Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục Đăng ký thương hiệu xà phòng mới nhất 2024
  • Thứ tư, 24/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1021 Lượt xem

Thủ tục Đăng ký thương hiệu xà phòng mới nhất 2024

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu xà phòng.

Xà phòng là một trong những sản phẩm được sử dụng thông dụng trong đời sống hiện nay với nhiều công dụng khác nhau. Chính vì thế, để sở hữu một thương hiệu xà phòng của riêng mình là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những thủ tục cơ bản để tiến hành thủ tục này.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu xà phòng.

Xà phòng là gì?

Xà phòng hay xà bông là một chất tẩy rửa các vết bẩn, vết dầu mỡ, diệt vi khuẩn. Thành phần của xà phòng là muối natri hoặc kali của axit béo. Xà phòng được dùng dưới dạng bánh, bột hoặc chất lỏng.

– Xà phòng trước kia được điều chế bằng cách cho chất béo tác dụng với kiềm bằng phản ứng xà phòng hóa. Sản phẩm tạo ra là muối natri hoặc kali của axit béo. Vì thế, xà phòng được phân loại thành xà phòng cứng và xà phòng mềm. Loại xà phòng này có một nhược điểm là không giặt được trong nước cứng vì nó tạo các kết tủa với các ion claci và mgiee bết lên mặt vải làm vải chóng mục.

– Xà phòng được sản xuất dầu mỏ, vì thế nó đã khác phục được nhược điểm trên để có thể giạt được quần áo bằng nước cứng.

– Phân loại nhóm xà phòng đăng ký thương hiệu:

+ Xà phòng hạnh nhân, xà phòng khử mùi, xà phòng khử trùng, xà phòng cạo râu, xà phòng bánh…

+ Xà phòng dùng cho kim loại sử dụng trong công nghiệp.

Quá trình phát triển của sản phẩm xà phòng

– Khoảng năm 600 TCN, những người đi biển từ đất nước Tây Ban Nha cổ đại đã làm ra loại xà phòng tương tự như xà phòng hiện nay. Người ta sử dụng tro của thân cây (chứa nhiều kali) hòa với mỡ dê và đun số. Sau khi nước bốc hơi và phần chất rắn nguội đi, hỗn hợp này trở thành một chất rắn giống như sáp, đó chính là xà phòng.

– Họ bắt đầu bán xà phòng cho những người Hy Lạp và người La Mã để rửa hoặc giặt quần áo.

– Ở Anh người Celt thời cổ xưa cũng làm ra xà phòng từ tro thân cây và mỡ động vật. Họ gọi sản phẩm này là “saipo”. Chính là nguồn gốc của từ soap trong tiếng Anh hiện nay.

– Năm 300 sau Công Nguyên, Zosimos của Panopilos, một nhà hóa học người Ai Cập, đã có thể làm xà phòng rất giỏi và ông đã viết về quy trình nấu xà phòng. ở Naples vào thế kỷ VI và ở Tây Ban Nha vào thế kyd VIII đã có phường hội sản xuất xà phòng. Cũng vào thế kỷ VIII, ông Jabir Ibn Hayyan một trí thức người Ả Rập, đã viết về việc sử dụng xà phòng để viết về sử dụng xà phòng để tắm rửa.

Phân loại sản phẩm/ dịch vụ cho thương hiệu xà phòng

– Nhóm 03: Chế phẩm tẩy trắng và các chất tẩy trắng khác dùng để giặt (mục đích gia dụng); chế phẩm làm sạch, chế phẩm đánh bóng, chế phẩm cọ rửa, chế phẩm mài mòn (mục đích gia dụng); xà phòng; chất pha chế dầu thơm; tinh dầu; mỹ phẩm; nước xức tóc; chế phẩm đánh răng; phấn trang điểm; chế phẩm xịt khử mùi dùng cho người hoặc động vật; chất khử mùi cho cá nhân dạng thỏi; kem tẩy rửa, trừ loại dùng trong hoạt động sản xuất và dùng cho mục đích y tế; kem rửa mặt (mỹ phẩm); bột tẩy rửa, trừ loại dùng trong hoạt động sản xuất và dùng cho mục đích y tế; dung dịch tẩy rửa, trừ loại dùng trong hoạt động sản xuất và dùng cho mục đích y tế; nước thơm cô-lô-nhơ (nước hoa); phấn mắt (trang điểm); son; dầu dưỡng tóc (mỹ phẩm); nước hoa; kem đánh răng; nước sơn móng; sáp thơm bôi tóc dùng cho mục đích mỹ phẩm; xà phòng dạng kem (mục đích gia dụng); xà phòng dạng kem dùng cho cơ thể (mỹ phẩm); xà phòng giặt (mục đích gia dụng); sữa tắm dành cho cơ thể; chất tẩy rửa để làm sạch, sáng bóng, chà xát và xử lý chất béo (mục đích gia dụng); dầu gội đầu dạng bột; dầu gội đầu dạng lỏng; khăn ẩm được tẩm chế phẩm làm sạch; xà phòng rửa tay; nước lau kính (chế phẩm làm sạch), trừ loại dùng trong hoạt động sản xuất và dùng cho mục đích y tế; dung dịch rửa chén bát (mục đích gia dụng); nước lau đa năng (mục đích gia dụng); nước lau sàn (mục đích gia dụng); nước lau bề mặt (mục đích gia dụng).

– Nhóm 05: Chế phẩm vệ sinh dùng cho vệ sinh cá nhân, trừ loại dùng cho trang điểm; dầu gội đầu, xà phòng, sữa dưỡng da và chế phẩm đánh răng có chứa thuốc; chế phẩm vệ sinh dùng cho mục đích y tế; các chế phẩm dược, y tế và thú y.

– Nhóm 35: Dịch vụ đăng ký quà tặng; dịch vụ kinh doanh, mua bán, xuất nhập khẩu, quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm: kỉ niệm chương, huy hiệu, sổ, bút, thẻ tên, bình giữ nhiệt, ly tách, ấm chén, đồng phục doanh nghiệp, nón, áo mưa, khăn quà tặng, thú bông sự kiện, các quà tặng làm bằng da, bằng gỗ, dao, kéo, rổ, rá, bếp ga, ga, lò vi sóng, xoong, nồi, chảo, máy xay sinh tố, máy khuấy trứng, tủ lạnh, bát, chén, đũa, ấm đun nước, máy lọc nước, máy giặt, các loại móc treo, các loại máng treo khăn mặt, bồn cầu, gương trong nhà tắm, khăn mặt, khăn tắm, xà phòng, sữa tắm, dầu gội đầu, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, giấy vệ sinh, chổi lau nhà, bột giặt, nước lau sàn, bộ ghế salon, bộ cốc thủy tinh, thảm lau chân, đèn trang trí, bình hoa, các loại bức tranh trang trí, giường, chăn, ga, gối, đệm, màn, đèn ngủ, gương, ảnh, nến, thảm, tủ quần áo, bàn trang điểm, kệ, tủ đựng sách, hàng điện tử, nông sản, thực phẩm.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu xà phòng cần những gì?

Sau khi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Xác định được nhóm ngành hàng hóa-sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng tôi vừa phân vào nhóm kể trên, thì Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu (theo mẫu mới nhất) của Cục Sở Hữu Trí Tuệ.
Khách hàng có thể tham khảo tại đường link: https://ipvietnam.gov.vn/to-khai-nhan-hieu

– Nếu bạn tự đi nộp hồ sơ đăng ký thì mang kèm bản sao có công chứng CMND hoặc căn cước công dân của chủ sở hữu nhãn hiệu.

– Nếu bạn nhờ tổ chức khác nộp đơn hộ thì phải có giấy Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện nộp đơn đăng ký.

– Biên lai, Hóa đơn, chứng từ chứng minh bạn đã hoàn tất lệ phí.

– Bản file mềm (JPEG) mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;

– Họ tên, địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu (nếu đăng ký dưới tên Công ty thì họ tên, địa chỉ của Công ty phải trùng khớp với Giấy đăng ký kinh doanh);

– Tài liệu khác theo yêu cầu tùy theo trường hợp cụ thể;

Quy trình Đăng ký thương hiệu xà phòng được thực hiện như thế nào?

Khi cá nhân, tổ chức muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu, thì phải thực hiện Thủ tục đăng ký độc quyền thương hiệu theo các bước như sau:

Bước 1: Người muốn bảo hộ thương hiệu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

Khách hàng khi thực hiện có thể chuẩn bị hồ sơ theo nội dung hướng dẫn ở trên của chúng tôi. Lưu ý việc chuẩn bị hồ sơ chuẩn xác là một trong những điều kiện quan trọng giúp cấp văn bằng bảo hộ độc quyền thành công.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Bước 3: Sau khi nộp hồ sơ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định hình thức hồ sơ trong 01 tháng, kể từ ngày hồ sơ được nộp đầy đủ;

Bước 4: Cục Sở hữu trí tuệ công bố đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ trong vòng 02 tháng, kể từ ngày có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ (tức hợp lệ về hình thức hồ sơ ở Bước 2);

Bước 5: Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định nội dung đơn bảo hộ thương hiệu.

Mục đích của việc thẩm định nội dung đơn đăng ký thương hiệu là đánh giá khả năng bảo hộ của dấu hiệu và phạm vi bảo hộ trong đơn đăng ký với các điều kiện bảo hộ theo quy định của pháp luật. Thời gian thẩm định nội dung ở giai đoạn này theo quy định là 9 tháng.

Nếu trong quá trình thẩm định nội dung đơn, người nộp đơn chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành việc sửa chữa đơn, bổ sung tài liệu hoặc giải trình thì thời hạn thẩm định nội dung được kéo dài thêm tương ứng với thời hạn dành cho người nộp đơn thực hiện các công việc đó.

Bước 6: Thông báo kết quả thẩm định nội dung đơn, cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu

Trường hợp thương hiệu đăng ký đáp ứng điều kiện bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có thông báo đóng phí cấp văn bằng, lúc này Người nộp đơn phải thực hiện đóng phí cấp văn bằng trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày có thông báo đóng phí, nếu quá thời hạn này, Cục SHTT sẽ hủy hồ sơ đăng ký.

Trường hợp đơn có dấu hiệu chưa đáp ứng điều kiện bảo hộ, Cục SHTT sẽ có văn bản dự định từ chối cấp bằng, lúc này Người nộp đơn có thời hạn 03 tháng để xem xét phản hồi đến Cục, nếu phản hồi chưa thuyết phục hoặc không phản hồi, Cục SHTT sẽ hủy hồ sơ đăng ký.

Dịch vụ Đăng ký thương hiệu xà phòng đảm bảo uy tín tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi, khách hàng sẽ được chuyên viên pháp lý của chúng tôi tư vấn, hướng dẫn và thực hiện công việc chuyên nghiệp và nhanh nhất. Cụ thể:

– Tư vấn cho khách hàng quy trình đăng ký thương hiệu sản phẩm từ khi bắt đầu đến hoàn thành công việc;

– Tư vấn cho khách hàng cách thiết kế thương hiệu để đảm bảo khả năng đăng ký là cao nhất;

– Tiến hành tra cứu khả năng đăng ký của thương hiệu sau khi thiết kế xong;

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký, chuyển hồ sơ cho khách hàng tham khảo;

– Ký và nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu xà phòng tại Cục Sở hữu trí tuệ

– Theo dõi các giai đoạn thẩm định hồ sơ, nhận thông báo và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu xà phòng, thông báo và chuyển cho khách hàng;

– Tư vấn, hỗ trợ và giải thích các thắc mắc của khách hàng sau khi hoàn thành công việc (nếu có)

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thủ tục Đăng ký thương hiệu xà phòng đã được chúng tôi cung cấp chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã giới thiệu về sản phẩm xà phòng cũng như các bước thực hiện đăng ký thương hiệu.

Chúng tôi mong rằng những nội dung chúng tôi đã trình bày ở trên sẽ giúp ích được cho quý bạn đọc. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có thể  liên hệ để sử dụng dịch vụ theo Thông tin  sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868– 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho lạp xưởng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm lạp xưởng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng thương hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh...

Quy trình đăng ký bản quyền tại Khánh Hòa như thế nào?

Đăng ký bản quyền tại Khánh Hòa như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm những thông tin hữu ích khi thực hiện qua bài viết này...

Đăng ký thương hiệu tại Đà Nẵng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu không chỉ mang lại những giá trị thương mại cho doanh nghiệp mà còn góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh, thu hút đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh...

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Lào Cai uy tín

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, hướng dẫn về thủ tục Đăng ký bản quyền tại Lào Cai. Mời Quý vị theo...

Đăng ký logo cho công ty xuất nhập khẩu

Đăng ký logo cho công ty xuất nhập khẩu là thủ tục pháp lý được quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi