Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Dịch Vụ Luật Sư Doanh Nghiệp Toàn Quốc

Dịch Vụ Luật Sư Doanh Nghiệp Toàn Quốc

Bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào cũng cần có ý kiến tư vấn pháp lý từ Luật sư Doanh nghiệp, từ đó dịch vụ luật sư doanh nghiệp ra đời và giúp doanh nghiệp được hoạt động kinh doanh hợp pháp, hạn chế mọi rủi ro pháp lý.

Ngày nay, pháp luật ngày càng có sự thay đổi để phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế, hệ thống pháp luật sẽ giúp chính phủ điều hành nền kinh tế đất nước.

Trong hoạt động kinh doanh, các bên đều có mối quan hệ làm ăn trên cơ sở hợp đồng kinh tế được các bên ký kết, từ đó rất cần ý kiến tư vấn chuyên môn từ Luật sư doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn rủi ro pháp lý, nhưng điều khoản gây bất lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Tại Việt Nam, các công ty lớn hoặc những công ty hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Tổng công ty, tổ chức tín dụng, tập đoàn….vv đều thành lập ra 1 ban pháp chế riêng để đưa ra ý kiến tư vấn pháp lý cho công ty trong các vấn đề liên quan đến nội bộ công ty, hoặc xem xét tính pháp lý của các hợp đồng sẽ ký kết với đối tác trong tương lại. Mô hình ban pháp phế rất ưu việt để giúp cho doanh nghiệp được hoạt động hợp pháp, hạn chế mọi rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có điều kiện để thành lập 1 ban pháp chế riêng hoặc có những công ty không có quá nhiều vấn đề pháp lý cần tư vấn, việc lập 1 ban pháp chế riêng sẽ gây ra sự lãng phí lớn về chi phí cố định cho công ty. Trường hợp này, các công ty thường sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp bên ngoài từ các công ty Luật tại Việt Nam như công ty chúng tôi để tham vấn các vấn đề liên quan đến pháp lý công ty.

Để giúp khách hàng hiểu được lý do tại sao lại có sự ra đời của Luật sư doanh nghiệp và tại sao lại cần luật sư doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đi vào phân tích từng vấn đề như sau:

Tại sao nên sử dụng dịch vụ Luật sư doanh nghiệp?

Thương trường là chiến trường, chỉ 1 sơ xuất nhỏ cũng có thể khiến cho doanh nghiệp phá sản hoặc phải chịu trách nhiệm rất lớn trong việc bồi thường thiệt hại hợp đồng cho khách hàng với lý do không được tư vấn hoặc không hiểu hết được quy định trách nhiệm trong điều khoản hợp đồng. Lý do sau đây sẽ giúp khách hàng hiểu được tại sao cần sử dụng dịch vụ Luật sư doanh nghiệp.

– Khi sử dụng dịch vụ Luật sư doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian tìm hiểu hoặc giải đáp 1 vấn đề pháp lý nào đó;

– Chi phí thuê luật sư doanh nghiệp chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều trong trường hợp có thiệt hại xảy ra và phải bồi thường do thiệt hại gây ra;

– Với ý kiến tư vấn của Luật sự, khách hàng sẽ yên tầm loại bỏ hoàn toàn rủi ro pháp lý trong hợp động kinh doanh;

– Chỉ một cuộc điện thoại, 1 buổi gặp trực tiếp hoặc 1 email tư vấn, mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải quyết. Do đó, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian rất nhiều

– Các công ty Luật khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật sẽ luôn hướng tới sự chuyên nghiệp, dịch vụ tư vấn chất lượng, giúp khách hàng có cảm giác an tâm khi thực hiện bất kỳ 1 công việc nào;

Luật sư doanh nghiệp tư vấn những gì?

Luật sư doanh nghiệp sẽ thực hiện tư vấn, đại diện cho doanh nghiệp trong nhiều vấn đề khác nhau và được chia thành các nhóm công việc như sau:

– Tư vấn các vấn đề nội bộ doanh nghiệp:

Các vấn đề cần Luật sư doanh nghiệp tư vấn như sau:

+ Tư vấn bắt đầu hoạt động doanh nghiệp như thành lập doanh nghiệp;

+ Tư vấn những thay đổi trong quá trình hoạt động doanh nghiệp như thay đổi đăng ký kinh doanh; thay đổi địa chỉ công ty…vv

+ Tư vấn phân chia lợi nhuận, quyền và nghĩa vụ của cổ đông/thành viên góp vốn trong công ty;

+ Tư vấn xây dựng tài liệu nội bộ công ty như: Quy chế công ty; quy định về nội quy công ty…vv;

+ Tư vấn về thẩm quyền của giám đốc, chủ tịch công ty;

+ Tư vấn cuộc họp nội bộ trong công ty sao cho hợp pháp;

+ Tư vấn, soạn thảo bộ hợp đồng khung cho công ty khi ký kết với khách hàng;

+ Tư vấn về rủi ro pháp lý khi tiến hành ký kết hợp đồng lao động;

+ Tư vấn, rà soát các văn bản nội bộ của doanh nghiệp để đảm báo tính pháp lý, đúng luật ;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến người lao động trong công ty

Người lao động trong công ty giữ 1 vài trò hết sức quan trọng, là người trực tiếp sản xuất ra sản phẩm cho công ty. Do đó, mọi vấn đề liên quan đến người lao động phải cần được Luật sư doanh nghiệp tư vấn và xây dựng. Cụ thể như sau:

+ Tư vấn hợp đồng lao động thử việc, chính thức, thời vụ…vv;

+ Soạn thảo nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể;

+ Tư vấn quy chế thưởng, khen thưởng cho nhân viên khi hoàn thành  vượt chỉ tiêu công việc;

+ Tư vấn trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng; kỷ luật lao động; sa thải lao động

+ Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động;

+ Tư vấn chế độ thai sản; bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

+ Tư vấn về tai nạn lao động, lao động trong môi trường làm việc nặng nhọc, độc hại

– Tư vấn và đại diện cho khách hàng trong các tranh chấp tại Tòa án hoặc trọng tài

Nội dung trên là một trong những nội dung quan trọng khi sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp, trong nội dung này luật sư doanh nghiệp sẽ thực hiện các công việc sau:

+ Thay mặt và đại diện cho khách hàng trong việc giải quyết các tranh chấp với bên thứ 3 trên cơ sở thương lượng, hòa giải;

+ Đại diện với tư cách là luật sư đại diện cho nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan tại Tòa àn hoặc trọng tài;

+ Yêu cầu bên gây thiệt hại bồi thường thiệt hại cho khách hàng;

– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan đến hoạt động doanh nghiệp

Ngoài các vấn đề pháp lý nêu trên, Luật sư doanh nghiệp còn tư vấn, đính hướng cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty như:

+ Tư vấn xây dựng, phát triển thương hiệu và đăng ký sở hữu trí tuệ cho sản phẩm/dịch vụ khách hàng cung cấp để được độc quyền sử dụng;

+ Tư vấn về việc xin các loại giấy phép con cho ngành nghề kinh doanh hoặc sản phẩm kinh doanh yêu cầu giấy phép con;

+ Tư vấn pháp luật về thuế cho doanh nghiệp;

+ Tư vấn thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

Gói tư vấn của Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp

Tùy thuộc vào từng yêu cầu, công việc của khách hàng mà dịch vụ luật sư doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi sẽ có các gói khác nhau. Về cơ bản, dịch vụ sẽ bao gồm 02 gói sau:

Gói 1: Dịch vụ tư vấn theo vụ việc: Gói này phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, ít khi cần được tư vấn về vấn đề pháp lý.

Với gói này sẽ giúp khách hàng có thể hạn chế được chi phí luật sư, phí luật sư sẽ tính theo từng công việc nhất định trên cơ sở sự thỏa thuận của hai bên.

Gói 2: Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp thường xuyên hay còn được gọi là tư vấn pháp lý thường xuyên:

Gói này phù hợp với doanh nghiệp lớn, có nhu cầu được tư vấn pháp lý thường xuyên, gói này luật sư doanh nghiệp sẽ tính theo tháng và được chia cho các giờ tư vấn. Trường hợp sử dụng nhiều hơn số giờ tư vấn theo tháng, khách hàng sẽ phải trả thêm phí. Trường hợp ngược lại, số giờ tư vấn chưa dùng sẽ được cộng dồn vào tháng tiếp theo.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về dịch vụ luật sư doanh nghiệp, quý khách hàng cần được tư vấn luật doanh nghiệp hoặc yêu cầu sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Liên hệ yêu cầu Dịch vụ:  Vui lòng gọi: 04.6285 2839; 04.39954438 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

HOTLINE: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Luật sư là gì? Tổ chức hành nghề luật sư là gì theo quy định 2020?

Để trở thành Luật sư cần đáp ứng các tiêu chuẩn luật sư theo quy định tại Điều 10 của Luật Luật sư năm 2006

Tư Vấn Luật Doanh Nghiệp Mới Nhất Năm 2020

Với khối lượng công việc khổng lồ hàng ngày nhiều vấn đề về pháp luật khiến doanh nghiệp gặp rắc rối trở

Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại

Luật Hoàng Phi là một trong những Công ty Luật cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại.

Tổng Đài Tư Vấn Pháp Luật Doanh Nghiệp Năm 2020

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 1900 6557 là một kênh tư vấn hữu ích và hiệu quả của Luật Hoàng Phi. Thông

Tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến

Doanh nghiệp cũng sẽ được tư vấn viên chuyên tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến chia sẻ những vấn đề quản trị

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."