Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Khánh Hòa
  • Thứ năm, 01/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1237 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Khánh Hòa

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa sau khi nộp cho cơ quan nhà nước sẽ được xử lý theo quy trình nhất định. Thời gian thực hiện thủ tục nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa đang được các doanh nghiệp, cá nhân tại đây quan tâm vì những lợi ích mà nhãn hiệu mang lại. Tuy nhiên, không phải nộp hồ sơ đăng ký cho cơ quan nhà nước là doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận ngay mà hồ sơ còn phải trải qua quá trình xem xét, thẩm định nghiêm ngặt.

Quý độc giả cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu về quy trình xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, giáp với tỉnh Phú Yên về hướng Bắc, tỉnh Đắk Lắk về hướng Tây Bắc, tỉnh Lâm Đồng về hướng Tây Nam, tỉnh Ninh Thuận về hướng Nam và Biển Đông về hướng Đông; có mũi Hòn Ðôi trên bán đảo Hòn Gốm huyện Vạn Ninh, là điểm cực Ðông trên đất liền của nước ta.

Dân số Khánh Hòa (Kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số của tỉnh vào thời điểm 0 giờ ngày 1-4-2022) là 1.240.000 người với 36 dân tộc đang sinh sống (Kinh, Raglai, Hoa, Ê-đê, Cơ-ho, một nhóm nhỏ dân tộc Tày, Nùng, Mường, Thái, Chăm, Khmer, Thổ…).

Diện tích tự nhiên của Khánh Hòa, cả trên đất liền và hơn 200 đảo và quần đảo là 5.197 km2. Bờ biển dài 385 km với nhiều cửa lạch, đầm, vịnh, nhiều đảo và vùng biển rộng lớn. Ðặc biệt, Khánh Hòa có Trường Sa là huyện đảo, nơi có vị trí kinh tế, an ninh quốc phòng trọng yếu.

Khánh Hòa hiện nay bao gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Nha Trang và Cam Ranh), 1 thị xã (Ninh Hòa) và 6 huyện (Vạn Ninh, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm và huyện đảo Trường Sa) với tổng diện tích 5217,6 km².

Tỉnh Khánh Hòa nằm ở vị trí thuận tiện về giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Việc giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Khánh Hòa và các tỉnh thuận lợi nhờ đường sắt và Quốc lộ 1A xuyên suốt chiều dài của tỉnh.

Khánh Hòa có bờ biển dài và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp như Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh… với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình 26⁰C, có hơn 300 ngày nắng trong năm và nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng khác. Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú, đặc biệt tài nguyên biển có nhiều loại hải sản quý hiếm có thể khai thác, nuôi trồng, chế biến xuất khẩu với khối lượng lớn, có yến sào, là nguồn nguyên liệu đặc biệt để xuất khẩu và bào chế các sản phẩm bổ dưỡng quý hiếm cho con người. 

Đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa yêu cầu những tài liệu gì?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hay còn gọi là đơn đăng ký nhãn hiệu cần phải có đầy đủ các tài liệu sau đây:

– Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trong đó phải có Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu) làm theo mẫu số: 04-NH (02 bản);

– Mẫu nhãn hiệu;

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký (giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng thỏa thuận, thư xác nhận, thư đồng ý, quyết định hoặc giấy phép thành lập, điều lệ tổ chức) (01 bản);

– Giấy ủy quyền nộp đơn, nếu có (01 bản);

– Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn (01 bản);

– Đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận còn phải có Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/ Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận;

– Tài liệu chứng minh quyền sử dụng/đăng ký nhãn hiệu chứa các dấu hiệu đặc biệt (tên, biểu tượng, cờ, huy hiệu, của cơ quan, tổ chức, dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành, tên nhân vật, hình tượng, tên thương mại, chỉ dẫn xuất xứ, giải thưởng, huy chương, hoặc ký hiệu đặng trưng của sản phẩm, dấu hiệu thuộc phạm vi bảo hộ của kiểu dáng công nghệ của người khác) (01 bản).

Khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký, Khách hàng chú ý những lưu ý sau đây:

– Mỗi tờ khai đăng ký nhãn hiệu chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ;

– Mọi tài liệu của tờ khai đăng ký nhãn hiệu đều phải được làm bằng tiếng Việt. Đối với các tài liệu được làm bằng ngôn ngữ khác phải được dịch ra tiếng Việt;

– Thuật ngữ dùng trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu phải là thuật ngữ phổ thông (không dùng tiếng địa phương, từ hiếm, từ tự tạo). Ký hiệu, đơn vị đo lường, phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải theo tiêu chuẩn Việt Nam;

– Tài liệu phải được đánh máy hoặc in bằng loại mực khó phai mờ,một cách rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy xoá, không sửa chữa; trường hợp phát hiện có sai sót không đáng kể thuộc về lỗi chính tả trong tài liệu đã nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ thì người nộp đơn có thể sửa chữa các lỗi đó,nhưng tại chỗ bị sửa chữa phải có chữ ký xác nhận (và đóng dấu, nếu có) của người nộp đơn;

Đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa có tốn nhiều chi phí không?

– Chi phí đăng cho một nhãn hiệu với 01 nhóm hàng hóa, dịch vụ bao gồm:

Lệ phí nộp đơn: 150.000đ/đơn;

Phí thẩm định nội dung: 550.000đ;

Phí tra cứu phục vụ thẩm định nhãn hiệu: 180.000đ;

Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ có trên  6 sản phẩm/dịch vụ đăng ký, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 120.000đ.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận: 120.000đ;

Lệ phí đăng bạ: 120.000đ

Lệ phí công bố nhãn hiệu: 120.000đ.

– Chi phí đăng ký cho một nhãn hiệu với nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ

+ Phí thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu cho nhóm sản phẩm thứ 2 trở đi

Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ: 550.000đ;

Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ có trên  6 sản phẩm/dịch vụ đăng ký, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 120.000đ.

+ Phí tra cứu phục vụ thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu với mỗi nhóm tăng thêm

Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ: 180.000đ;

Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ có trên 6 sản phẩm/dịch vụ đăng ký, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 30.000đ.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận: 120.000đ;

Lệ phí đăng bạ: 120.000đ.

Quy trình xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa

Sau khi nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ, hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Khánh Hòa sẽ được xử theo quy trình bao gồm:

Thứ nhất: Thẩm định hình thức hồ sơ đăng ký

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định xem hình thức hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp có hợp lệ hay không. Cụ thể:

– Có đúng mẫu tờ khai, mẫu hồ sơ mà Cục ban hành không?

– Có điền thông tin đầy đủ và đúng yêu cầu không? (từ ngữ sử dụng trong hồ sơ, mô tả nhãn hiệu, mẫu nhãn hiệu có đúng về kích thước, màu sắc, các thông tin về chủ đơn…)

Hồ sơ đăng ký sẽ được thẩm định hình thức trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày Cục Sở hữu trí tuệ nhận được hồ sơ.

đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa

Thứ hai: Công bố hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa hợp lệ

Sau khi thẩm định hình thức, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa sẽ được xử lý như sau:

– Trường hợp hồ sơ đăng ký hợp lệ: Cục sẽ ra thông báo công bố đơn hợp lệ.

– Trường hợp hồ sơ đăng ký có sai sót: Cục sẽ thông báo bằng văn bản đến địa chỉ mà doanh nghiệp đã cung cấp trong hồ sơ để yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung.

– Trường hợp hồ sơ đăng ký không hợp lệ: Cục sẽ ra thông báo từ chối hồ sơ đăng ký.

Thời hạn để Cục công bố hồ sơ là trong vòng 02 tháng kể từ ngày hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Thứ ba, thẩm định nội dung hồ sơ đăng ký

Cục sẽ tiến hành thẩm định đối với những hồ sơ đăng ký hợp lệ và đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định. Các nội dung nhãn hiệu được kiểm tra, thẩm định bao gồm:

– Dấu hiệu nhận biết của nhãn hiệu: có bị trùng hay tương tự với nhãn hiệu khác đã được bảo hộ hay chưa?

– Cấu tạo nhãn hiệu đúng với mô tả của nhãn hiệu không? Có phù hợp với các quy định của pháp luật không?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ được thẩm định nội trong vòng 09 tháng kể từ ngày công bố hồ sơ hợp lệ.

Sau khi trải qua các giai đoạn trên, hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp văn bằng bảo hộ là Giấy chứng nhận đăng ký.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa của Luật Hoàng Phi luôn đảm bảo uy tín số 1 Việt Nam

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý đặc biệt là dịch vụ đăng ký nhãn hiệu. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn dịch vụ của Luật Hoàng Phi bởi vì các ưu điểm sau đây:

Thứ nhất, Luật Hoàng Phi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu, đã thực hiện đăng ký thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ không chỉ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa mà còn trên tất cả các tỉnh thành khác. Nhiều khách hàng đã trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi.

Thứ hai, chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ đại diện quý khách hàng thực hiện tất cả các công việc cần thiết trong quá trình đăng ký nhãn hiệu. Bên cạnh đó, các chuyên viên, luật sư của chúng tôi sẽ theo sát quá trình xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và kịp thời chỉnh sửa, bổ sung khi cần thiết.

Thứ ba, hồ sơ đăng ký sẽ được xử lý tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, văn phòng đại diện của Cục tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng chỉ có chức năng tiếp nhận hồ sơ rồi chuyển cho trụ sở chính xử lý. Như vậy sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa hồ sơ mới được xử lý. Luật Hoàng Phi có thể khắc phục được vấn đề này cho quý khách hàng vì Luật Hoàng Phi có trụ sở tại Hà Nội, nộp trực tiếp và xử lý các vấn đề phát sinh sẽ nhanh hơn.

Thứ tư, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn các vấn đề liên quan đến nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu và các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của quý khách hàng thông qua tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6557.

Thứ năm, trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ, chuyên viên phụ trách sẽ báo giá dịch vụ chi tiết và cụ thể cho quý khách hàng, giá dịch vụ đã bao gồm tất cả các chi phí cần thiết và không có các khoản phụ phí phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Mọi vấn đề thắc mắc về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Khánh Hòa vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ sau đây để được giải đáp:

– Điện thoại: 024.6285.2839 (Hà Nội) – 028.7309.0686 (Hồ Chí Minh)

– Hotline tư vấn dịch vụ, báo giá: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Hotline liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi