Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Cách Đăng Ký Thương Hiệu Quán Cafe Như Thế Nào ?

Cách Đăng Ký Thương Hiệu Quán Cafe Như Thế Nào ?

  • Nguyễn Nam |
  • Cập nhật: 10/01/2020 |
  • Dịch vụ sở hữu trí tuệ |
  • 137 Lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất cafe, vì vậy việc đăng ký thương hiệu quán cafe đã trở thành nhu cầu thiết yếu.

Thị trường kinh doanh cafe và những dịch vụ liên quan là một trong những thị trường tiềm năng, nên sự cạnh tranh sẽ rất lớn. Và việc đăng ký bảo hộ, sẽ là hành lang pháp lý tốt nhất để bảo vệ quyền lợi cho chủ sở hữu thương hiệu.

Luật Hoàng Phi với tư cách là Công ty tư vấn, hỗ trợ pháp luật về Sở hữu trí tuệ đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép hoạt động có đầy đủ tư cách pháp lý, để thay mặt khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu quán cafe.

Thời hạn xử lý đơn đăng ký thương hiệu quán cafe

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu cafe được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung và cấp văn bằng bảo hộ: 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Tuy nhiên thực tế thời gian này có thể kéo dài hơn, do số lượng đơn xử lý tại Cục Sở hữu trí tuệ luôn quá tải. Vì vậy, Quý khách nên ủy quyền cho đơn vị pháp lý có cung cấp dịch vụ tránh mất nhiều thời gian, chi phí và giải quyết nếu có yêu cầu từ phía cơ quan nhà nước.

Nghĩa vụ tài chính phải thực hiện khi đăng ký thương hiệu quán cafe

Mỗi doanh nghiệp, cá nhân khi nộp đơn đăng ký thương hiệu đều phải nộp phí, lệ phí theo quy định, để hoàn tất hồ sơ và được cấp văn bằng bảo hộ. Cụ thể, tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp có quy định rõ ràng mức phí và lệ phí mà chủ thể nộp đơn phải đóng, như:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ Thẩm định nội dung đơn đăng ký: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ.

Luật Hoàng phi điểm đến của cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu đăng ký thương hiệu quán cafe

– Với dịch vụ đăng ký thương hiệu, Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các công việc cơ bản sau:

+ Tư vấn và đưa ra ý tưởng thiết kế thương hiệu trong trường hợp được yêu cầu;

+ Trực tiếp thiết kế thương hiệu cho Quý khách;

+ Tư vấn và hướng dẫn hoặc trực tiếp sửa đổi mẫu thương hiệu bị trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn cho Quý khách hàng

+ Chuẩn bị hồ sơ đăng ký, nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ đăng ký cho đến khi ra được kết quả cuối cùng.

– Tại Luật Hoàng Phi chúng tôi có đội ngũ chuyên viên cao cấp để thực hiện hồ sơ, có Luật sư uy tín để tư vấn cho Quý khách khi có nhu cầu và hoàn toàn miễn phí.

– Bên cạnh đó, chúng tôi đưa ra mức giá rất phù hợp với nhu cầu của Quý khách, Luật Hoàng Phi lưu ý chi phí Quý khách bỏ ra đã bao gồm lệ phí, phí phải nộp cho cơ quan nhà nước.

– Chúng tôi không bó buộc Quý khách hàng vào bất kỳ một gói dịch vụ nào hay phát sinh các chi phí khác với những điều khoản trong hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý. Thay vào đó, là một Đại diện Sở hữu công nghiệp, chúng tôi sẽ cung gói dịch vụ đảm bảo, uy tín, đạt kết quả như mong đợi.

– Luật Hoàng Phi luôn tự hào là công ty luật tư vấn trung thực, khách quan và toàn diện mọi thông tin Quý khách hàng quan tâm..

Quý khách hàng có thể yêu cầu dịch vụ đăng ký thương hiệu quán cafe đến hòm thư điện tử lienhe@luathoangphi.vn Trong thư, Quý khách hàng có thể trình bày luôn các vấn đề mà mình đang gặp phải để chúng tôi tư vấn kịp thời.

Tham khảo thêm về :