Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Các bước đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu nhanh nhất
  • Thứ năm, 01/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1320 Lượt xem

Các bước đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu nhanh nhất

Thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu mang lại rất nhiều giá trị cho các chủ thể kinh doanh, sản xuất hàng hóa, dịch vụ. Do vậy mà thủ tục này đang được các tổ chức, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu không bắt buộc. Có nghĩa, các chủ thể tại Bạc Liêu hoàn toàn có thể sử dụng thương hiệu trong hoạt động của mình mà không cần sự cho phép hay làm bất kỳ thủ tục gì liên quan đến thương hiệu với cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, việc đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước sẽ đem đến cho các chủ thể nhiều lợi ích và đảm bảo được quyền lợi của mình hơn.

Đôi nét về tỉnh Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu được thành lập ngày 20 tháng 12 năm 1899, chính thức đi vào hoạt động ngày 1 tháng 1 năm 1900. Tháng 2 năm 1976 tỉnh bị giải thể và sáp nhập vào tỉnh Minh Hải. ngày 1 tháng 1 năm 1997 tỉnh Bạc liêu được tái lập và chính thức đi vào hoạt động cho đến nay. Như vậy vùng đất Bạc Liêu đã được hình thành trên 200 năm.

Hiện nay tỉnh Bạc Liêu có 1 thành phố Bạc Liêu, 1 thị xã Giá Rai, 5 huyện là: Hồng Dân, Phước Long, Vĩnh Lợi, Đông Hải, Hòa Bình. Toàn tỉnh có 64 đơn vị hành chính cấp xã, 5 thị trấn và 10 phường, 49 xã.

Tỉnh Bạc Liêu có đầy đủ tiềm năng để phát triển kinh tế – xã hội một cách toàn diện:

– Hiện tỉnh đang thu hút và đẩy mạnh phát triển ngành tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp chế biến nông – lâm – thủy hải sản; ngành công nghiệp cơ khí chế tạo, cơ khí gia công kim loại, dược phẩm, hóa mỹ phẩm…

– Hoạt động thương mại của tỉnh Bạc Liêu cũng diễn ra rất sôi động, với các mặt hàng xuất khẩu chính là gạo và thủy sản, đan lát…

– Tỉnh có thế mạnh về phát triển du lịch đa dạng như: du lịch sinh thái, du lịch biển, các điểm du lịch di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội truyền thống.

– Với lợi thế về đường bờ biển dài, nên tỉnh Bạc Liêu cũng có rất nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế biển như: đánh bắt nuôi trồng thủy sản, đóng tàu, các cảng biển lớn chung chuyển hàng hóa…

Đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu được hiểu thế nào?

Đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu được hiểu là thủ tục bảo hộ các dấu hiện giúp nhận biết sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, tổ chức. Thương hiệu không phải là đối tượng được bảo hộ trực tiếp tại Việt Nam. Trong các đối tượng sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu có nhiều đặc điểm tương đồng và thường được các cá nhân, tổ chức sử dụng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác, do đó, tại Việt Nam, đăng ký thương hiệu thường được hiểu là đăng ký nhãn hiệu. Dù xét về bản chất, thương hiệu bao gồm nhiều dấu hiệu rộng hơn so với nhãn hiệu.

Theo đó, đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu có thể hiểu là đăng ký nhãn hiệu tại Bạc Liêu, tức là các cá nhân, tổ chức tại Bạc Liêu nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ tương ứng. Khi đó, cá nhân, tổ chức trở thành chủ sở hữu nhãn hiệu, có thương hiệu độc quyền.

Lợi ích khi đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu mang lại cho các chủ thể các lợi ích sau:

Thứ nhất: Đăng ký bảo hộ thương hiệu là căn cứ pháp lý để xác lập quyền của các chủ thể sản xuất, kinh doanh với thương hiệu. Các chủ thể có toàn quyền sử dụng, định đoạt với thương hiệu như: tặng cho, nhượng quyền thương hiệu…

Thứ hai: Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, các chủ thể sản xuất, kinh doanh có thể ngăn chặn hành vi sao chép, trộm cắp của đối thủ cạnh tranh trong cùng một lĩnh vực kinh doanh và có thể yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý khi phát hiện ra các hành vi đó.

Thứ ba: Đăng ký thương hiệu giúp cho chủ sở hữu, chủ thể kinh doanh thuận lợi trong việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, đưa sản phẩm dịch vụ đến rộng rãi người tiêu dùng.

đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu

Thứ tư: Từ việc đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết được các sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị cung cấp khác nhau và phân biệt được giữa hàng thật và hàng nhái, nhằm đảm bảo được lợi ích cho người tiêu dùng.

Thứ năm: Đăng ký thương hiệu giúp cho chủ thể kinh doanh có thể tạo dựng được niềm tin với người tiêu dùng. Từ đó, các chủ thể kinh doanh sẽ có một lượng lớn khách hàng tiềm năng, khách hàng “quen”.

Các bước đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu

Để đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu, Quý vị thực hiện theo các bước đăng ký nhãn hiệu dưới đây:

Bước 1: Thiết kế và tra cứu thương hiệu

Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ quy định về Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

2. Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Như vậy, thương hiệu muốn được bảo độ dưới dạng nhãn hiệu tại Việt Nam cần phải hữu hình và có khả năng phân biệt. Do đó, cần kết hợp thiết kế thương hiệu với tra cứu thương hiệu để có phương án đăng ký thương hiệu cho phù hợp.

Bước 2: Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu

Theo quy định pháp luật, hồ sơ đăng ký thương hiệu hay đăng ký nhãn hiệu gồm các thành phần dưới đây:

1/ Tài liệu tối thiểu

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN [Phần mô tả nhãn hiệu: mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt. Nếu nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số ả-rập hoặc la-mã thì phải dịch ra chữ số ả-rập; phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân  nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (theo Thoả ước Nice lần thứ 11)]

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

2/ Các tài liệu khác (nếu có)

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu

Quý vị có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Bước 4: Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ đăng ký thương hiệu

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Thực tế, khoảng thời gian cho việc xử lý hồ sơ đăng ký thương hiệu thường kéo dài trên hai năm do khối lượng lớn hồ sơ Cục Sở hữu trí tuệ cần xử lý. Quý vị cần theo dõi sát sao quá trình này để tránh bỏ lỡ các yêu cầu phản hồi, giải trình từ cơ quan nhà nước.

Bước 5: Nhận văn bằng bảo hộ

Nếu thương hiệu đáp ứng được các điều kiện bảo hộ, qua quá trình xử lý hồ sơ, Cục Sở hữu trí tuệ thông báo cho Quý vị nộp phí cấp văn bằng bảo hộ và cấp văn bằng bảo hộ. Quý vị lưu ý thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận văn bằng này.

Luật Hoàng Phi – địa chỉ đăng ký thương hiệu từ A-Z

Luật Hoàng Phi luôn là điểm đến uy tín cho quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ pháp lý nhất là về đăng ký thương hiệu sản phẩm.

Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói, tất cả các công việc chuyên viên, luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện. Ngay cả vấn đề tìm hiểu quy định của pháp luật, chúng tôi sẽ cung cấp văn bản, căn cứ pháp lý và giải đáp các vấn đề mà quý khách hàng còn thắc mắc.

Sau khi thực hiện ký kết hợp đồng dịch vụ, các luật sư, chuyên viên phụ trách hợp đồng sẽ làm việc trực tiếp với quý khách hàng, tiếp nhận thông tin, tài liệu, hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ và mang giấy chứng nhận đăng ký về cho quý khách hàng.

Đối với những khách hàng ở gần khu vực Hà Nội và khu vực Hồ Chí Minh, luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ đến trực tiếp nơi mà quý khách hàng yêu cầu để trao đổi công việc. Đối với những khách hàng ở xa, chúng tôi sẽ trao đổi công việc thông qua điện thoại, email, những trường hợp cần thiết, chúng tôi vẫn đến nơi quý khách hàng yêu cầu.

Muốn yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi phải làm sao?

Nếu quý khách hàng có tham khảo về giá của nhiều đơn vị cùng cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu chắc hẳn sẽ nhận thấy giá dịch vụ của Luật Hoàng Phi không rẻ hơn các đơn vị khác, nhưng sẽ là chi phí hợp lý, ở mức cạnh tranh và hoàn toàn xứng đáng với chất lượng dịch vụ và kết quả mà chúng tôi đem lại cho quý khách hàng.

Quý khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn đơn vị cung cấp đơn vị với giá rẻ, vì có thể sẽ mất tiền mà không đăng ký được và không đảm bảo được lợi ích của mình.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về đăng ký thương hiệu tại Bạc Liêu. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc về đăng ký thương hiệu vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ sau đây để được giải đáp:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.73090.686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi