Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 182 Lượt xem

Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói nhằm giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Hiện nay trên tất cả các tỉnh thành trong cả nước, chúng ta không khó để tìm được các cửa hàng hoa tươi với nhiều mẫu mã, phong cách phuc vụ mọi nhu cầu chơi hoa của người tiêu dùng. Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi như thế nào?

Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi?

Theo quy định tại Điều 87 của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009 quy định về quyền đăng ký nhãn hiệu như sau:

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.
– Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

– Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

– Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

– Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Như vậy mọi tổ chức, cá nhân theo quy định trên đều có quyền đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi khi có nhu cầu mở cửa hàng hoa.

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi

Cửa hàng hoa tươi được phân vào nhóm Nhóm 31: Hoa tươi; hoa trồng trong chậu; cây giống hoa; các loại lá tươi để trang trí.

Nhóm 35: Nhóm 35: Mua bán: bột giấy, giấy, bìa cứng, màng mỏng bằng chất dẻo dùng để bao gói, rau củ quả tươi, hoa tươi, động vật sống, rau xanh, đậu, máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khai khoáng, xây dựng, máy móc, thiết bị điện như thiết bị đóng ngắt điện, ổ cắm điện, dây cáp điện, máy biến áp, aptomat, tủ điện, phích cắm điện,

Công tơ điện, máy bơm, dây nguồn, hộp đấu nối điện, thiết bị điện dùng để chuyển mạch, bộ chuyển mạch điện, vật liệu điện, máy phát điện, động cơ điện, dây điện và thiết bị khác dùng trong mạch điện, xăng dầu, nhiên liệu động cơ, gỗ cây, tre, nứa, gỗ sơ chế, sơn và véc ni, giấy dán tường và phủ sàn, kính phẳng, đồ ngũ kim và khoá, ống nối, khớp nối và chi tiết lắp, bình đun nước nóng, thiết bị vệ sinh, ống, ống dẫn, khớp nối, vòi, cút chữ t, ống cao su, bao bì, kính xây dựng.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi

Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi thực hiện theo trình tự, thủ tục sau:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc)

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cửa hàng hoa tươi đến cơ quan có thẩm quyền

Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đến trụ sở của Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Tuy nhiên thực tế thời gia đăng ký nhãn hiệu có thể kéo dài hơn vì số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ rất lớn, Cục Sở hữu trí tuệ thường xuyên gặp tình trạng quá tải đơn.

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi

– Không phải tất cả các cửa hàng hoa tươi đăng ký nhãn hiệu đều được bảo hộ. Để nhãn hiệu được bảo hộ thì phải đáp ứng các điều kiện theo quy định củ Luật Sở hữu trí tuệ.

– Để nhãn hiệu của cửa hàng hoa tươi được bảo hộ độc quyền, bạn cần kiểm tra xem nhãn hiệu của mình có đáp ứng những điều kiện được bảo hộ hay không.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu theo quy định để tránh việc phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi bao nhiêu?

Để đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng hoa tươi thì tổ chức, cá nhân phải nộp các khoản phí, lệ phí sau đây:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000 VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung: 180.000 VNĐ /01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 VNĐ /01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 VNĐ /01 sản phầm, dịch vụ.

Ngoài ra, trường hợp Quý vị sử dụng dịch vụ đại diện đăng ký thương hiệu thì phải trả phí dịch vụ theo thỏa thuận với cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hiện nay rất phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ về pháp luật sở hữu trí tuệ để tự mình thực hiện thủ tục này. Hiểu được vấn đề này Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói nhằm giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Tổ chức, cá nhân chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến nhãn hiệu dự định đăng ký, mọi vấn đề còn lại liên quan đến soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền sẽ được chuyên viên chúng tôi thực hiện nhanh chóng nhất.

Quý khách hàng hãy lựa chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi để được đảm bảo và hỗ trợ tốt nhất.

Mọi vấn đề cần được hỗ trợ về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quý khách hàng đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến Luật Hoàng Phi theo số 0981.378.999 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi tham khảo thông...

Đăng ký thương hiệu cho lạp xưởng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm lạp xưởng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng thương hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký logo cho trà túi lọc

Khi đã được cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trà túi lọc thì chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hàng hóa vi phạm nhãn hiệu, xử lý hành vi sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự của các chủ thể...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi