Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cho trứng gà
  • Thứ ba, 23/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 296 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho trứng gà

Mặc dù đăng ký thương hiệu cho trứng gà không phải là thủ tục bắt buộc nhưng việc đăng ký bảo hộ thương hiệu lại rất cần thiết và là cơ sở để xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu.

Trong nền kinh tế cạnh tranh, việc xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Một trong các yếu tố làm nên thương hiệu của một doanh nghiệp chính là thương hiệu của doanh nghiệp. Đăng ký thương hiệu cho trứng gà như thế nào?

Có bắt buộc đăng ký thương hiệu cho trứng gà không?

Thương hiệu là tài sản vô giá, là một nhân tố rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp do đó việc bảo vệ thương hiệu đồng nghĩa với việc bảo vệ uy tín, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc đăng ký thương hiệu không phải là nghĩa vụ bắt buộc đối với tổ chức, cá nhân sử dụng thương hiệu mà là quyền của tổ chức, cá nhân sử dụng thương hiệu đó. Mặc dù đăng ký thương hiệu cho trứng gà không phải là thủ tục bắt buộc nhưng việc đăng ký bảo hộ thương hiệu lại rất cần thiết và là cơ sở để xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu.

Nếu không đăng ký thương hiệu sẽ dẫn đến các đối thủ cạnh tranh lợi dụng làm giả, làm nhái hoặc đăng ký trước những thương hiệu sản phẩm, dịch vụ mà quý khách hàng đã mất nhiều công sức, chi phí xây dựng.

Người được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là chủ sở hữu của  thương hiệu đã đăng ký và được hưởng quyền đối với thương hiệu trong phạm vi bảo hộ ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và trong thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu. Khi xảy ra tranh chấp, chủ sở hữu thương hiệu có quyền sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu làm căn cứ chứng minh quyền của mình mà không cần chứng cứ nào khác.

Tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu được độc quyền sử dụng thương hiệu đã được đăng ký đó cho các hàng hoá và dịch vụ đã đăng ký kèm theo thương hiệu. Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là cơ sở pháp lý để chủ sở hữu thương hiệu khai thác lợi ích thương mại đối với thương hiệu, là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ thương hiệu chống lại các hành vi xâm phạm thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu cho trứng gà phân vào nhóm mấy?

Mục đích của việc phân nhóm khi Đăng ký thương hiệu cho trứng gà đó là xác định phạm vi bảo hộ đối với thương hiệu, hay nói cách khách chính là xác định thương hiệu đăng ký sẽ được sử dụng cho nhóm sản phẩm, dịch vụ cụ thể nào.

Nhóm 29: Đồ ăn nhẹ và đồ nướng hay chiên giòn dạng lát hoặc thanh trên cơ sở khoai tây; đồ ăn nhẹ và đồ nướng hay chiên giòn trên cơ sở đậu nành; đồ ăn nhẹ và đồ nướng hay chiên giòn trên cơ sở rau củ; đồ ăn nhẹ và đồ nướng hay chiên giòn trên cơ sở quả hạch; đồ ăn nhẹ đã được chế biến sẵn gồm chủ yếu là khoai tây và khoai tây dạng lát hoặc thanh nướng hay chiên giòn, quả hạch, các sản phẩm làm từ quả hạch, hạt cây, rau củ hoặc hỗn hợp của chúng; khoai tây nướng hay chiên giòn dạng lát hoặc thanh; khoai tây lát mỏng nướng hay chiên giòn; rau củ được chế biến thành dạng lát hay thanh nướng hay chiên giòn; khoai sọ nướng hay chiên giòn dạng lát hay thanh; khoai sọ lát mỏng nướng hay chiên giòn; đồ ăn nhẹ làm từ thịt lợn; đồ ăn nhẹ làm từ thịt bò; đồ ăn nhẹ trên cơ sở đậu nành; đồ ăn nhẹ trên cơ sở quả, hạt cây họ đậu; đồ phết trên cơ sở rau củ dùng cho bánh và thực phẩm; đồ nhúng chấm cho thức ăn trên cơ sở thịt, cá, sữa, trứng, dầu ăn và mỡ ăn, trái cây, rau, đậu tương, cà chua, hoặc hỗn hợp của chúng; hỗn hợp đồ ăn nhẹ trên cơ sở trái cây, thịt, cá (không còn sống); gia cầm (không còn sống); thú săn (không còn sống); chất chiết ra từ thịt; rau và quả được bảo quản, đông lạnh, làm khô và nấu chín; nước quả nấu đông; mứt ướt; mứt quả ướt; trứng; sữa; pho mát; bơ; sữa chua; sản phẩm sữa; dầu và mỡ thực phẩm.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho trứng gà gồm những gì?

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu thì việc chuẩn bị hồ sơ có vai trò rất quan trọng, hồ sơ đăng ký thương hiệu cho trứng bao gồm:

 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo (Mẫu phải giống hệt mẫu thương hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu thương hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong thương hiệu không lớn hơn 80mm và khôn nhỏ hơn 8mm);

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Văn bản của UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu;

– Bản đồ khu vực địa lý;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng của sản phẩm mang thương hiệu;

– Một số loại tài liệu khác, cụ thể:

+ Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp).

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu có).

+ Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác.

+ Tài liệu xác nhận quyền đăng ký.

+ Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt.

Thủ tục đăng ký thương hiệu cho trứng gà

Đăng ký thương hiệu cho trứng gà được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tra cứu thương hiệu dự định đăng ký

Việc tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng sẽ giúp chủ đơn xây dựng và định hình thương hiệu để đăng ký thành công, tránh nguy cơ thương hiệu bị từ chối bảo hộ sau một khoảng thời gian dài thẩm định từ đó có thể hạn chế được chi phí, thời gian.

Bước 2: Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu cho trứng gà

Căn cứ vào kết quả tra cứu, nếu thấy thương hiệu dự định đăng ký đáp ứng đủ điều kiện theo quy định sẽ tiến hành soạn hồ sơ theo nội dung đã hướng dẫn ở trên, thường hợp gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu

Tổ chức, cá nhân sẽ nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho trứng gà bằng cách nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện Cục tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

Ngoài ra có thể nộp đơn bằng hình thức nộp trực tuyến tuy nhiên điều kiện để nộp đơn trực tuyến đó là người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Như vậy tổng thời gian đăng ký thương hiệu từ lúc nộp hồ sơ đến khi được cấp văn bằng bảo hộ theo quy định của pháp luật là 12 tháng.

Tuy nhiên trên thực tế thời gian này có thể kéo dài lên đến 18-24 tháng do số lượng đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ ngày càng nhiều nên việc thẩm định đơn sẽ ngày càng kéo dài hơn; đơn đăng ký thương hiệu bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ,…

Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho trứng gà ở đâu?

Đăng ký thương hiệu là thủ tục pháp lý được thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, theo đó tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng theo địa chỉ sau đây:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

(Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó).

Luật Hoàng Phi – đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu tuy nhiên để việc đăng ký thương hiệu được thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác thì quý khách hàng cần phải lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Đến với Luật Hoàng Phi quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ bởi chúng tôi có đội ngũ chuyên viên am hiểu kiến thức, có kinh nghiệm thực tế trong việc thực hiện đăng ký thương hiệu. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu do Luật Hoàng Phi cung cấp quý khách hàng sẽ được hỗ trợ các công việc như:

– Tư vấn về cách chọn tên thương hiệu sao cho hợp lý và có khả năng đăng ký cáo;

– Tra cứu thương hiệu để đánh giá khả năng đăng ký trước khi nộp đơn;

– Sau khi được khách hàng ủy quyền sẽ tiến hành soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký đến Cục sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi đơn đăng ký thương hiệu, nhận giấy chứng nhận và bàn giao cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ đăng ký thương hiệu là vấn đề được nhiều người quan tâm, chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng báo giá về dịch vụ và cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình làm việc.

Nếu có những băn khoăn cần được tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ đăng ký thương hiệu quý khách hàng đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến Luật Hoàng Phi theo số 0981.378.999 để được giải đáp chi tiết hơn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi