Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng ký thương hiệu độc quyền cho gia vị

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho gia vị

Nhóm 30 tại bảng phân loại hàng hoá dịch vụ Ni – Xơ bao gồm: Cà phê, chè, ca cao và cà phê nhân tạo; gạo, mì sợi và mì ống; bột sắn và bột cọ; bột và chế phẩm từ ngũ cốc; bành mì, …

Hiện nay các  sản phẩm hỗ trợ  nấu ăn ngày càng được ưa chuộng. Từ đó ngành sản xuất này hiện nay và trong tương lai ngày càng phát triển mạnh mẽ. đi kèm với  đó là các sản phẩm mới ra đời ngày càng nhiều. Theo đó, nhu cầu Đăng ký thương hiệu độc quyền cho gia vị ngày càng lớn. Bài Viết này Công ty Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp những vấn đề hữu ích trên tới Quí vị.

Xác định nhóm khi đăng ký thương hiệu độc quyền cho gia vị

Nhóm 30 tại bảng phân loại hàng hoá dịch vụ Ni – Xơ  bao gồm: Cà phê, chè, ca cao và cà phê nhân tạo; gạo, mì sợi và mì ống; bột sắn và bột cọ; bột và chế phẩm từ ngũ cốc; bành mì, bánh ngọt và bánh kẹo; sô cô la; kem; kem trái cây và các loại đá lạnh khác ăn được; đường, mật ong, nước mật đường; men, một nở; muối, gia vị, thảo mộc đã bảo quản; dấm, nước xốt và các loại gia vị khác; kem( nước đông lạnh).

Chính vì vậy gia vị: tương ớt, gia vị; đồ gia vị;  gia vị thập cẩm; xốt củ quả; nước xốt thịt; xốt cà chua; xốt dưa góp cay  thuộc nhóm 30 khi đăng ký thương hiệu độc quyền với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đây là nhóm chủ yếu gồm các loại thực phẩm gốc thực vật, trừ  hoa quả, rau đã chế biến hoặc bảo quản để tiêu dùng cũng như các gia vị để cải thiện hương vị thực phẩm.

Nhưng phải lưu ý gia vị thuộc các trường hợp là gia vị sau không thuộc nhóm 30: muối dùng do mục đích công nghiệp (thuộc nhóm 01); Hương liệu là tinh dầu dùng cho đồ ăn hoặc đồ uống ( Nhóm 03).

Các trường hợp trên không thuộc nhóm 30 nhưng  trên thực tế gây nhầm lẫn với gia vị của nhóm 30. Chính vi vậy thông báo của cơ quan sở hữu trí tuệ đã  ghi trú về các trường hợp đặc biệt không thuộc nhóm 30.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền cho gia vị

– Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền cho gia vị bao gồm

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, số lượng 02 bản. Tờ khai này phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu.

Nhãn hiệu phải đáp ứng được các yêu cầu của pháp luật quy định về thể thức, chữ cái, và phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân  nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (theo Thoả ước Nice lần thứ 11)]

+ Mẫu nhãn hiệu kèm theo: Mẫu nhãn kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký. Lưu ý: Giống cả về kích thước và màu sắc. Kích thước phải được trình bày tuân theo quy định của pháp luật hiện hành.

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Trên đây là những tài liệu cơ bản bắt buộc phải có, trong một số trường hợp như: đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể; nhãn hiệu chứng nhân  hoặc phải nộp thêm các giấy tờ khác tuỳ từng trường hợp Luật quy định.

Ngoài ra còn phải nộp những giấy tờ khác nếu có trong  quá trình thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước:

+ Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

+ Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

+ Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

+ Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Yêu cầu đối với đơn đăng ký thương hiệu độc quyền cho gia  vị như sau

+ Tài liệu, mẫu vật, thông tin xác định nhãn hiệu cần bảo hộ trong đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm: Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu; Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

+ Mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

+ Hàng hóa, dịch vụ nêu trong đơn đăng ký nhãn hiệu phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại theo Thỏa ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ nhằm mục đích đăng ký nhãn hiệu, do cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp công bố.

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể bao gồm những nội dung chủ yếu sau đây: Tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể là chủ sở hữu nhãn hiệu;Các tiêu chuẩn để trở thành thành viên của tổ chức tập thể; Danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu; Các điều kiện sử dụng nhãn hiệu; Biện pháp xử lý hành vi vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu.

Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu?

Hiện nay chủ thể đăng ký thương hiệu có thể đăng ký theo các cách sau:

– Nộp trực tiếp

Với hình thức nộp trực tiếp thì các chủ thể sẽ nộp tại Trụ sở cục Sở hữu trí tuệ địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Hoặc nộp tại các văn phòng đại diện  của  Cục sở hữu trí tiệ bao gồm:

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

– Nộp trực tuyến

Để đơn giản hoá thủ tục hành chính, các chủ thể hiện nay đã có thể thực hiện đăng ký nhãn hiệu qua mạng. Điều kiện để nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Từ những phân tích trên Công ty Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Đăng ký thương hiệu độc quyền cho gia vị Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại 0981.378.999.

->>>>>> Xem thêm : Tra cứu nhãn hiệu

->>>>>> Xem thêm : Đăng ký sáng chế

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Những gì cần lưu ý khi Đăng ký sở hữu trí tuệ thương hiệu?

Về bản chất, thương hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau.

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp cần phải thực hiện ra sao?

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp là việc quan trọng và giúp cho người nông dân cũng như doanh nghiệp kinh

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào?

Đăng ký độc quyền thương hiệu như thế nào? là câu hỏi mà mọi người hay đặt ra trong lần đầu tiên tiếp xúc với

Các Chi Phí Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền

Các chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền được tính như thế nào? Cần phải làm những gì để tiết kiệm chi phí?

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."