết.

+ Thay mặt khách hàng nộp đơn, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Sau khi hoàn tất việc soạn đơn ly hôn cùng với các tài liệu nộp kèm theo đơn, chúng tôi sẽ cùng khách hàng tiến hành thủ tục nộp đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện (đối với ly hôn không có yếu tố nước ngoài) và Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố (đối với các vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài)

+ Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, tham gia tranh tụng khi có tranh chấp ly hôn giải quyết tại tòa

Sau khi nhận được hồ sơ xin ly hôn, Tòa án nhân dân sẽ tiến hành các thủ tục tố tụng cần thiết để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, trong các giai đoạn tiến hành thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân, Luật sư của chúng tôi sẽ có mặt để tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Để được tư vấn, báo phí dịch vụ ly hôn nhanh tại Đà Nẵng, Quý vị hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua hotline 0981.378.999. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế luôn là vấn đề phức tạp nhất đối với doanh nghiệp. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi...

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp có đội ngũ chuyên viên, nhân viên kế toán được đào tạo chuyên môn để đảm bảo cung cấp đến người thuê chất lượng dịch vụ tốt nhất với các thông tin chính xác...

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà...

Dịch vụ báo cáo thuế tại Hà Nội

Để giúp doanh nghiệp quý khách hàng thực sự yên tâm sổ sách kế toán và vấn đề thuế cũng như tiết kiệm chi phí tối đa trong kinh doanh, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ báo cáo thuế chuyên...

Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi