• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu |
  • 337 Lượt xem

Đăng ký nhãn hiệu cho gạch xây dựng

Đăng ký nhãn hiệu gạch xây dựng là thủ tục pháp lý do cá nhân, tổ chức hoặc các cá nhân, tổ chức cùng thực hiện, bằng cách nộp hồ sơ về cơ quan có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ tương ứng – giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với sản phẩm gạch xây dựng.

Để Quý vị có thêm thông tin về Đăng ký nhãn hiệu cho gạch xây dựng, chúng tôi thực hiện bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo:

Đăng ký nhãn hiệu cho gạch xây dựng có cần thiết?

Đăng ký nhãn hiệu cho gạch xây dựng là thủ tục pháp lý do cá nhân, tổ chức hoặc các cá nhân, tổ chức cùng thực hiện, bằng cách nộp hồ sơ về cơ quan có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ tương ứng – giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với sản phẩm gạch xây dựng.

Đăng ký nhãn hiệu cho gạch xây dựng không bắt buộc nhưng là thủ tục được chúng tôi khuyên tất cả các cá nhân, tổ chức khi sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạch xây dựng nên thực hiện bởi khi đăng ký thành công, Quý vị trở thành chủ sở hữu đối với nhãn hiệu gạch xây dựng, có các quyền được nhà nước bảo hộ như:

– Độc quyền sử dụng nhãn hiệu gạch xây dựng;

– Cho phép người khác sử dụng nhãn hiệu gạch xây dựng thông qua hợp đồng li-xăng;

– Chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu cho chủ thể khác thông qua giao dịch tặng cho, chuyển nhượng, góp vốn để có thể thu lợi trong trường hợp không tiếp tục sử dụng;

– Ngăn cấm hành vi sử dụng nhãn hiệu trái phép, các dấu hiệu trùng, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã đăng ký;

– Yêu cầu cơ quan có thẩm quyền sử dụng các biện pháp hành chính, hình sự, dân sự để xử lý các hành vi xâm phạm quyền của mình đối với nhãn hiệu của mình.

Ngược lại, nếu không đăng ký, Quý vị gặp nhiều rủi ro tổn hại đến thương hiệu, thậm chí mất quyền đối với thương hiệu gắn với nhãn hiệu mình đã dày công xây dựng.

Nhóm sản phẩm khi đăng ký nhãn hiệu cho gạch xây dựng

Khi đăng ký nhãn hiệu cho gạch xây dựng, danh mục sản phẩm, dịch vụ đi kèm phải được phân nhóm hàng hóa, dịch vụ theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice. Theo đó, gạch xây dựng thuộc nhóm 19 và có thể mô tả theo một số cách cụ thể, ví dụ:

– Nhóm 19: Gạch xây các loại, gạch pa nen, gạch chống nóng.
– Nhóm 19: Gạch ngói đất sét nung; gạch ngói đất sét nung có tráng men.
– Nhóm 19: Gạch xây dựng; gạch có hoa văn (gạch bông); gạch men; gạch ốp tường; gạch ốp bồn hoa; gạch trang trí.
– Nhóm 19: Vật liệu xây dựng bằng gốm; vật liệu xây dựng bằng sứ; vật liệu xây dựng phi kim loại cụ thể là gạch ngói đất sét nung, gạch ốp lát ceramic và granite, vật liệu chịu lửa không bằng kim loại dùng cho xây dựng; thuỷ tinh dùng trong xây dựng cụ thể là kính tấm [cửa sổ], kính nổi, dùng cho xây dựng, kính an toàn, kính cách âm cách nhiệt, tấm lát và ngói bằng thuỷ tinh; hạt thuỷ tinh dùng để đánh dấu đường; cửa nhựa, khung cửa không bằng kim loại; vật liệu xây dựng chịu lửa không làm bằng kim loại.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho gạch gây dựng

Hồ sơ hay đơn đăng ký nhãn hiệu cho gạch xây dựng gồm những giấy tờ, tài liệu như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 16/2016/TT-BKHCN

Phần mô tả nhãn hiệu: mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt. Nếu nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số ả-rập hoặc la-mã thì phải dịch ra chữ số ả-rập; phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân  nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (theo Thoả ước Nice lần thứ 11).

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho gạch xây dựng thế nào?

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó.

Ngoài ra, nếu có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp, người nộp đơn có thể nộp hồ sơ trực tuyến. 

Sau khi tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu, cơ quan quản lý nhà nước tiến hành xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu được thẩm định hình thức để đánh giá tính hợp lệ của đơn bao gồm: các loại giấy tờ cần thiết; phân nhóm; phân loại đối tượng nêu trong đơn; quyền nộp đơn;… Trường hợp đơn đang ký hợp lệ thì cơ quan quản lý nhà nước về Sở hữu trí tuệ ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ hoặc thực hiện thủ tục cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận và Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp. Trường hợp đơn đăng ký thuộc một trong các trường hợp tại khoản 2 Điều 109 Luật sở hữu trí tuệ thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp ra thông báo từ chối nêu rõ lý do.

Thời gian thẩm định hình thức là 01-02 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp chấp nhận hợp lệ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung

Đơn đăng ký nhãn hiệu được công nhận là hợp lệ thì sẽ được công bố đông thời cũng được thẩm định nội dung. Mục đích của thẩm định nội dung là để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho các đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Thời hạn thẩm định nội dung từ 06 tháng kể từ ngày công bố đơn. Trong thời gian thẩm định nội dung đơn, cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp có quyền yêu cầu người nộp đơn giải thích nội dung đơn, cung cấp các thông tin thuộc phạm vi bản chất của đối tượng nêu trong đơn.

Thực tế, thời gian giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu thường kéo dài trên 2 năm do tình trạng quá tải hồ sơ, do đó, Quý vị cần theo dõi sát sao quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho gạch xây dựng từ A-Z

Hơn 10 năm đăng ký nhãn hiệu cùng những giá trị mà Luật Hoàng Phi đem đến cho khách hàng, chúng tôi tự tin là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy khi Quý khách hàng cần đăng ký nhãn hiệu. So với các cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ trên thị trường, chúng tôi tự tin:

– Là đại diện sở hữu công nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật, có đầy đủ tư cách và năng lực đại diện khách hàng thực hiện các công việc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu;

– Có đội ngũ các Luật sư, chuyên viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm vì lợi ích khách hàng, chúng tôi chú trọng ở từng khâu thực hiện dịch vụ để đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ

– Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi là dịch vụ trọn gói với các nội dung hỗ trợ từ A-Z:

+ Tư vấn, giải đáp thắc mắc về nhãn hiệu, quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, thủ tục đăng ký nhãn hiệu;

+ Thiết kế nhãn hiệu (nếu chưa có nhãn hiệu);

+ Tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu và xác định phương án đăng ký nhãn hiệu;

+ Soạn đơn đăng ký nhãn hiệu đầy đủ, chính xác;

+ Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ;

+ Theo dõi sát sao quá trình xử lý hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ và kịp thời thông tin, xử lý vướng mắc phát sinh (nếu có);

+ Nhận và bàn giao văn bằng bảo hộ cho khách hàng;

+ Tư vấn, hỗ trợ thực hiện quyền sở hữu công nghiệp sau đăng ký một cách hiệu quả.

– Chi phí dịch vụ ở mức hợp lý, cạnh tranh so với các đơn vị cung cấp dịch vụ trên thị trường, có các chương trình ưu đãi, hậu mãi để tri ân khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Đăng ký nhãn hiệu cho gạch xây dựng. Trường hợp có những băn khoăn, vướng mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ ngay Luật Hoàng Phi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam). Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục đăng ký thương hiệu cho kẹo lạc như thế nào?

Kẹo lạc là một loại kẹo truyền thống tại Việt Nam được nhiều người dân và du khách quốc tế yêu thích. Đăng ký thương hiệu cho kẹo lạc như thế...

Đăng ký thương hiệu cho hồng sâm

Việc đăng ký thương hiệu không phải là yêu cầu bắt buộc mà là quyền nên tổ chức, cá nhân có thể đăng ký hoặc không đăng ký khi sử dụng thương hiệu đó. Tuy nhiên, để bảo vệ thương hiệu một cách trọn vẹn thì cá nhân, hay doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục bảo hộ thương...

Thủ tục đăng ký thương hiệu cho đồ uống không cồn như thế nào?

Quy định pháp luật hiện hành về Sở hữu trí tuệ, nhóm các loại đồ uống không có cồn được phân loại thuộc nhóm 32 Thỏa ước Nice...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hải Phòng

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hải Phòng là một trong những dịch vụ công ty Luật Hoàng Phi cung cấp tại Việt Nam. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi