Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang
  • Thứ hai, 22/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 204 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang

Đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang là thủ tục cần phải thực hiện để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của cá nhân, tôt chức đối với thương hiệu.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý vị về thủ tục đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang.

Ai có quyền đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang?

Quyền đăng ký thương hiệu được quy định như sau:

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng thương hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng thương hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký thương hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một thương hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng thương hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng thương hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

6. Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

7. Đối với thương hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu thương hiệu đăng ký thương hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký thương hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu thương hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang gồm những gì?

Đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu, theo mẫu tại Nghị định 65/2023/NĐ-CP;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang

Đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang được thực hiện theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin đăng ký thương hiệu

Đăng ký thương hiệu cần chuẩn bị:

– Mẫu thương hiệu cần đăng ký;

– Phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ đăng ký thương hiệu;

– Thông tin chủ đơn đăng ký.

Bước 2: Tra cứu thương hiệu

Tra cứu thương hiệu sẽ giúp khách hàng xác định được mẫu thương hiệu có trùng hay tương tự với thương hiệu đã đăng ký nào hay không.

Tra cứu thương hiệu được thực hiện theo 2 hình thức là tra cứu sơ bộ và tra cứu chuyên sâu. Quý vị có thể liên hệ với dịch vụ của Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tra cứu chuyên sâu.

Bước 3: Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu

 Hồ sơ đăng ký thương hiệu được chuẩn bị theo những tài liệu chúng tôi đã nêu ở nội dung trên. Quý vị xem xét từng trường hợp cụ thể để soạn hồ sơ cho phù hợp.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu

Hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang có thể nộp đến một trong các địa chỉ sau đây của Cục Sở hữu trí tuệ:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bước 5: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Thủ tục đăng ký thương hiệu trên thực tế mất rất nhiều thời gian (2 – 2,5 năm) vì thế cần phải thường xuyên theo dõi, giải quyết các vấn đề phát sinh.

Sau thời gian thẩm định, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận cho những hồ sơ đáp ứng đủ yêu cầu bảo hộ.

Công ty Luật Hoàng Phi – Dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang uy tín

Công ty Luật Hoàng Phi là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được cấp phép. Với nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng trên 63 tình thành thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi trọn gói với các dịch vụ sau đây:

+ Tư vấn thiết kế thương hiệu cho những khách hàng chưa có;

+ Tra cứu thương hiệu, đánh giá khả năng bảo hộ;

+ Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu theo quy định;

+ Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước;

+ Theo dõi hồ sơ đăng ký, tiếp nhận công văn, giải quyết các vấn đề phát sinh;

+ Nhận kết quả và giao lại cho khách hàng;

+ Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về đăng ký thương hiệu tại Tuyên Quang. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi