Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu tại Lai Châu
  • Thứ hai, 22/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 198 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu tại Lai Châu

Đăng ký thương hiệu tại Lai Châu sẽ đơn giản và hiệu quả nếu được thực hiện qua dịch vụ của Công ty Luật Hoàng Phi.

Trong nội dung bài viết này, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu đến Quý độc giả thủ tục Đăng ký thương hiệu tại Lai Châu.

Đôi nét giới thiệu về tỉnh Lai Châu

Lai Châu là một tỉnh vùng cao biên giới, núi đồi dốc, địa hình chia cắt, xen kẽ nhiều thung lũng sâu và hẹp, lại có nhiều cao nguyên, sông suối nên khó khăn cho việc phát triển giao thông. Nhưng Lai Châu lại có đường biên giới dài 265,095 km giáp tỉnh Vân Nam, nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa với cửa khẩu song phương Ma Lù Thàng – Kim Thủy Hà là điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hoá và dịch vụ du lịch.

Sau khi tách tỉnh, Lai Châu là một trong những tỉnh khó khăn. Tuy nhiên, nền kinh tế Lai Châu đã phát triển và đạt được những kết quả quan trọng, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội phát triển khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP bình quân 13%/ năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2010 đạt 8 triệu đồng, tăng 2,4 lần so với năm 2005. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng nông, lâm nghiệp đạt 34% (giảm 11,3%); công nghiệp – xây dựng 35% (tăng 9,6%); dịch vụ 31% (tăng 1,7%). Các ngành, lĩnh vực kinh tế đều có sự phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa.

Các đặc sản, ẩm thực ở Lai Châu như: lợn cắp nách, bánh bỏng San Thàng, gạo nếp Tan, mắc cọp Sìn Hồ, pa tỉnh tộp, chè san tuyết Sà Dề Phìn, rêu đá, rượu ngô Sùng Chô, bánh chưng đen, chè dây Ka Lăng, thịt sấy gác bếp, rau dớn, mật ong rừng Mường Tè, thắng cố, ớt trung đoàn Thu Lũm, gỏi cá, mắc khén, hạt dổi, cá bống vùi tro Vàng Pheo, gạo Dâu, chè san tuyết Tả Lèng, ve sầu rán, canh gà lá thuốc Dao Khâu Sìn Hồ, quả mắc có, đậu phụ nhự, rau ngót rừng, lam nhọ Lai Châu, rượu sâu chít,…

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Lai Châu

Đăng ký thương hiệu tại Lai Châu sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Tra cứu thương hiệu

Tra cứu thương hiệu được thực hiện theo 02 hình thức là:

+ Tra cứu sơ bộ qua Cổng thông tin điện tử của Cục Sở hữu trí tuệ;

+ Tra cứu chuyên sâu: được thực hiện qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp.

Bước 2: Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu

Hồ sơ đăng ký thương hiệu bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Một số tài liệu có liên quan khác (nếu có).

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu

Hồ sơ đăng ký thương hiệu được nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ có địa chỉ tại:

– Trụ sở chính Cục Sở hữu trí tuệ: 386 Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội.

Điện thoại: 024.38583069 – 024.38585157

– Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: 0236.3889955

– Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại : (028) 3920 8483 – 3920 8485

Đơn đăng ký thương hiệu tại Lai Châu được nộp theo hai hình thức là nộp đơn giấy hoặc nộp đơn trực tuyến.

– Hình thức nộp đơn giấy: Người nộp đơn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến một trong ba địa chỉ nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

– Hình thức nộp đơn trực tuyến (thường dùng cho tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp): Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến. Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để  xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định. Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Bước 4: Theo dõi đơn đăng ký thương hiệu

Đơn đăng ký thương hiệu sẽ được thẩm định trong thời gian từ 2 -2,5 năm. Vì thời gian rất lâu nên có thể sẽ có nhiều vấn đề xảy ra, vì thế cần phải theo dõi thường xuyên để kịp thời sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên.

Bước 5: Nhận kết quả

Nếu hồ sơ đăng ký thương hiệu đáp ứng được các điều kiện bảo hộ sẽ được cấp văn bằng bảo hộ. Trường hợp từ chối, cơ quan nhà nước sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Chi phí đăng ký thương hiệu tại Lai Châu

Đăng ký thương hiệu tại Lai Châu sẽ phải nộp những khoản tiền sau:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Lưu ý: Trên đây là lệ phí nhà nước khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu, nếu quý vị sử dụng dịch vụ của tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp chi phí sẽ cao hơn vì có phí dịch vụ. Quý vị cần liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Lai Châu uy tín

Công ty Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp và làmột trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Trong nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã thành công đăng ký thương hiệu cho hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc và cả những khách hàng quốc tế. Chúng tôi có đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý giỏi chuyên môn, làm việc chuyên nghiệp.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ bao gồm công việc như:

+ Tư vấn, giải đáp thắc mắc về đăng ký thương hiệu, thủ tục đăng ký thương hiệu;

+ Hỗ trợ đưa ra ý tưởng, thiết kế thương hiệu;

+ Tra cứu thương hiệu cho khách hàng, đánh giá khả năng bảo hộ của thương hiệu;

+ Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu;

+ Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu, thực hiện các công việc cần thiết tại cơ quan nhà nước;

+ Theo dõi đơn đăng ký thương hiệu, giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

+ Nhận Giấy chứng nhận và gửi về cho khách hàng sử dụng và bảo quản.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về đăng ký thương hiệu tại Lai Châu. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

đăng ký bảo hộ độc quyền

Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Thời Trang Như Thế Nào?

Thời trang là một trong những lĩnh vực bị làm giả, làm nhái nhãn hiệu nhiều nhất hiện nay. Hiểu được điều này, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên đăng ký nhãn hiệu thời trang....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lào Cai

Đối tượng quyền tác giả bao gồm tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã...

Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên khi đăng ký sáng chế là gì?

Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên có ngày ưu tiên là ngày nộp đơn đầu tiên (khoản 4 Điều 91 Luật Sở hữu trí tuệ)....

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho trường mầm non như thế nào? sẽ được Luật Hoàng Phi hướng dẫn trong nội dung bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chuột máy tính

Đăng ký thương hiệu cho chuột máy tính là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua bài viết này, mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi