Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Danh sách công ty mới thành lập tại Hà Nội tìm ở đâu?

Danh sách công ty mới thành lập tại Hà Nội tìm ở đâu?

Thành lập công ty là quá trình chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, điều kiện kinh doanh để thành lập tổ chức kinh tế. Chủ thể kinh doanh cần chuẩn bị những điều kiện liên quan như tên, địa chỉ trụ sở, máy móc, thiết bị, nhân sự…

Khởi nghiệp hiện này đang là một xu thế mới trên thị trường hiện nay. Ở Việt Nam hiện nay, việc xuất hiện nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không còn quá xa lạ. Hà Nội có thể nói là một trong hai thành phố thu hút do địa hình cũng như cơ sở hạ tầng, sự phát triển.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Danh sách công ty mới thành lập tại hà Nội tìm ở đâu?

Thành lập công ty là gì?

– Theo góc đội kinh tế:

Thành lập công ty là quá trình chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, điều kiện kinh doanh để thành lập tổ chức kinh tế. Chủ thể kinh doanh cần chuẩn bị những điều kiện liên quan như tên, địa chỉ trụ sở, máy móc, thiết bị, nhân sự…

– Theo góc độ pháp lý:

Thành lập công ty được xem là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào loại hình công ty.

Những điều cần biết khi thành lập Công ty tại Hà Nội

Thành lập công ty tại Hà Nội hay thành lập công ty tại bất kỳ tỉnh/thành phố nào khác tại Việt Nam thì về cơ bản thủ tục đều như nhau do điều được tiến hành theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.

Do đó, khi thành lập công ty quý bạn đọc sẽ cần phải chuẩn bị một số thông tin/tài liệu sau đây:

– Chuẩn bị giấy tờ cá nhân của thanh viên/cổ đông/người đại diện theo pháp luật/chủ sở hữu doanh nghiệp cụ thể: Bản sao công chứng (chứng thực) chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước để chứng minh nhân thân.

– Trước khi thành lập công ty, khách hàng nên tìm hiểu về loại hình doanh nghiệp sẽ dự định đăng ký thành lập (chi tiết khách hàng có thể tham khảo bên dưới).

– Chuẩn bị địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sẽ đăng ký hoạt động (không sử dụng địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp là nhà chung cư, khu tập thể cũ, tòa nhà không có chức năng kinh doanh văn phòng).

– Chuẩn bị quan trọng nhất là chuẩn bị về vốn để thành lập doanh nghiệp, vốn sẽ quyết định vai trò chính trong việc hoạt động doanh nghiệp. Do đó, các thành viên/cổ đông cần có sự bàn bạc tính toán thật kỹ về mức chi phí sẽ đầu tư cho công ty, bởi chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể làm cho doanh nghiệp mất tính tự chủ về dòng tiền.

– Tham khảo thêm về ngành kinh doanh, ngành nghề kinh doanh có điều kiện (Cần tham khảo quy định cụ thể về điều kiện kinh doanh) qua đó đánh giá xem doanh nghiệp có thể hoạt động được không.

– Tìm hiểu thêm một số quy định về thuế, trách nhiệm của thành viên/cổ đông/người đại diện theo pháp luật công ty.

Các bước thành lập công ty tại Hà Nội

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty.

Những yếu tố chính mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc để lựa chọn loại hình của tổ chức phù hợp: Thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư khác.

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của tất cả thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập.

Việc lựa chọn lựa ai sẽ là thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp.

Bước 3: Lựa chọn tên công ty

Lựa chọn tên công ty, tốt nhất chủ doanh nghiệp nên đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với Tên của các công ty đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc).

Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, chủ doanh nghiệp có thể truy cập vào “Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp” để tra cứu.

Bước 4: Xác định địa chỉ trụ sở chính

Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Bước 5: Vốn điều lệ để đăng ký kinh doanh

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định (không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp phép hoạt động) và được ghi vào Điều lệ Công ty.

Bước 6: Lựa chọn người đại diện cho công ty

Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc.

Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh được chuẩn hóa theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Danh sách công ty mới thành lập tại Hà Nội tìm ở đâu?

Vậy, sau khi tiến hành xong thủ tục thành lập công ty rồi, thì Danh sách công ty mới thành lập tại Hà Nội tìm ở đâu?

Hiện nay, mọi thông tin chính thống nhất sẽ được cập nhập tại website:

https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều website khác phục vụ cho việc tìm kiếm danh sách công ty mới thành lập tại Hà Nội, cụ thể:

– https://congtymoi.info/land/ha-noi/

– https://doanhnghiepmoi.vn/Ha-Noi/

– https://infodoanhnghiep.com/Ha-Noi/

Như vậy, Danh sách công ty mới thành lập tại Hà Nội tìm ở đâu? đã được chúng tôi cung cấp trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn cơ bản trình tự thành lập doanh nghiệp ở Hà Nội.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT