Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ
  • Thứ ba, 23/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 244 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ

Công ty Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép với mã đại diện là 192. Chúng tôi có đủ các điều kiện cần thiết để đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ.

Các vấn đề về tiền tệ luôn có ảnh hưởng lớn đến các ngành nghề, các dịch vụ về tài chính, quản lý qũy cũng vì thế mà phát triển. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến Quý vị độc giả nội dung bài viết Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, quản lý quỹ.

Dịch vụ tư vấn tài chính là gì?

Dịch vụ tư vấn tài chính là một loại dịch vụ cung cấp thông tin, kiến ​​thức và đánh giá chuyên sâu về các vấn đề tài chính cho cá nhân, hộ gia đình hoặc doanh nghiệp. Mục tiêu chính của dịch vụ này là giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tài chính cá nhân hoặc tổ chức của họ và đưa ra các giải pháp tài chính phù hợp.

Dịch vụ tư vấn tài chính có thể bao gồm các khía cạnh sau:

– Lập kế hoạch tài chính: Tư vấn viên tài chính có thể giúp khách hàng đặt ra các mục tiêu tài chính, lập kế hoạch ngân sách, tạo dựng chiến lược đầu tư và tài trợ.

– Quản lý đầu tư: Tư vấn viên tài chính có thể cung cấp thông tin về các cơ hội đầu tư, đánh giá rủi ro và lợi ích, và giúp khách hàng xây dựng và quản lý danh mục đầu tư.

– Tài chính cá nhân: Dịch vụ này tập trung vào các vấn đề tài chính cá nhân như quản lý tiền mặt, vay mượn, tiết kiệm, đầu tư hưu trí, bảo hiểm, thuế và lập kế hoạch tài sản.

– Tài chính doanh nghiệp: Tư vấn viên tài chính có thể hỗ trợ các doanh nghiệp về quản lý tài chính, hạch toán, nguồn vốn, tài chính vốn, định giá doanh nghiệp và chiến lược tài chính.

Dịch vụ quản lý quỹ là gì?

Dịch vụ quản lý quỹ là một loại dịch vụ được cung cấp bởi các tổ chức tài chính, ngân hàng hoặc công ty quản lý tài sản. Dịch vụ này nhằm giúp các nhà đầu tư quản lý và định hình các quỹ đầu tư của họ một cách chuyên nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ quản lý quỹ, nhà đầu tư chuyển giao quyền quản lý và quyết định đầu tư cho một đơn vị chuyên nghiệp. Các chuyên gia quản lý quỹ sẽ nghiên cứu và phân tích thị trường tài chính, lựa chọn các công cụ đầu tư phù hợp và quản lý danh mục đầu tư theo mục tiêu và chiến lược đầu tư đã được thỏa thuận trước.

Lợi ích của việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ

Việc đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ mang lại những lợi ích to lớn như sau:

– Khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu, quý vị sẽ được pháp luật bảo hộ toàn diện. Theo đó, sẽ không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có quyền sử dụng thương hiệu đó, thương hiệu tương tự trong cùng lĩnh vực. Điều này có ý nghĩa lớn trong hoạt động kinh doanh, giúp sản phẩm, dịch vụ là độc quyền trên thị trường, giúp khách hàng tránh được sự nhầm lẫn với những bên cung cấp khác;

– Các hành vi xâm phạm được thể hiện ở nhiều mặt khác khau, điển hình là việc sử dụng thương hiệu tương tự trong cùng lĩnh vực đó. Nếu thương hiệu không được đăng ký bảo hộ, người sở hữu sẽ khó để đòi lại quyền lợi của mình. Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là bằng chứng pháp lý vững chắc chống lại những hành vi xâm phạm.

– Về góc nhìn của người tiêu dùng, những sản phẩm đã đăng ký thương hiệu, có được sự bảo vệ của pháp luật sẽ được nhiều khách hàng tin tưởng hơn bởi việc đăng ký sẽ hạn chế được tình trạng làm giả, làm nhái và điều này còn cho thấy đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp hơn.

Vì thế, hãy nhanh chóng đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, quản lý quỹ ngay hôm nay nhé.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ cho dịch vụ tư vấn tài chính, quản lý quỹ

Dịch vụ tư vấn tài chính, quản lý quỹ sẽ thuộc Nhóm 36: Dịch vụ ngân hàng; cho vay; nghiệp vụ thanh toán; tư vấn tài chính; tư vấn về bảo hiểm; môi giới bảo hiểm; dịch vụ tính toán bảo hiểm; đánh giá tài chính [bảo hiểm, ngân hàng, bất động sản]; cung cấp thông tin bảo hiểm; bảo hiểm sinh mạng; bảo hiểm hàng hải; bảo hiểm hỏa hoạn; dịch vụ môi giới chứng khoán; dịch vụ bảng thị giá giao dịch chứng khoán;

Đầu tư quỹ; đầu tư vốn; dịch vụ phát hành thẻ tín dụng; dịch vụ ngân hàng trực tuyến; dịch vụ trả lương hưu; phân tích tài chính; định giá bất động sản; ngân hàng thế chấp; thu xếp tài chính cho các dự án xây dựng; dịch vụ kiểm tra ngân phiếu; dịch vụ tư vấn nợ; dịch vụ đại lý thu hồi nợ; quản lý bất động sản; cho thuê căn hộ; cho thuê nông trại; cho thuê văn phòng; cho thuê bất động sản; môi giới bất động sản; dịch vụ đổi tiền; bao thanh toán;

Dịch vụ tín dụng; quản lý tài chính; bảo đảm tài chính; dịch vụ tài chính; dịch vụ chuyển vốn bằng điện tử; thuê mua tài chính; phát hành phiếu có giá; dịch vụ cho thuê két an toàn để giữ đồ vật quí giá; dịch vụ quỹ tiết kiệm; dịch vụ bảo lãnh tài chính; dịch vụ xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng; dịch vụ xử lý thanh toán bằng thẻ ghi nợ; cung cấp thông tin tài chính; trả góp.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ

Hồ sơ đăng ký thương hiệu nói chung sẽ có:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu, đánh máy theo mẫu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo (mẫu thương hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu thương hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu thương hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong thương hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể thương hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu thương hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu thương hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Quy trình đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ

Thủ tục đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ

Bước đầu tiên và quan trọng trong quá trình đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ đó là chuẩn bị thương hiệu dự định đăng ký và tra cứu xem thương hiệu đó có đáp ứng đủ điều kiện đăng ký theo quy định của pháp luật hay không.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu

Dựa trên kết quả tra cứu nếu thương hiệu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ theo nội dung đã hướng dẫn ở trên. Nếu trong quá trình soạn thảo hồ sơ gặp khó khăn quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả

Sau khi soạn thảo đầy đủ hồ sơ theo quy định sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu đến Cục sở hữu trí tuệ hoặc hai văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh.

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký sẽ được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Nếu hồ sơ đáp ứng các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu sau khi đã nộp đầy đủ phí và lệ phí.

Yêu cầu đối với đơn đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ

Đơn đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ cần lưu ý:

– Mỗi đơn chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ và loại văn bằng bảo hộ được yêu cầu cấp phải phù hợp với thương hiệu nêu trong đơn;

– Mọi tài liệu của đơn đều phải được làm bằng tiếng Việt. Đối với các tài liệu được làm bằng ngôn ngữ khác theo quy định tại các điểm 7.3 và 7.4 của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN thì phải được dịch ra tiếng Việt;

– Mọi tài liệu đều phải được trình bày theo chiều dọc (riêng hình vẽ, sơ đồ và bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang) trên một mặt giấy khổ A4 (210mm x 297mm), trong đó có chừa lề theo bốn phía, mỗi lề rộng 20mm, theo phông chữ Times New Roman, chữ không nhỏ hơn cỡ 13, trừ các tài liệu bổ trợ mà nguồn gốc tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn.

– Đối với tài liệu cần lập theo mẫu thì bắt buộc phải sử dụng các mẫu đó và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào những chỗ thích hợp;

– Mỗi loại tài liệu nếu bao gồm nhiều trang thì mỗi trang phải ghi số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả-rập;

– Tài liệu phải được đánh máy hoặc in bằng loại mực khó phai mờ, một cách rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy xóa, không sữa chữa; trường hợp phát hiện có sai sót không đáng kể thuộc về lỗi chính tả trong tài liệu đã nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ thì người nộp đơn có thể sữa chữa các lỗi đó, nhưng tại chỗ bị sửa chữa phải có chữ ký xác nhận (và đóng dấu, nếu có) của người nộp đơn;

– Thuật ngữ dùng trong đơn phải thống nhất và là thuật ngữ phổ thông (không dùng tiếng địa phương, từ hiếm, từ tự tạo). Ký hiệu, đơn vị đo lường, phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải theo tiêu chuẩn Việt Nam);

– Đơn có thể kèm theo tài liệu bổ trợ là vật mang dữ liệu điện tử của một phần hoặc toàn bộ nội dung tài liệu đơn.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ tại Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép với mã đại diện là 192. Chúng tôi có đủ các điều kiện cần thiết để đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ.

Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ nhân sự am hiểu pháp luật sở hữu trí tuệ, chuyên nghiệp, tận tâm với công việc luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi bao gồm các hoạt động:

– Thiết kế thương hiệu (đối với những khách hàng chưa có mẫu thương hiệu);

– Tra cứu thương hiệu, đánh giá khả năng bảo hộ;

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về đăng ký tên thương hiệu;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu;

– Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi đơn đăng ký, giải quyết các vấn đề phát sinh;

– Nhận kết quả và giao lại khách hàng.

Trên đây là nội dung bài viết đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ đăng ký thương hiệu vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999

Đánh giá bài viết:
5/5 - (18 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi tham khảo thông...

Đăng ký thương hiệu cho lạp xưởng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm lạp xưởng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng thương hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký logo cho trà túi lọc

Khi đã được cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trà túi lọc thì chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hàng hóa vi phạm nhãn hiệu, xử lý hành vi sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự của các chủ thể...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi