Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Tỉnh Quảng Nam
  • Thứ năm, 01/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1477 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Tỉnh Quảng Nam

Để đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Nam, tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, phí và lệ phí theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trong thời gian qua, Luật Hoàng Phi nhận được một số câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Nam qua hòm thư điện tử lienhe@luathoangphi.vn. Hầu hết các câu hỏi chúng tôi nhận được thường về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, phí, lệ phí, thời hạn giải quyết hồ sơ.

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ đem đến một số thông tin hữu ích về đăng ký nhãn hiệu cho các doanh nghiệp tại Quảng Nam, mời quý vị cùng theo dõi.

Giới thiệu vể tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam nằm ở miền Trung của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 860 km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh865 km về phía Nam. Phía bắc giáp thành phố Đà Nẵng; phía đông giáp biển Đông với trên 125 km bờ biển; phía nam giáp tỉnh Quảng Ngãi; phía tây giáp tỉnh Kon Tum và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Quảng Nam 18 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 02 thành phố (Tam Kỳ, Hội An) và 16 huyện (Bắc Trà My, Duy Xuyên, Hiệp Đức, Nam Giang, Nam Trà My, Núi Thành, Phú Ninh, Phước Sơn, Quế Sơn, Tây Giang, Thăng Bình, Tiên Phước, Đại Lộc, Điện Bàn, Đông Giang, Nông Sơn). Thành phố Tam Kỳ là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của cả tỉnh. Diện tích tự nhiên 10.406,83 km2, dân số xấp xỉ 1.5 triệu người.

Quảng Nam nằm trong vùng nhiệt đới, nhiệt độ trung bình hàng năm là 25,40C, nhiệt độ cao nhất ở mùa hè không quá 24°C, giờ nắng trung bình hàng năm là 1300 giờ. Lượng mưa trung bình hàng năm 2000mm – 2500mm nhưng phân bố không đều theo thời gian và không gian, mưa ở miền núi nhiều hơn đồng bằng, mưa tập trung vào các tháng 9 – 12, chiếm 80% lượng mưa cả năm; mùa mưa trùng với mùa bão, nên các cơn bão đổ vào miền Trung thường gây ra lở đất, lũ quét ở các huyện trung du miền núi và gây ngập lũ ở các vùng ven sông. Độ ẩm trung bình là 84 – 85%.

Quảng Nam có hướng địa hình nghiêng dần từ Tây sang Đông, hình thành 3 kiểu cảnh quan sinh thái rõ rệt là kiểu núi cao phía Tây, kiểu trung du ở giữa và dải đồng bằng ven biển. Vùng đồi núi chiếm 72% diện tích tự nhiên với nhiều ngọn cao trên 2.000m. Ngoài ra, vùng ven biển phía đông sông Trường Giang là dải cồn cát chạy dài từ Điện Nam, Điện Bàn đến Tam Quan, Núi Thành. Bề mặt địa hình bị chia cắt bởi hệ thống sông ngoài khá phát triển gồm sông Thu Bồn, sông Tam Kỳ và sông Trường Giang.

Quảng Nam có 125 km bờ biển với nhiều bãi tắm sạch đẹp ở khu vực Điện Bàn, Hội An, Tam Kỳ; kéo dài từ Điện Ngọc đến giáp vịnh Dung Quất hoang sơ cùng với Hồ Phú Ninh, thủy điện Duy Sơn, khu rừng nguyên sinh phía Tây Quảng Nam, sông Trường Giang và xứ đảo Cù Lao Chàm. Ngoài ra còn có 15 hòn đảo lớn nhỏ ngoài khơi, 10 hồ nước (với 6.000 ha mặt nước, khoảng 11.000 ha rừng xung quanh khu vực hồ và 40 đảo trong các hồ) là một trong những tiềm năng lớn để phát triển du lịch Quảng Nam.

Tầm quan trọng của việc Đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Nam

Việc đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Nam, có tầm quan trọng lớn đối với các doanh nghiệp và tổ chức. Dưới đây là một số lợi ích và tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Nam:

– Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Đăng ký nhãn hiệu giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Nó tạo ra một quyền độc quyền sử dụng nhãn hiệu của bạn và ngăn chặn người khác sử dụng hoặc sao chép nhãn hiệu mà không được phép.

– Xây dựng danh tiếng và uy tín: Một nhãn hiệu đăng ký chính thức tạo ra sự tin tưởng và uy tín cho khách hàng và đối tác kinh doanh. Nó cho thấy bạn đã đầu tư và cam kết với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

– Phân biệt hàng hóa/dịch vụ: Một nhãn hiệu đăng ký cho phép bạn phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của mình so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Điều này giúp tạo ra một đặc điểm riêng biệt và thu hút khách hàng.

– Ngăn chặn việc vi phạm: Khi bạn có một nhãn hiệu đăng ký, bạn có quyền pháp lý để ngăn chặn các bên khác sử dụng hoặc sao chép nhãn hiệu của bạn mà không được phép. Điều này giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi việc vi phạm và giả mạo.

– Giá trị tài sản: Nhãn hiệu đăng ký có thể trở thành một tài sản có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn. Nó có thể được mua, bán, cho thuê hoặc sử dụng làm tài sản thế chấp khi cần thiết.

– Định hướng thị trường: Việc đăng ký nhãn hiệu cũng giúp bạn định hình và xác định thị trường mục tiêu của mình. Nó cho phép bạn tập trung vào việc xây dựng và quảng bá thương hiệu của mình trong khu vực Quảng Nam cụ thể.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Nam gồm những gì?

Để đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Nam, quý vị có thể tự mình hoặc ủy quyền cho đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu như sau:

– 2 bản tờ khai đăng ký nhãn hiệu đánh máy theo mẫu tại Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN (mẫu số 04-NH Phụ lục A), trong tờ khai có phần danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu được phân loại theo Thỏa ước Nice lần thứ 11;

– 5 mẫu nhãn hiệu trình bày trên giấy khổ A4 giống với mẫu nhãn hiệu trình bày trên tờ khai về cả hình dáng, màu sắc, kích thước, trường hợp yêu cầu bảo hộ màu sắc các mẫu nhãn hiệu thể hiện thống nhất màu sắc muốn bảo hộ;

– Văn bản ủy quyền cho đơn vị đại diện nộp hồ sơ và các tài liệu khác có liên quan đến yêu cầu trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Nam

Phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Nam

Để hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Nam, được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sau quá trình thẩm định hồ sơ, quý vị hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, nộp đủ các khoản phí, lệ phí như:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng;

– Phí công bố đơn: 120.000 đồng;

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung: 180.000 đồng với mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ;

– Phí tra cứu sản phẩm, dịch vụ thứ bảy trở đi: 30.000 đồng với mỗi sản phẩm, dịch vụ;

– Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng với mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ, với sản phẩm, dịch vụ từ thứ bảy trở đi là 120.000 đồng với mỗi sản phẩm, dịch vụ;

– Lệ phí cấp văn bằng: 120.000 đồng, đơn có trên một nhóm sản phẩm, dịch vụ thì từ nhóm thứ hai trở đi, mỗi nhóm lệ phí thêm 100.000 đồng.

Để xác định đúng và đủ các loại phí, lệ phí, quý vị có thể căn cứ vào yêu cầu bảo hộ của mình và quy định tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi luôn đảm bảo uy tín chất lượng Toàn quốc

Luật Hoàng Phi đã và đang cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu toàn quốc cho các cá nhân, tổ chức, không riêng đối với doanh nghiệp tại Quảng Nam. Bên cạnh việc tư vấn, giải đáp thắc mắc, chúng tôi sẽ:

– Thiết kế nhãn hiệu nếu khách hàng chưa có sẵn mẫu nhãn hiệu và có nhu cầu;

– Tra cứu để đánh giá nhãn hiệu có khả năng bảo hộ hay không, nhãn hiệu có khả năng bảo hộ cao hay không;

– Soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;

– Tính các khoản phí, lệ phí phải nộp khi đăng ký nhãn hiệu;

– Nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi, phản hồi yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ trong quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ;

– Đại diện Khách hàng hoàn thành nghĩa vụ tài chính và nhận văn bằng bảo hộ;

– Bàn giao kết quả tới khách hàng;

– Hỗ trợ khai thác và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ sau đăng ký.

Quý khách hàng còn thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Quảng Nam, quan tâm và muốn báo phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ chúng tôi qua các phương thức sau đây để được hỗ trợ:

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi