Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 237 Lượt xem

Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, cá nhân, tổ chức được bảo vệ trong quá trình được sử dụng nhãn hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Điện thoại di động là một thiết bị công nghệ được sử dụng rất phổ biến hiện nay vì tính hiện đại, tiện dụng. Theo đó ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân mở cửa hàng kinh doanh điện thoại. Vậy Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại như thế nào? Quý độc giả hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Lý do nên đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành việc đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nên thực hiện bởi những lý do sau đây:

– Đăng ký nhãn hiệu là cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu đối với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đang kinh doanh khi có bất kỳ một sự cạnh tranh không lành mạnh nào của các đối thủ.

– Ngăn chặn đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc nhái lại, và do đó tăng cường vị thế cạnh tranh trên thị trường

– Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, cá nhân, tổ chức được bảo vệ trong quá trình được sử dụng nhãn hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

– Nếu không đăng ký nhãn hiệu thì việc đầu tư tiếp thị một sản phẩm của doanh nghiệp có thể trở nên vô ích bởi vì công ty đối thủ có thể sử dụng nhãn hiệu giống hoặc gây nhầm lẫn. Khi đó, người tiêu dùng có thể bị mắc lừa khi mua sản phẩm của đối thủ. Doanh nghiệp có nhãn hiệu sẽ bị thất thu, thậm chí bị tổn hại danh tiếng nếu sản phẩm của đối thủ cạnh tranh có chất lượng thấp.

Phân nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại

Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại được phân vào Nhóm 35: Dịch vụ mua bán, xuất nhập khẩu các hàng hóa: phụ kiện máy tính, điện thoại, túi sách, ví, văn phòng phẩm, vật dụng cắm trại, khung kim loại, đồ gia dụng, đồ gia dụng gấp gọn gồm: bàn gấp gọn, ghê ngồi gấp gọn, bộ nồi chảo ấm gấp gọn, xô xách nước gấp gọn, bộ muỗng, nĩa, dao gấp gọn, giá treo ba chân gấp gọn, bếp nướng củi gấp gọn, bếp nướng than gấp gọn, bếp gas gấp gọn, bếp cồn gấp gọn, tấm chắn gió gấp gọn, cây treo đèn gấp gọn, xe kéo đồ cắm trại gấp gọn, lều cắm trại gấp gọn, tấm bạt đa năng gấp gọn, gối hơi gấp gọn, túi ngủ gấp gọn.

Ngoài ra có thể phân vào nhóm 09: Linh kiện điện thoại gồm pin điện thoại, màn hình điện thoại; phụ kiện điện thoại gồm: cục sạc điện thoại, cục sạc dự phòng điện thoại, dây cáp điện thoai cổng kết nối USB, ốp lưng điện thoại, miếng dán màn hình điện thoại; phụ kiện công nghệ gồm: loa, tai nghe, cáp âm thanh.

Có bắt buộc tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký không?

Khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu một vấn đề được nhiều người băn khoăn đó là có bắt buộc tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại không?

Tra cứu nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nên thực hiện để đánh giá được khả năng đăng ký nhãn hiệu.

Mục đích của việc tra cứu nhãn hiệu là để xem xét nhãn hiệu dự định đăng ký có trùng hoặc tương tự với những nhãn hiệu khác đã đăng ký tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự hay không.

Có thể tra cứu nhãn hiệu bằng cách như sau:

Cách 1: Tra cứu nhãn hiệu trực tuyến

Có thể thực hiện qua thư viện số về sở hữu công nghiệp trên nền tảng WIPO Publish bằng cách truy cập theo địa chỉ http://wipopublish.ipvietnam.gov.vn/wopublish-search/public/trademarks?1&query=*:*

Cách 2: Tra cứu nhãn hiệu nâng cao

Để tiến hành tra cứu nhãn hiệu nâng cao thì tổ chức, cá nhân sẽ ủy quyền cho một tổ chức đại diện quyền sở hữu trí tuệ làm việc với một chuyên viên để tiến hành gửi hồ sơ tra cứu nhãn hiệu cho chuyên viên, chuyên viên sẽ trực tiếp tra cứu trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Với cách tra cứu này kết quả tra cứu có thể đánh giá được khoảng 90-95% khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu. Tuy nhiên cần lưu ý tra cứu bằng cách này sẽ mất phí tra cứu.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 16/2016/TT-BKHCN;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại

Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Như nội dung đã giải thích ở trên việc tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng điện thoại không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nên thực hiện để kiểm tra xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đáp ứng đủ điều kiện theo quy định hay không.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Trên cơ sở nội dung đã tra cứu nếu nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định thì sẽ soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu theo nội dung đã hướng dẫn ở trên, trường hợp vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đến cơ quan có thẩm quyền

Tiến hành nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng theo địa chỉ sau đây:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sau khi nộp đầy đủ phí, lệ phí theo quy định.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu do Luật Hoàng Phi cung cấp bởi lẽ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc sau đây:

– Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký nhãn hiệu và các nội dung khác có liên quan.

– Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu đồng thời tư vấn để sửa đổi bổ sung tăng khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu nếu nhãn hiệu của khách hàng tương tự cao với bên khác đã đăng ký trước đó.

– Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ.

– Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu (nếu có).

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu, có đội ngũ chuyên viên am hiểu pháp luật, Luật Hoàng Phi cam kết luôn đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín.

Chi phí dịch vụ là điều được nhiều khách hàng quan tâm nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi mức phí chúng tôi đưa ra là hoàn toàn hợp lý.

Nếu có những băn khoăn cần tư vấn hoặc hỗ trợ dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được hỗ trợ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi