Trang chủ Kiến thức pháp luật sở hữu trí tuệ Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh nhanh nhất
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu |
  • 1325 Lượt xem

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh nhanh nhất

Các cá nhân, tổ chức nên đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của chủ sở hữu thương hiệu.

Khi tiến hành kinh doanh, các chủ thể cần tiến hành tạo dựng thương hiệu cho riêng mình để mang lại danh tiếng. Hà Tĩnh được coi là một trong những tỉnh thành phát triển mạnh về kinh tế biển. Với khoảng 17 khu công nghiệp và cụm công nghiệp, Hà Tĩnh là tỉnh thành đang thu hút đầu tư của hàng trăm công ty trong và ngoài nước. Kéo theo hàng trăm công ty thành lập và kinh doanh trên mảnh đất mặn mùi biển này, để phát triển trong hoạt động kinh doanh thì công ty cần tạo sự nổi tiếng về thương hiệu – đây là vấn đề mà chủ thể nào cũng có thể hiểu được. Chính vì vậy, cần tiến hành đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh để có thể bảo vệ tên tuổi cũng như ngăn chặn các hành vi xâm phạm không đáng có.

Luật Hoàng Phi xin chia sẻ những vấn đề cơ bản trong vấn đề này giúp các chủ thể có nhu cầu giải đáp những vướng mắc cơ bản khi thực hiện đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh.

Giới thiệu về tỉnh Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một tỉnh ở dải đất miền Trung, nằm trong vùng du lịch Bắc Trung bộ, phía bắc giáp Nghệ An, phía nam giáp Quảng Bình, phía tây giáp Lào, phía đông giáp biển Đông với bờ biển dài 137km. Ðịa hình đa dạng, có đủ các vùng đồi núi, trung du, đồng bằng và biển.Đồng bằng có diện tích nhỏ bị chia cắt bởi các dãy núi và sông suối. Hà Tĩnh có tới 14 con sông lớn nhỏ và nhiều hồ nước. Là tỉnh nằm trong khu vực nhiệt đới, gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình năm là 23,7ºC.

Hà Tĩnh có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và thắng cảnh, quê hương của nhiều bậc danh nhân. Cảnh quan của tỉnh có thác Vũ Môn, vườn quốc gia Vũ Quang, hồ Kẻ Gỗ, suối nước nóng Sơn Kim, đèo Ngang, chùa Hương Tích, Hòn Bớc, Hòn Lám…Các thắng cảnh phần lớn đều phân bổ dọc đường quốc lộ 1A và quốc lộ 8.

Hà Tĩnh là tỉnh có dân số chủ yếu là người Việt (Kinh) chiếm tới 99% dân số. Các dân tộc Thái, Mường, Chứt, Lào chỉ có vài trăm hoặc vài chục, thường sống xen ghép tại một số xã thuộc huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang.

Hà Tĩnh là nơi sản sinh ra nhiều danh nhân, nhà yêu nước nổi tiếng tiêu biểu như danh y Hải Thượng Lãn Ông, đại thi hào Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Trần Phú, Hà Huy Tập, Ngô Ðức Kế, Huy Cận… Con người Hà Tĩnh nổi tiếng với truyền thống yêu nước, đóng góp nhiều vào công cuộc đấu tranh giữ nước của dân tộc. Đây cũng là cái nôi văn hóa dân gian, sản sinh ra làn điệu Dân ca ví, giặm đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Sự giao hòa, đan xen giữa văn hóa dân gian và văn hóa bác học làm cho môi trường văn hóa, giá trị nhân văn của Hà Tĩnh có sức thu hút du lịch rất lớn.

Ai có quyền đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh?

Quyền đăng ký thương hiệu hay nhãn hiệu được quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ, cụ thể như sau:

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

a) Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

b) Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

6. Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

7. Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh

Để chuẩn bị cho thủ tục đăng ký thương hiệu, các chủ thể cần chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, hoàn thiện theo quy định của pháp luật. Bởi vì có thể nói, chuẩn bị hồ sơ như là bước đệm đầu tiên và quan trọng nhất trong những bước thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu. Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ hợp lệ góp phần ngăn chặn các vấn đề phát sinh sau này, giảm đáng kể các rắc rối mà các chủ sở hữu có thể gặp phải. Tài liệu, giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh gồm:

– Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu theo quy định của pháp luật;

– Tài liệu thể hiện tên, từ ngữ, một dấu hiệu, một biểu tượng, một hình vẽ hay là tổng hợp các yếu tố kể trên để nhằm xác định cho một sản phẩm hay một dịch vụ được in ra giấy A4;

– Giấy ủy quyền nếu hồ sơ đăng ký thương hiệu nếu nộp hồ sơ thông qua chủ thể khác;

– Nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó từ người khác thì cần có tài liệu chứng minh quyền đăng ký thương hiệu;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí để đăng ký thương hiệu mà chủ sở hữu đã thực hiện;

– Các giấy tờ, tài liệu khác trong trường hợp cụ thể.

đăng ký thương hiệu tại Bắc Giangđăng ký thương hiệu tại Bắc Giang

Đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh ở đâu?

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký thương hiệu, cấp văn bằng bảo hộ nếu đáp ứng điều kiện theo quy định pháp luật. Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội và hai văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Do đó, không có địa điểm tiếp nhận hồ sơ tại tỉnh Hà Tĩnh. Quý vị có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký thương hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Ngoài ra, Quý vị có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp có thể nộp hố sơ đăng ký thương hiệu trực tuyến.

Trường hợp cảm thấy khó khăn khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh nói chung và nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh nói riêng, Quý vị có thể ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thay mình thực hiện thủ tục để đem lại hiệu quả cao hơn.

Khó khăn khi tiến hành đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh

Khi tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền, không chỉ các chủ sở hữu mà ngay cả những cá nhân có chuyên môn trong lĩnh vực cũng gặp khá nhiều khó khăn. Các khó khăn mà các chủ thể dễ gặp phải như sau:

– Thương hiệu không có sự độc đáo (yếu tố cần thiết của thương hiệu), mang tính chất phổ thông, dễ nhầm lẫn với các thương hiệu khác đồng thời thương hiệu được sáng tạo chứa những kí hiệu không hợp lệ

– Hồ sơ chuẩn bị các tài liệu chưa hợp lệ, hoặc thiếu, thông tin điền vào mẫu quy định không đúng quy định

– Không biết địa chỉ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh là cơ quan nào, nộp ở đâu, thời gian nào

– Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ với sự giúp đỡ của cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên do sự hạn chế về các yếu tố khách quan nên sự hỗ trợ này còn hạn chế dẫn đến việc hoàn thiện hồ sơ không được tốt nhất có thể

– Hồ sơ không chuẩn bị tốt, nội dung gặp nhiều vấn đề, giải quyết các trường hợp phát sinh ở thế bị động, lúng túng trong cách giải quyết và khắc phục

– Kiểm tra tỉ lệ thành công của bộ hồ sơ gần như không có, theo dõi tình trạng hồ sơ không thường xuyên.

Với hàng tá những khó khăn nêu trên, đăng ký thương hiệu là một thủ tục cực kì phức tạp. Để đánh giá một cách khách quan thì thủ tục này cần những Công ty chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu lâu năm như Luật Hoàng Phi hỗ trợ để có thể đem đến hiệu quả đăng ký tốt nhất.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp luật hàng đầu cả nước, với nhiều năm trong nghề, chúng tôi đã trang bị cho mình các kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm. Với tinh thần nhiệt huyết trong công việc Luật Hoàng Phi luôn khiến cho các yêu cầu của Quý khách trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các công việc mà công việc chúng tôi thực hiện khi đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Tĩnh gồm:

– Tư vấn hành lang pháp lí cơ bản cho khách hàng trước khi đăng ký;

– Giúp khách hàng thiết kế thương hiệu đáp ứng những ý tưởng mà khách hàng đưa ra;

– Giúp khách hàng soạn thảo các hồ sơ và giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật;

– Thay mặt khách hàng nộp đơn đăng ký thương hiệu; theo dõi tình trạng đơn đăng ký và phối hợp trả lời Cục sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn pháp lí và hỗ trợ giải quyết vấn đề phát sinh trong suốt quá trình làm thủ tục.

Chúng tôi tiếp nhận và giải đáp thắc mắc về các lĩnh vực pháp lí, đồng thời nếu Quý khách có yêu cầu về dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Số điện thoại: 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh);

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999;

– Email: lienhe@luathoangphi.vn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu đồ nội thất văn phòng

Đăng ký nhãn hiệu đồ nội thất văn phòng là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Cà Mau

Đăng ký thương hiệu tại Cà Mau có thể nộp qua Luật Hoàng Phi - tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được cấp...

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Lào Cai

Đăng ký thương hiệu tại Lào Cai là thủ tục không thể bỏ qua nếu muốn xác lập các quyền đối với thương hiệu, hạn chế được các hành vi xâm phạm từ đối thủ, bảo vệ được uy tín, thương hiệu và cả người tiêu dùng của Quý...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng Ký Nhãn Hiệu Theo Nghị Định Thư Madrid

Chủ thể muốn đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo hệ thống Madrid phải thực hiện thế nào theo quy định của pháp luật hiện hành? Đây là câu hỏi được rất nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu đặt ra trước khi tiến hành thủ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi