Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Đăng ký thương hiệu quán trà chanh

Đăng ký thương hiệu quán trà chanh

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu quán trà chanh.

Mô hình kinh doanh quán trà chanh hiện đang là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Chính vì thế, việc sở hữu cho mình một thương hiệu quán trà chanh vẫn luôn là mong muốn của rất nhiều người.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu quán trà chanh.

Lợi ích từ việc đăng ký thương hiệu quán trà chanh:

Trà chanh là một thức uống giải khát được kết hợp cân bằng giữa vị thanh chát dịu của trà cùng vị chua của chanh tạo nên thứ đồ uống độc đáo giải khát vào mùa hè. Trà chanh mang đến cho người uống sự sảng khoái, tinh thần tỉnh táo và giúp thư giãn.

Do đó, việc sở hữu một thương hiệu trà tranh của riêng mình và được bảo hộ sẽ có những lợi ích rất quan trọng, cụ thể:

– Tăng khả năng phân biệt, tránh tình trạng nhầm lẫn, khi quý bạn đọc đã đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thì bất kỳ một nhãn hiệu vào bị trùng lặp hoặc tương tự nhãn hiệu của bạn đã đăng ký về sau đều bị từ chối để tránh nhầm lẫn. Do đó, việc đăng ký nhãn hiệu là những cách thức giúp doanh nghiệp của quý bạn đọc tạo ấn tượng và điểm nhấn về sản phẩm của mình đối với người tiêu dùng.

– Việc đăng ký thương hiệu khiến cho người sở hữu thương hiệu dễ quảng bá thương hiệu.

– Khi đăng ký nhãn hiệu bạn sẽ được bảo vệ. Giúp quý bạn đọc khẳng định quyền sở hữu của mình đối với sản phẩm đồ uống trà chanh. Khi có bất cứ đối tượng nào có hành vi xâm phạm nhãn hiệu sản phẩm của doanh nghiệp, người sở hữu nhãn hiệu có quyền khởi kiện để được pháp luật bảo vệ.

Nguyên tắc quan trọng khi đăng ký thương hiệu quán trà chanh:

Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên và nguyên tắc ưu tiên là hai nguyên tắc quan trọng đối với người sở hữu nhãn hiệu. Căn cứ tại Điều 90 và Điều 91 – Luật Sở hữu trí tuệ năm 2019, cụ thể:

– Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên:

+ Trong trường hợp có nhiều đơn đăng ký các sáng chế trùng hoặc tương đương với nhau, các kiểu dáng công nghiệp trùng hoặc không khác biệt đáng kể với nhau thì văn bằng bảo hộ chỉ được cấp cho sáng chế hoặc kiểu dáng công nghiệp trong đơn hợp lệ có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất trong số những đơn ứng các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ.

+ Trong trường hợp có nhiều đơn của nhiều người khác nhau đăng ký các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhau dùng cho các sản phẩm, dịch vụ trùng hoặc tương tự với nhau hoặc trường hợp có nhiều đơn của cùng một người đăng ký các nhãn hiệu trùng dùng cho các sản phẩm, dịch vụ trùng nhau thì văn bằng bảo hộ chỉ được cấp cho nhãn hiệu trong đơn hợp lệ có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất trong số những đơn đáp ứng các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ.

+ Trong trường hợp có nhiều đơn đăng ký quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này cùng đáp ứng các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ và cùng có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất thì văn bằng bảo hộ chỉ được cấp cho đối tượng của một đơn duy nhất trong số các đơn đó theo thỏa thuận của tất cả những người nộp đơn; nếu không thỏa thuận được thì các đối tượng tương ứng của các đơn đó bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

– Nguyên tắc ưu tiên:

Người nộp đơn đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu có quyền yêu cầu hưởng quyền ưu tiên trên cơ sở đơn đầu tiên đăng ký bảo hộ cùng một đối tượng nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Đơn đầu tiên đã được nộp tại Việt Nam hoặc tại nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định về quyền ưu tiên mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên hoặc có thỏa thuận áp dụng quy định như vậy với Việt Nam.

+ Người nộp đơn là công dân Việt Nam, công dân của nước khác quy định tại điểm a khoản này cư trú hoặc có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam hoặc tại nước khác quy định tại điểm a khoản này.

+ Trong đơn có nếu rõ yêu cầu được hưởng quyền ưu tiên và có nộp bản sao đơn đầu tiên có xác nhận của cơ quan đã nhận đơn đầu tiên.

+ Đơn được nộp trong thời hạn ấn định tại điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Trong một đơn đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp hoặc nhãn hiệu, người nộp đơn có quyền yêu cầu hưởng quyền ưu tiên trên cơ sở nhiều đơn khác nhau được nộp sớm hơn với điều kiện phải chỉ ra nội dung tương ứng giữa các đơn nộp sớm hơn ứng với nội dung trong đơn.

Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên có ngày ưu tiên là ngày nộp đơn của đơn đầu tiên.

Các bước Đăng ký thương hiệu quán trà chanh

Để đăng ký thương hiệu quán trà chanh cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tra cứu thương hiệu trà chanh trước khi đăng ký

– Bước tra cứu này nhằm xác định xem đối với đối tượng mình đang muốn được bảo hộ đã được bên khác cấp bảo hộ chưa.

– Tra cứu nhằm chắc chắn hơn về khả năng được bảo hộ.

Bước 2: Chuẩn bị Hồ sơ đăng ký thương hiệu trà tranh

– Tờ khai đăng ký.

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân là chủ sở hữu.

– Mẫu nhãn hiệu quán trà chanh.

– Giấy ủy quyền theo mẫu.

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Bước 3: Thẩm định đơn đăng ký thương hiệu quán trà chanh

Thời gian đăng ký kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là từ 14 đến 16 tháng. Các giai đoạn cụ thể ở từng khâu như sau:

– Thẩm định hình thức có thời hạn từ 01 – 02 tháng.

– Công bố đơn trên công báo có thời hạn từ 02 tháng.

– Thẩm định nội dung có thời hạn từ 09 đến 12 tháng.

– Cấp và công bố Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thời hạn từ 01 đến 02 tháng.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền

Sau quá trình thẩm định, trường hợp đơn đăng ký đáp ứng yêu cầu bảo hộ, cục SHTT sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho thương hiệu trà chanh.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu quán trà chanh đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích thêm một số nội dung liên quan đến đăng ký thương hiệu hiện nay. Chúng tôi mong rằng những nội dung trên sẽ giúp ích được tới những quý bạn đọc có nhu cầu.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ