Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Các bước đăng ký nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 195 Lượt xem

Các bước đăng ký nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm

Công ty Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu hiện nay.

Bên cạnh các trung tâm dịch vụ việc làm của nhà nước thì các dịch vụ môi giới, tư vấn, giới thiệu việc làm của các công ty tư nhân cũng đang nở rộ và nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm?

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng nhãn hiệu để phân biệt sản phẩm của mình với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh, nhưng không phải tất cả các chủ thể đều nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo hộ nhãn hiệu thông qua đăng ký nhãn hiệu. 

Theo quy định của pháp luật hiện hành không bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu, tuy nhiên tổ chức, cá nhân nên thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm bởi lẽ:

– Đăng ký nhãn hiệu trước tiên là để tránh không vi phạm nhãn hiệu của người khác, nhưng quan trọng hơn nữa là việc đăng ký nhãn hiệu cho tổ chức, cá nhân bên cạnh việc thúc đầy hoạt động quảng bá thương hiệu của mình, tạo sự tin tưởng trong quan hệ với khách hàng mà còn có căn cứ pháp lý bảo vệ cho quyền lợi của mình trước những hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu đó.

– Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ trong quá trình được sử dụng nhãn hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Dịch vụ giới thiệu việc làm được phân vào nhóm sản phẩm/ dịch vụ nào?

Công ty giới thiệu việc làm có chức năng chính là tư vấn, định hướng về nghề nghiệp, tư vấn cho người lao động lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng và nguyện vọng của họ… Nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm được phân vào Nhóm 35: Dịch vụ nhượng quyền thương mại cụ thể là hoạt động quản lý kinh doanh liên quan đến nhượng quyền thương mại; dịch vụ quảng cáo;

Dịch vụ mua bán mỹ phẩm, nước hoa, chế phẩm vệ sinh, dược phẩm, dụng cụ thiết bị y tế, vật liệu dùng trong phẫu thuật cơ xương khớp và phục hồi chức năng, đồ uống dạng thực phẩm chức năng (dùng cho mục đích y tế), chất bổ sung dinh dưỡng dạng lỏng (dùng cho mục đích y tế), chất bổ sung dinh dưỡng dạng khoáng chất (dùng cho mục đích y tế), chất bổ sung vitamin và khoáng chất (dùng cho mục đích y tế), đồ uống không cồn, đồ uống bảo vệ sức khỏe; dịch vụ cung ứng lao động (môi giới và giới thiệu việc làm); cung ứng lao động tạm thời; dịch vụ xuất khẩu lao động.

Khi nào nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm được bảo hộ?

Khi đăng ký nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm, yếu tố quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất là mẫu nhãn hiệu. Điều kiện để một nhãn hiệu được bảo hộ là:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc hoặc dấu hiệu âm thanh thể hiện được dưới dạng đồ họa

– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Bên cạnh đó, nhãn hiệu phải không có một trong các dấu hiệu sau:

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

 – Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

– Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

Các bước đăng ký nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm

Đăng ký nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thiết kế nhãn hiệu

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu có thể là từ ngữ, hình ảnh, màu sắc… hoặc là sự kết hợp của các yếu tố đó.

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu

Để xác định khả năng bảo hộ của nhãn hiệu thì việc cần làm đó là tra cứu. Công đoạn này không phải là bắt buộc nhưng rất cần thiết để biết nhãn hiệu có trùng hay tương tự với bên nào khác hay không. Tra cứu nhãn hiệu có 2 hình thức:

+ Tra cứu cơ bản: độ chính xác khoảng 50 – 60%

+ Tra cứu chuyên sâu (có phí): chính xác 90 – 95%

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cấn có:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu)

[Phần mô tả nhãn hiệu: mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt. Nếu nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số ả-rập hoặc la-mã thì phải dịch ra chữ số ả-rập; phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân  nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (theo Thoả ước Nice lần thứ 11)]

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Một số tài liệu khác tùy từng trường hợp.

Bước 4: Nộp hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nói chung sẽ được nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

Có 2 hình thức nộp đơn như sau:

– Hình thức nộp đơn giấy: Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến một trong 3 địa chỉ của Cục Sở hữu trí tuệ.

– Hình thức nộp online: Hình thức này yêu cầu người nộp cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Bước 5: Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu

Kể từ ngày nhận được đơn đăng ký nhãn hiệu, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn theo trình tự như sau:

– Thẩm định hình thức: 1 – 2 tháng

– Công bố đơn: kể từ ngày có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ công bố trong thời hạn 2 tháng;

– Thẩm định nội dung: Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, giai đoạn này sẽ quyết định đơn đăng ký nhãn hiệu có được bảo hộ hay không. Thời gian của quá trình thẩm định nội dung là khoảng 1,5 – 2 năm.

Bước 6: Nhận kết quả đăng ký nhãn hiệu

Sau quá trình thẩm định nội dung, nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng được các yêu cầu bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu. trường hợp từ chối cấp, cơ quan nhà nước sẽ có công văn trả lời và nêu rõ lý do.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm?

Pháp luật cho phép ủy quyền đăng ký nhãn hiệu, tuy nhiên, bên nhận ủy quyền phải là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép. Công ty Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Dịch vụ của Luật Hoàng Phi có những ưu điểm như sau:

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý am hiểu kiến thức pháp luật chung và luật sở hữu trí tuệ nói riêng, luôn cập nhật các quy định mới để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

– Tận tâm với khách hàng, sẵn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng, hướng dẫn sửa đổi, thiết kế lại nhãn hiệu để có khả năng bảo hộ cao hơn;

– Dịch vụ của Luật Hoàng Phi là trọn gói, hỗ trợ tất cả các công việc trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu, khách hàng không phải mất thời gian, công sức đi lại;

– Phí dịch vụ của Luật Hoàng Phi ổn định, rõ ràng, không phát sinh phụ phí và được quy định cụ thể trong hợp đồng dịch vụ.

Trên đây là nội dung bài viết Đăng ký nhãn hiệu cho công ty giới thiệu việc làm của luathoangphi.vn trong mục Dịch vụ Sở hữu trí tuệ.

Mọi thắc mắc có liên quan hoặc cần liên hệ dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi