Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu thảm trải sàn
  • Thứ hai, 08/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 95 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu thảm trải sàn

Đăng ký thương hiệu thảm trải sàn như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích.

Tại sao nên đăng ký thương hiệu thảm trải sàn?

Đăng ký thương hiệu nói chung và đăng ký thương hiệu thảm trải sàn nói riêng rất cần thiết bởi việc đăng ký thành công giúp;

– Làm cho sản phẩm của bạn dễ nhận biết hơn các sản phẩm khác cùng loại, do đó thu hút nhiều khách hàng hơn. Trong thị trường này, các sản phẩm thường trông giống nhau và rất khó để phân biệt các sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau, do đó ưu điểm này rất quan trọng đối với các công ty kinh doanh trong ngành.

– Giữ cho thương hiệu của công ty bạn không bị đăng ký bởi các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác, từ đó củng cố vị thế của công ty trên thị trường.

– Nếu có bất kỳ chủ thể nào sử dụng hoặc sao chép thương hiệu đã được đăng ký mà không có sự đồng ý của bạn, bạn sẽ có quyền yêu cầu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm đó.

– Sau khi được sử dụng một khoảng thời gian nhất định trên thị trường, thương hiệu đã đăng ký của bạn có thể trở nên nổi tiếng và công ty có thể nhận được thêm lợi nhuận từ việc ký hợp đồng li-xăng (license) hoặc chuyển nhượng thương hiệu đã đăng ký cho các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác.

Đăng ký thương hiệu cho thảm trải sàn theo nhóm nào?

Việc phân nhóm sản phẩm cho thương hiệu dự định đăng ký chính là xác định phạm vi bảo hộ của thương hiệu đó. Khi Đăng ký thương hiệu thảm trải sàn, Quý vị chọn Nhóm 27 và có thể mô tả như sau:

Nhóm 27: Thảm; thảm đặt trước cửa; thảm ô tô; thảm trải sàn xe; thảm trải sàn; thảm đặt trước cửa để chùi chân; thảm đặt trong nhà tắm làm bằng nhựa; thảm cao su; thảm trải sàn không trơn.

Các bước đăng ký thương hiệu thảm trải sàn

Tra cứu thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc nhưng là bước rất quan trọng và nên thực hiện bởi vì sẽ kiểm tra được thương hiệu mà bạn dự định đăng ký đã được đăng ký trước đó hay chưa, có trùng hoặc tương tự với đơn vị khác đã đăng ký tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự hay không.

Trên cơ sở kết quả tra cứu nếu thương hiệu đáp ứng đủ điều kiện bảo hộ thì tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành đăng ký thương hiệu thảm trải sàn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu

Tổ chức, cá nhân đăng ký thương hiệu thảm trải sàn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu bằng hình thức nộp đơn giấy hoặc nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ. 

Bước 3: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

 – Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01 tháng.

Như vậy tổng thời gian đăng ký thương hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ là 13 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Tuy nhiên trên thực tế tổng thời gian cho việc đăng ký thương hiệu thường kéo dài từ 24 – 30 tháng kể từ khi nộp đơn phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ…

Dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói của Luật Hoàng Phi

Dịch vụ đăng ký thương hiệu do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng các vấn đề như sau:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký thương hiệu và các vấn đề khác có liên quan.

– Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi hồ sơ, tiến hành sửa đổi bổ sung hồ sơ (nếu có).

– Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho khách hàng.

Trường hợp cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc ỉa có thể tham khảo bài viết của chúng...

Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi