Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô
  • Thứ tư, 21/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 82 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô

Khi đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô thành công, các cá nhân, tổ chức có thể độc quyền sử dụng thương hiệu hay cho phép người khác sử dụng cũng như ngăn chặn việc những cá nhân, tổ chức khác sử dụng thương hiệu của mình.

Đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô là gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu sáp thơm ô tô là việc cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện nộp đơn yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền – Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Văn bằng bảo hộ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ sở hữu thương hiệu, là cơ sở để ngăn chặn các hành vi xâm phạm đến quyền sở hữu công nghiệp của các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khác.

Vì sao cần Đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô?

Đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô là một thủ tục không bắt buộc phải thực hiện, song việc đăng ký thực hiện xin cấp văn bằng bảo hộ cho sản phẩm sáp thơm sẽ đem lại các giá trị to lớn cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đó là:

– Chủ sở hữu độc quyền sử dụng thương hiệu sáp thơm ô tô

Khi đăng ký thương hiệu thành công, các cá nhân, tổ chức có thể độc quyền sử dụng thương hiệu hay cho phép người khác sử dụng cũng như ngăn chặn việc những cá nhân, tổ chức khác sử dụng thương hiệu của mình.

Chủ sở hữu thương hiệu có thể sử dụng thương hiệu với các hoạt động như gắn thương hiệu lên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm, gắn thương hiệu lên phương tiện kinh doanh/phương tiện dịch vụ/các loại giấy tờ khác sử dụng trong hoạt động kinh doanh, hay lưu thông, mua bán, quảng cáo… để bán hàng hóa. Hơn nữa, chủ sở hữu thương hiệu còn được phép nhập khẩu sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu của mình.

Thêm vào đó việc đăng ký thương hiệu chính là người sở hữu thương hiệu được độc quyền sử dụng thương hiệu. Qua đó, họ có thể cẩm người khác sử dụng thương hiệu của mình nếu chưa được cho phép.  Nếu các cá nhân, tổ chức khác có nhu cầu sử dụng thương hiệu đang được đăng ký/bảo hộ, họ sẽ phải có được sự đồng ý/cho phép/chấp thuận từ chủ sở hữu thương hiệu để có thể thực hiện mong muốn của mình. Hành vi sử dụng thương hiệu đang được bảo hộ mà không có được sự cho phép của chủ sở hữu thương hiệu bị coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo pháp luật Việt Nam.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu thương hiệu có thể định đoạt, chuyển nhượng thương hiệu của mình tương tự như việc định đoạt, chuyển nhượng một loại tài sản hữu hình.

– Bảo vệ thương hiệu toàn diện

Từ việc có thể độc quyền sử dụng thương hiệu sáp thơm ô tô, chủ sở hữu thương hiệu sáp thơm ô tô có thể bảo vệ nhãn hiệu của mình một cách hiệu quả trước các hành vi vi phạm dưới đây:

+ Sử dụng dấu hiệu trùng với thương hiệu đang được bảo hộ cho cùng một  loại hàng hóa, dịch vụ giống với hàng hóa, dịch vụ của thương hiệu đang được bảo hộ.

+ Sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với thương hiệu đang được bảo hộ cho sản phẩm, dịch vụ trùng nhau, tương tự hoặc liên quan với sản phẩm, dịch vụ đăng ký, hành vi trên có thể gây ra nhầm lẫn về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, dịch vụ.

Với sự bảo vệ toàn diện như trên, chủ sở hữu thương hiệu không chỉ có thể yên tâm sử dụng độc quyền thương hiệu của mình, họ còn có thể bảo vệ hiệu quả những lợi ích nếu hành vi vi phạm xuất hiện.

– Nâng cao uy tín của sản phẩm và dịch vụ cho thương hiệu sáp thơm ô tô

Tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn có thể nâng cao giá trị cũng như uy tín cho hàng hóa, dịch vụ của mình. Có nhiều cách để thực hiện mục đích trên và một trong số những cách hiệu quả nhất chính là thực hiện việc đăng ký thương hiệu. Để có thể đưa sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu vào tâm trí của người  tiêu dùng, chắc chắn các doanh nghiệp nên cân nhắc đến việc đăng ký thương hiệu, với lý do sản phẩm có thương hiệu đã được đăng ký thành công sẽ có uy tín cao và giúp người tiêu dùng hay khách hàng yên tâm lựa chọn sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ khi Đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô?

Khi nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu, cần phải xác định cụ thể sản phẩm, dịch vụ mà thương hiệu đi kèm. Theo quy định, Bảng phân loại hàng hóa dịch vụ được chia thành 45 nhóm, từ nhóm 1 đến nhóm 34 là các nhóm về hàng hóa, từ nhóm 35 đến nhóm 45 là các nhóm về dịch vụ. Khách hàng khi thực hiện đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô có thể phân theo nhóm hàng hóa số 04. Cụ thể:

Nhóm 04: Dầu và mỡ công nghiệp; dầu động cơ, dầu hộp số, dầu cho bộ truyền động cuối của ô tô; nhiên liệu thắp sáng; chất phụ gia, không phải hóa chất, cho dầu công nghiệp và nhiên liệu; chất bôi trơn và mỡ để bôi trơn; hợp chất hấp thu bụi, hợp chất làm ướt bụi và hợp chất kết dính bụi; dầu mỏ, dạng thô hoặc tinh chế; nhiên liệu sinh học; dầu nhiên liệu công nghiệp; khí dầu mỏ; phụ phẩm của dầu mỏ dùng cho mục đích công nghiệp; nhiên liệu (bao gồm xăng cho động cơ); sáp [nguyên liệu thô]; mỡ làm từ dầu hỏa để bôi trơn dùng cho mục đích công nghiệp; nến và bấc dùng để thắp sáng; khí nhiên liệu; khí hóa rắn [nhiên liệu]; khí dầu mỏ hóa lỏng; khí tự nhiên hóa lỏng; khí tự nhiên; năng lượng điện; năng lượng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Hồ sơ Đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô

– 05 Mẫu nhãn thương hiệu kèm theo 

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Lưu ý: Trường hợp đơn đăng ký thương hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô ở đâu?

Người nộp đơn Đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu sáp thơm ô tô. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc ỉa có thể tham khảo bài viết của chúng...

Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi