Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Phú Thọ Như Thế Nào ?
  • Thứ năm, 01/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1209 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Phú Thọ Như Thế Nào ?

Để đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ, cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, phí và lệ phí theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành.

Đăng ký nhãn hiệu góp phần đặt nền móng cho việc xây dựng, phát triển thương hiệu của các cá nhân, tổ chức. Đăng ký nhãn hiệu là nhu cầu chung của các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc. Tuy nhiên, hiện nay cơ quan có thẩm quyền giải quyết đăng ký nhãn hiệu chỉ có địa điểm tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Vậy đăng ký nhãn hiệu tại các tỉnh, thành phố khác được thực hiện như thế nào? Bài viết về đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ này sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Giới thiệu về tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh thuộc khu vực miền núi, trung du phía Bắc, nằm trong khu vực giao lưu giữa vùng Đông Bắc, đồng bằng sông Hồng và Tây Bắc (vị trí địa lý mang ý nghĩa trung tâm của tiểu vùng Tây – Đông – Bắc). Phía Đông giáp Hà Tây, phía Đông Bắc giáp Vĩnh Phúc, phía Tây giáp Sơn La, phía Tây Bắc giáp Yên Bái, phía Nam giáp Hoà Bình, phía Bắc giáp Tuyên Quang. Với vị trí “ngã ba sông” cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Phú Thọ cách Hà Nội 80 km, cách sân bay Nội Bài 60 km, cách cửa khẩu Lào Cai, cửa khẩu Thanh Thủy hơn 200 km, cách Hải Phòng 170 km và cảng Cái Lân 200 km.

Phú Thọ nằm ở trung tâm các hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường sông từ các tỉnh thuộc Tây – Đông – Bắc đi Hà Nội, Hải Phòng và các nơi khác. Là cầu nối giao lưu kinh tế – văn hoá – khoa học kỹ thuật giữa các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh miền núi Tây Bắc.

Phú Thọ có 12 đơn vị hành chính gồm thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Đoan Hùng, Hạ Hoà, Thanh Đa, Cẩm Khê, Phù Ninh, Lâm Thao, Tam Nông, Thanh Thủy, Thanh Sơn và Yên Lập. Thành phố Việt Trì là trung tâm chính trị – kinh tế – văn hoá của tỉnh; 274 đơn vị hành chính cấp xã gồm 14 phường, 10 thị trấn và 250 xã, trong đó có 214 xã miền núi, 7 xã vùng cao và 50 xã đặc biệt khó khăn.

Phú Thọ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có một mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 23°C, lượng mưa trung bình trong năm khoảng 1.600 đến 1.800 mm. Độ ẩm trung bình trong năm tương đối lớn, khoảng 85 – 87%. Nhìn chung khí hậu của Phú Thọ thuận lợi cho việc phát triển cây trồng, vật nuôi đa dạng.

Đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ có lợi ích gì?

Đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ nói riêng và đăng ký nhãn hiệu nói chung là biện pháp để xây dựng và bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp:

Thứ nhất: Về xây dựng thương hiệu:

Đăng ký nhãn hiệu doanh nghiệp được toàn quyền sử dụng nhãn hiệu để tạo ra sự khác biệt về hàng hóa, dịch vụ của mình so với hàng hóa, dịch vụ của các đơn vị khác trên thị trường. Nhãn hiệu độc đáo ghi được dấu ấn với người tiêu dùng để định hướng, kích thích người tiêu dùng. Từ đó, hình ảnh về sản phẩm và doanh nghiệp được phủ sóng rộng rãi, dễ dàng thâm nhập vào các thị trường khó tính hơn cũng như giúp doanh nghiệp có vị thế trên thị trường.

Thứ hai: Về bảo vệ thương hiệu:

Khi đối thủ có những hành vi cạnh tranh không lành mạnh, xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu, doanh nghiệp là chủ sở hữu nhãn hiệu dễ dàng chứng minh quyền của mình thông qua văn bằng bảo hộ còn giá trị pháp lý, từ đó có thể yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý nghiêm khắc hành vi xâm phạm bằng các biện pháp hành chính, hình sự và dân sự.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ

Việc đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ cũng như tại các địa phương khác – nơi không đặt địa điểm tiếp nhận hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ không khác biệt so với thủ tục ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu vẫn tuân thủ quy định pháp luật hiện hành về hồ sơ chuẩn bị như sau:

– Mẫu nhãn hiệu: Số lượng 05 mẫu, tất cả được trình bày giống hệ mẫu nhãn hiệu trên tờ khai, trình bày rõ ràng kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể trình bày trong khuôn có kích thước 80mm x 80mm, nếu đề nghị bảo hộ cả màu sắc thì thể hiện rõ ràng về màu sắc;

– Tờ khai đăng ký: Số lượng 02 bản, áp dụng theo mẫu số 04-NH của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Lưu ý khi làm tờ khai nhãn hiệu:

Về mô tả nhãn hiệu trong tờ khai phải làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu.

Chủ đơn phải mô tả, nêu ý nghĩa của nhãn hiệu: Nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm. Nếu nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt. Đối với các nhãn hiệu có sử dụng mô tả liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của nước ngoài thì người đăng ký phải có quốc tịch tại nước đó.

Phân nhóm nhãn hiệu theo đúng Bảng phân loại Ni-xơ phiên bản 11-2022 để nhãn hiệu đăng ký không bị từ chối xét nghiệm hình thức đơn và phải nộp bổ sung lệ phí do phân nhóm sai.

Một đơn có thể đăng ký nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ.

Mỗi đơn đăng ký chỉ được cấp 1 văn bằng bảo hộ.

– Chứng từ nộp phí và lệ phí do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Văn bản ủy quyền (trường hợp có ủy quyền cho đại diện sở hữu công nghiệp);

– Các tài liệu chứng minh tư cách thụ hưởng quyền ( do nhận chuyển nhượng, thừa kế, góp vốn,…);

– Các tài liệu chứng minh quyền ưu tiên;

Ngoài ra, trường hợp nhãn hiệu là loại đặc thù như nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, hồ sơ đòi hỏi một số thành phần khác theo quy định pháp luật.

– Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Cục Sở hữu trí tuệ;

Đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ mất bao nhiêu tiền?

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng;

– Phí công bố hồ sơ: 120.000 đồng;

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định về nội dung: 180.000 đồng với mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ, từ sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 đồng với mỗi sản phẩm, dịch vụ;

– Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng cho mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ, từ sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 đồng cho mỗi sản phẩm, dịch vụ

Ngoài ra, căn cứ vào từng trường hợp, mức phí cụ thể có thể khác nhau, Quý vị có thể căn cứ vào Thông tư số 263/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ của Luật Hoàng Phi

Bởi những lợi ích, ý nghĩa trên, đăng ký nhãn hiệu xứng đáng là một thủ tục mà mọi doanh nghiệp nên thực hiện ngay từ khi sáng tạo ra mẫu nhãn hiệu. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng thực hiện thủ tục này.

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và đem lại hiệu quả cao nhất khi đăng ký nhãn hiệu, quý vị có thể lựa chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi. Với uy tín nhiều năm hoạt động, với đội ngũ chuyên nghiệp, luôn hết mình vì khách hàng, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Quý vị có thắc mắc về Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ, muốn được tư vấn cụ thể về dịch vụ của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng sẻ chia, đồng hành cùng quý vị trên con đường đi tới thương hiệu hàng đầu.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi