Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Thủ tục Đăng ký thương hiệu nước hoa

Thủ tục Đăng ký thương hiệu nước hoa

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu nước hoa.

Nước hoa là một dòng sản phẩm được cả nam giới và nữ giới đều quan tâm và sử dụng thường xuyên. Do đó, việc đăng ký thương hiệu là một thủ tục rất cần thiết và mang lại nhiều hiệu quả trong việc bảo hộ được thương hiệu của mình.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu nước hoa.

Nước hoa là gì?

Nước hoa hay dầu thơm tên tiếng anh là perfume là hỗn hợp của tinh dầu thơm hoặc các hợp chất tạo mùi thơm, chất hãm hương và dung môi, thường ở dạng lỏng. Sử dụng với mục đích tạo ra mùi thơm cho cơ thể, cảm giác dễ chịu, sự quyến rũ giới tính hay đơn giản chi là che giấu một mùi khó chịu nào đó.

– Các cấp pha loãng của nước hoa:

+ Parfum hay extrait là chiết xuất nước hoa, nước hoa nguyên chất với hàm lượng tinh dầu từ 20 – 40% đây là loại nước hoa đắt nhất và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu rất cao, đồng nghĩa với việc mùi hương rất nồng và bền.

+ Esprit de Parfum: 15 – 30% hợp chất thơm, nồng độ mạnh hiếm khi được sử dụng giữa EdP và nước hoa.

+ Eau de Toilette: Có từ 5 – 12% tinh dầu. Loại nước hoa phổ biến nhất hiện nay trên Thế giới với giá cả phải chăng và chất lượng mùi hương trung bình. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại hay nhà sản xuất. Đây là loại nước hoa với mùi nhẹ nhàng, khá bền mùi và được dùng cho cả nam và nữ.

+ Eau de Perfume với hàm lượng tinh dầu từ 12 – 20% đậm đặc nhất. Loại nước hoa chủ yếu dành cho phái nữ với nồng độ tinh dầu cao, nồng nàn và bền mùi là dạng nước hoa phổ biến hiện nay, sử dụng hợp với những vùng khí hậu khô hay mùa lạnh.

+ Eau de Cologne chie có 03 – 08% tinh dầu thương hiệu ra đời lần đầu tiên ở thành phố Cologne của Đức, sau đó lan rộng ra toàn Thế giới mùi nhẹ, khả năng giữ mùi kém, phù hợp với túi tiền bình dân.

+ Eau fraiche các sản phẩm được bán dưới dạng vẩy, phun sương, che mùi và các thuật ngữ không chính xác khác, nói chung các sản phẩm này chứa 03% hoặc ít hơn các hợp chất thơm và được pha loãng với nước chứ không pha với dầu hoặc rượu.

Đăng ký thương hiệu nước hoa:

Thủ tục Đăng ký thương hiệu nước hoa được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ bảo hộ thương hiệu

Bước này quý bạn đọc nên tìm đến một tổ chức chuyên nghiệp thực hiện dịch vụ để được tư vấn về những loại giấy tờ có trong hồ sơ nhằm tránh mất thời gian trong việc không đủ giấy tờ bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu

Sau khi nộp đơn, Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thẩm định hình thức. Có thể hiểu là thời điểm đó chủ thể được nhận Quyết định chấp nhận hình thức của đơn đã nộp. Thời hạn là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Bước 3: Công bố đơn đăng ký thương hiệu

Khi chủ đơn nhận dược Quyết định chấp nhận hình thức của đơn thì trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ đó, đơn đăng ký nhãn hiệu đã nộp được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn đăng ký

Đơn đăng ký của chủ đơn được công bố trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ thì khoảng thời gian để thẩm định nội dung của Đơn đăng ký là 06 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Bước 5: Cấp văn bằng đăng ký bảo hộ thương hiệu

Kết thúc quá trình thẩm định Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo cho chủ đơn, đại diện của Chủ đơn về việc đơn được cấp văn bằng, thể hiện thông qua Thông báo cấp văn bằng kèm theo số tiền phí và lệ phí cấp văn bằng cho phạm vi đăng ký mà chủ đơn đã nộp.

Thủ tục sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu:

Hồ sơ sửa đổi đơn bao gồm:

– Tờ khai yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký sở hữu công nghiệp, đánh máy theo mẫu số 01-SDD Phụ lục B của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN.

– Tài liệu pháp lý chứng minh việc sửa đổi.

Giấy ủy quyền.

– Phí thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn, phí công bố.

+ Thời hạn xem xét yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu là 02 tháng.

+ Yêu cầu sửa đổi đơn được nộp sau khi có Thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ và nộp phí, lệ phí thuộc trường hợp sửa đổi thông tin liên quan đến bản chất đối tượng nêu trong đơn thì đơn phải được thẩm định lại và thu phía thẩm định theo từng đối tượng.

– Hình thức nộp đơn:

+ Nộp đơn giấy:

Người nộp đơn có thể nộp yêu cầu sửa đổi đơn trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ: Số 386 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

Văn phòng đại diện: Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh Lầu 07 – Tòa nhà Hà phan – 17/19 Tôn Thất Tùng – Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện: Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng Tầng 03 – Số 135 Minh Mạng – Kuê Mỹ – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.

– Trình tự nộp đơn trực tuyến:

+ Người nộp đơn cần thực hiện khai báo và gửi yêu cầu sửa đổi của mình trên Hệ thống tiếp nhận được đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

+ Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để xuất trình phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo và nộp phí/lệ phí theo quy định của pháp luật.

+ Trường hợp người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu nước hoa đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp tới quý bạn đọc thủ tục sửa đổi đơn đăng ký thương hiệu. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ