Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Hà Tĩnh

Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Hà Tĩnh

Các cá nhân, tổ chức nên đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của chủ sở hữu thương hiệu.

Khi tiến hành kinh doanh, các chủ thể cần tiến hành tạo dựng thương hiệu cho riêng mình để mang lại danh tiếng.Hà Tĩnh được coi là một trong những tỉnh thành phát triển mạnh về kinh tế biển. Với khoảng 17 khu công nghiệp và cụm công nghiệp, Hà Tĩnh là tỉnh thành đang thu hút đầu tư của hàng trăm công ty trong và ngoài nước. Kéo theo hàng trăm công ty thành lập và kinh doanh trên mảnh đất mặn mùi biển này, để phát triển trong hoạt động kinh doanh thì công ty cần tạo sự nổi tiếng về thương hiệu – đây là vấn đề mà chủ thể nào cũng có thể hiểu được. Chính vì vậy, cần tiến hành đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh để có thể bảo vệ tên tuổi cũng như ngăn chặn các hành vi xâm phạm không đáng có.

Luật Hoàng Phi xin chia sẻ những vấn đề cơ bản trong vấn đề này giúp các chủ thể có nhu cầu giải đáp những vướng mắc cơ bản khi thực hiện đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh

Để chuẩn bị cho quá trình đăng ký thương hiệu, các chủ thể cần chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, hoàn thiện theo quy định của pháp luật. Bởi vì có thể nói, chuẩn bị hồ sơ như là bước đệm đầu tiên và quan trọng nhất trong những bước thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu. Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ hợp lệ góp phần ngăn chặn các vấn đề phát sinh sau này, giảm đáng kể các rắc rối mà các chủ sở hữu có thể gặp phải. Tài liệu, giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh gồm:

– Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu theo quy định của pháp luật

– Tài liệu thể hiện tên, từ ngữ, một dấu hiệu, một biểu tượng, một hình vẽ hay là tổng hợp các yếu tố kể trên để nhằm xác định cho một sản phẩm hay một dịch vụ được in ra giấy A4

– Giấy ủy quyền nếu hồ sơ đăng ký thương hiệu được nộp thông qua đường bưu điện hoặc thông qua Công ty Luật Hoàng Phi

– Nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó từ người khác thì cần có tài liệu chứng minh quyền đăng ký thương hiệu

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có

– Chứng từ nộp phí, lệ phí để đăng ký thương hiệu mà chủ sở hữu đã thực hiện.

đăng ký thương hiệu tại Bắc Giangđăng ký thương hiệu tại Bắc Giang

đăng ký thương hiệu tại hà tĩnh

Khó khăn khi tiến hành đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh

Khi tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền, không chỉ các chủ sở hữu mà ngay cả những cá nhân có chuyên môn trong lĩnh vực cũng gặp khá nhiều khó khăn. Các khó khăn mà các chủ thể dễ gặp phải như sau:

– Thương hiệu không có sự độc đáo (yếu tố cần thiết của thương hiệu), mang tính chất phổ thông, dễ nhầm lẫn với các thương hiệu khác đồng thời thương hiệu được sáng tạo chứa những kí hiệu không hợp lệ

– Hồ sơ chuẩn bị các tài liệu chưa hợp lệ, hoặc thiếu, thông tin điền vào mẫu quy định không đúng quy định

– Không biết địa chỉ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh là cơ quan nào, nộp ở đâu, thời gian nào

– Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ với sự giúp đỡ của cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên do sự hạn chế về các yếu tố khách quan nên sự hỗ trợ này còn hạn chế dẫn đến việc hoàn thiện hồ sơ không được tốt nhất có thể

– Hồ sơ không chuẩn bị tốt, nội dung gặp nhiều vấn đề, giải quyết các trường hợp phát sinh ở thế bị động, lúng túng trong cách giải quyết và khắc phục

– Kiểm tra tỉ lệ thành công của bộ hồ sơ gần như không có, theo dõi tình trạng hồ sơ không thường xuyên.

Với hàng tá những khó khăn nêu trên, đăng ký thương hiệu là một thủ tục cực kì phức tạp. Để đánh giá một cách khách quan thì thủ tục này cần những Công ty chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu lâu năm như Luật Hoàng Phi hỗ trợ để có thể đem đến hiệu quả đăng ký tốt nhất.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp luật hàng đầu cả nước, với nhiều năm trong nghề, chúng tôi đã trang bị cho mình các kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm. Với tinh thần nhiệt huyết trong công việc Luật Hoàng Phi luôn khiến cho các yêu cầu của Quý khách trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các công việc mà công việc chúng tôi thực hiện khi đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Tĩnh gồm:

– Tư vấn hành lang pháp lí cơ bản cho khách hàng trước khi đăng ký;

– Giúp khách hàng thiết kế thương hiệu đáp ứng những ý tưởng mà khách hàng đưa ra;

– Giúp khách hàng soạn thảo các hồ sơ và giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật;

– Thay mặt khách hàng nộp đơn đăng ký thương hiệu; theo dõi tình trạng đơn đăng ký và phối hợp trả lời Cục sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn pháp lí và hỗ trợ giải quyết vấn đề phát sinh trong suốt quá trình làm thủ tục.

Chúng tôi tiếp nhận và giải đáp thắc mắc về các lĩnh vực pháp lí, đồng thời nếu Quý khách có yêu cầu về dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Số điện thoại: 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh);

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999;

– Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Quý khách có thể vui lòng tham khảo bài viết sau đây:

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Cấp văn bằng bảo hộ là giai đoạn cuối cùng của quá trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý đơn

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Những gì cần lưu ý khi Đăng ký sở hữu trí tuệ thương hiệu?

Về bản chất, thương hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau.

Thương hiệu tiếng Anh là gì? Bộ nhận diện thương hiệu tiếng Anh là gì?

Thương hiệu là gì? Thương hiệu là dấu hiệu dùng để gắn với 1 sản phẩm cụ thể hoặc 1 dịch vụ cụ thể để

Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào ?

Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn về nội dung giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu để các chủ thể lưu ý khi

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."