Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu máy phát điện
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 295 Lượt xem

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu máy phát điện

Là Đại diện Sở hữu công nghiệp thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật, Luật Hoàng Phi có đủ tư cách và năng lực để đại diện Quý khách hàng khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu nói chung và đăng ký nhãn hiệu máy phát điện nói riêng.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký nhãn hiệu máy phát điện. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo để có thêm cho mình những thông tin hữu ích.

Máy phát điện là gì?

Máy phát điện là thiết bị chuyển đổi năng lượng cơ học thành điện năng, hay nói đơn giản là thiết bị tạo ra điện năng, phục vụ hiệu quả cho nhu cầu sử dụng điện trong các tình huống dự phòng khi thiếu điện, cúp điện, quá tải,…

Với công suất để máy đạt trạng thái tốt nhất, máy phát điện 3KW thông dụng dùng trong gia đình hoặc văn phòng làm việc nhỏ (khoảng 4-5 người) sẽ vừa phải và tránh lãng phí. Bạn có thể dùng các thiết bị thường có như: đèn dây tóc, đèn huỳnh quang, tủ lạnh, quạt điều hòa, máy bơm nước, motor cửa cuốn tự động, nồi cơm, ấm đun nước,… Với văn phòng làm việc nhỏ, máy phát điện có thể cung cấp điện tạm thời cho máy tính để bàn, laptop, quạt, đèn chiếu sáng… để công việc không bị gián đoạn.

Một số loại máy phát điện phổ biến hiện nay là: máy phát điện chạy xăng, máy phát điện chạy dầu, máy phát điện chạy bằng khí đốt.

Hiện nay tất cả các máy phát điện đều hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ của Michael Faraday. Theo nguyên lý này, mỗi máy phát điện hoạt động như một nam châm diện, dây dẫn di chuyển trong từ trường tạo ra các điện tích để định hướng tạo ra dòng điện. Khi dòng điện được thiết lập, nó được dẫn qua dây đồng để cung cấp cho các máy móc, thiết bị bên ngoài.

Tại sao không nên bỏ qua đăng ký nhãn hiệu máy phát điện?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Theo điểm a khoản 3 Điều 6 Luật Sở hữu trí tuệ thì quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu (trừ nhãn hiệu nổi tiếng) được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục không thể bỏ qua để được cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ.

Do đó, có thể nói đăng ký nhãn hiệu nói chung và đăng ký nhãn hiệu máy phát điện nói riêng là thủ tục bắt buộc nếu muốn làm phát sinh các quyền đối với nhãn hiệu:

– Sử dụng, cho phép người khác sử dụng nhãn hiệu:

+ Gắn nhãn hiệu được bảo hộ lên hàng hóa, bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh;

+ Lưu thông, chào bán, quảng cáo để bán, tàng trữ để bán hàng hóa mang nhãn hiệu được bảo hộ;

+ Nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu được bảo hộ.

– Ngăn cấm người khác sử dụng nhãn hiệu, dấu hiệu khác ảnh hưởng đến quyền đối với nhãn hiệu được Nhà nước ghi nhận và bảo hộ

– Định đoạt nhãn hiệu (chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu, chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu cho chủ thể khác).

Không đăng ký nhãn hiệu máy phát điện, tất nhiên, Quý vị không được cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu máy phát điện. Khi đó dấu hiệu Quý vị sử dụng không được xác định là nhãn hiệu, có nguy cơ bị các chủ thể khác sử dụng trùng, tương tự đến mức gây nhầm lẫn. Trường hợp chủ thể khác biết được việc chưa đăng ký có thể đăng ký trước và được cấp văn bằng bảo hộ, khi đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường, Quý vị không muốn xây dựng một nhãn hiệu mới, buộc phải mua lại “nhãn hiệu của mình” từ chính người khác.

Nhóm sản phẩm khi đăng ký nhãn hiệu máy phát điện

Sản phẩm máy phát điện thuộc nhóm 07 trong Bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ theo Thoả ước Nice. Tùy vào nhu cầu bảo hộ, Quý vị có thể mô tả chi tiết hoặc ngắn gọn khi đăng ký nhãn hiệu như sau:

– Nhóm 07: Máy phát điện.

– Nhóm 07: Dây chuyền xay xát lúa gạo; hệ thống dây chuyền phân loại rác thải; máy phát điện; máy gia công kim loại; máy rửa và sấy chén; vỏ thang máy bằng kim loại; dây chuyền thiết bị chế biến nông sản; quạt công nghiệp (quạt gió dùng cho động cơ điện và động cơ); hệ thống thu bụi nano thông minh; hệ thống thu bụi túi lọc; hệ thống lọc bụi tĩnh điện; bộ thu bụi nano thông minh và xung khí; bộ thu bụi bằng túi lọc và tĩnh điện; quạt li tâm.

– Nhóm 07: Ổ trục chống ma sát cho máy; máy phát điện; bộ khởi động cho động cơ và máy nổ; bộ tản nhiệt [làm mát] cho động cơ và máy; bơm nước làm mát động cơ (cho máy móc thuộc nhóm này); bơm dầu cho động cơ (cho máy móc thuộc nhóm này); két làm mát dầu động cơ (cho máy móc thuộc nhóm này); răng gầu dùng cho gầu xúc (cho máy móc thuộc nhóm này); lợi gầu dùng cho gầu xúc (cho máy móc thuộc nhóm này).

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu máy phát điện

Để đăng ký nhãn hiệu máy phát điện, Quý vị chuẩn bị hồ sơ hay đơn đăng ký gồm các giấy tờ, tài liệu như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư số 16/2016/TT-BKHCN;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc.

Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu khác.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu máy phát điện

Bước 1: Thiết kế, tra cứu đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu máy phát điện

Theo Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

2. Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Theo đó, Quý vị nên kết hợp việc thiết kế nhãn hiệu với tra cứu nhãn hiệu để đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu máy phát điện. Trường hợp qua tra cứu khả năng bảo hộ không cao (trùng hoặc có sự tương tự gây nhầm lẫn cao), Quý vị điều chỉnh nhãn hiệu, có phương án đăng ký nhãn hiệu cho phù hợp.

Nên thực hiện tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu bởi dù Quý vị mất phí nhưng sẽ đảm bảo hiệu quả đăng ký nhãn hiệu tốt, tránh mất các khoản phí, lệ phí nhà nước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu nhưng không được cấp văn bằng bảo hộ.

Bước 2: Soạn đơn đăng ký nhãn hiệu máy phát điện

Đơn đăng ký nhãn hiệu gồm các giấy tờ, tài liệu trên đây chúng tôi đã chia sẻ tại mục hồ sơ đăng ký nhãn hiệu máy phát điện. Quý vị nếu tự soạn đơn đăng ký nhãn hiệu phải tìm hiểu kỹ càng quy định pháp luật. Ngoài ra, trường hợp cảm thấy khó khăn trong việc soạn đơn đăng ký nhãn hiệu máy phát điện, Quý vị có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu máy phát điện

Quý vị có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ theo một trong các địa chỉ như sau:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Trường hợp nộp đơn trực tuyến, người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Theo dõi việc xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu máy phát điện

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét trong khoảng 2 năm với các bước: Thẩm định hình thức, công bố đơn và thẩm định nội dung đơn. Trong thời gian này, Quý vị cần kiên nhẫn và theo dõi sát sao quá trình xem xét, xử lý của Cục Sở hữu trí tuệ để có những phản hồi kịp thời, thích hợp trước các yêu cầu từ Cục Sở hữu trí tuệ, phản đối việc đăng ký từ chủ thể khác.

Bước 5: Nộp phí, nhận văn bằng bảo hộ

Kết thúc quá trình xem xét, thẩm định, Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ nếu nhãn hiệu đáp ứng được các điều kiện bảo hộ và Quý vị nộp đủ phí, lệ phí nhà nước. Quý vị nhận văn bằng theo thông báo của Cục.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ từ A-Z về đăng ký nhãn hiệu máy phát điện

Là Đại diện Sở hữu công nghiệp thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật, Luật Hoàng Phi có đủ tư cách và năng lực để đại diện Quý khách hàng khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu nói chung và đăng ký nhãn hiệu máy phát điện nói riêng. Chúng tôi là địa chỉ uy tín được các khách hàng lựa chọn bởi dịch vụ chất lượng và mức phí hợp lý. Khi Quý khách hàng liên hệ Luật Hoàng Phi sử dụng dịch vụ trọn gói sẽ được hỗ trợ từ A-Z với các nội dung cụ thể:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc về nhãn hiệu, quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, thủ tục đăng ký nhãn hiệu;

– Thiết kế nhãn hiệu (nếu chưa có nhãn hiệu);

– Tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu và xác định phương án đăng ký nhãn hiệu;

– Soạn đơn đăng ký nhãn hiệu đầy đủ, chính xác;

– Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi sát sao quá trình xử lý hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ và kịp thời thông tin, xử lý vướng mắc phát sinh (nếu có);

– Nhận và bàn giao văn bằng bảo hộ cho khách hàng;

– Tư vấn, hỗ trợ thực hiện quyền sở hữu công nghiệp sau đăng ký một cách hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến đăng ký nhãn hiệu máy phát điện chúng tôi muốn gửi tới Quý độc giả. Để được tư vấn, báo phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho máy phát điện nói riêng và đăng ký nhãn hiệu nói chung, Quý vị hãy liên hệ Luật Hoàng Phi qua holtine: 0981.378.999. Chung tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Đăng ký thương hiệu cho máy bơm

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho máy bơm. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu dịch vụ chăm sóc cây trồng

Việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ chăm sóc cây trồng đem lại nhiều lợi ích to lớn khiến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua thủ tục bảo hộ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi