Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Logo Tại Hòa Bình 2024 Như Thế Nào?
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1668 Lượt xem

Đăng Ký Logo Tại Hòa Bình 2024 Như Thế Nào?

Đăng ký logo tại Hòa Bình nói riêng và ở khu vực phía Bắc nói chung đều phải làm việc trực tiếp hoặc qua đường bưu điện với cơ quan quản lý nhà nước ở Hà Nội là Cục Bản quyền tác giả hoặc Cục Sở hữu trí tuệ.

Có rất nhiều vấn đề được các cá nhân, tổ chức đặt ra khi muốn đăng ký logo tại Hòa Bình. Trong đó, các vấn đề được mọi nguời quan tâm, tìm hiểu nhiều nhất chính là cách thức tiến hành đăng ký, thời gian thực hiện và lệ phí nhà nước. Thấu hiểu những băn khoăn đó, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết dưới đây nhằm mục đích giới thiệu, chia sẻ các nội dung liên quan đến việc đăng ký logo tại Hòa Bình.

Thông qua các nội dung mà chúng tôi trình bày, mọi người không chỉ nắm vững các bước thực hiện khi muốn tự đăng ký bảo hộ logo mà còn tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ đáng tin cậy có thể ủy quyền đăng ký. Nhờ đó mọi vấn đề đều có thể giải quyết một cách trọn vẹn.

Giới thiệu về tỉnh Hòa Bình

Hòa Bình là tỉnh miền núi tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, có diện tích tự nhiên khoảng 4.600km²; đơn vị hành chính bao gồm 10 huyện và 1 thành phố; 210 xã, phường, thị trấn. Dân số trên 80 vạn người, với 6 dân tộc chính (Mường, Kinh, Thái, Tày, Dao, H’Mông) trong đó dân tộc Mường chiếm đa số với trên 63%. 

Hòa Bình nằm ở vị trí cửa ngõ vùng Tây Bắc Việt Nam, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 76 km theo hướng quốc lộ 6, là khu vực đối trọng phía Tây của Thủ đô Hà Nội, phía Đông giáp thủ đô Hà Nội, phía Bắc giáp tỉnh Phú Thọ; phía Tây giáp tỉnh Sơn La và Thanh Hóa, phía Đông Nam giáp tỉnh Hà Nam, Ninh Bình.

Tỉnh có mạng lưới giao thông đường bộ và đường thủy tương đối phát triển, trong đó có các tuyến đường quốc gia quan trọng đi qua như: đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 6, Quốc lộ 12B, trong tương lai là đường cao tốc Hòa Bình đi Hòa Lạc (Hà Nội) … Mạng lưới giao thông phân bố khá đều khắp, kết nối Hòa Bình với các tỉnh trong khu vực và các địa phương trong tỉnh khá thuận lợi. Vị trí địa lý của tỉnh là một điều kiện thuận lợi cho Hòa Bình mở rộng hợp tác, phát triển kinh tế.

Đặc điểm nổi bật của địa hình tỉnh Hoà Bình là đồi, núi dốc theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, chia thành hai vùng rõ rệt: phía Tây Bắc (vùng cao) và phía Đông Nam (vùng thấp).

Hoà Bình nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm, chia thành hai mùa rõ rệt mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình hàng năm trên 23 °C. Tháng 7 có nhiệt độ cao nhất trong năm, trung bình 27 – 29 °C, ngược lại tháng 1 có nhiệt độ thấp nhất, trung bình 15,5-16,5°C, độ ẩm trung bình: 60%, lượng mưa trung bình: 1.800mm.

Tỉnh Hòa Bình có tài nguyên du lịch tự nhiên rất phong phú, đa dạng, bao gồm các sông, hồ, suối nước khoáng, các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia … trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến Hồ Hòa Bình có diện tích khoảng 8.000 ha, với dung tích nước lớn và hơn 40 đảo nổi trong hồ, đây là nơi có điều kiện thuận lợi để phát triển nuôi trồng thủy sản, du lịch tham quan, du lịch sinh thái. Bên cạnh đó khu du lịch Suối khoáng Kim Bôi cũng có sức hút rất lớn với du khách gần xa, thuận lợi cho phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tham quan, chữa bệnh.

Đăng ký logo tại Hòa Bình bằng cách nào?

Hiện nay, ở khu vực phía Bắc, mọi cá nhân, tổ chức muốn đăng ký logo đều phải làm việc trực tiếp hoặc qua đường bưu điện với cơ quan quản lý nhà nước ở Hà Nội là Cục Bản quyền tác giả hoặc Cục Sở hữu trí tuệ. Lý do là vì ở Hòa Bình hiện chưa có văn phòng đại diện của hai Cục trên. Tùy thuộc vào hình thức đăng ký bảo hộ mà mọi người lựa chọn mà cơ quan quản lý nhà nước chịu trách nhiệm xử lý sẽ có sự khác biệt.

Trước khi bắt tay vào quy trình đăng ký logo tại Hòa Bình, việc đầu tiên mọi người cần làm là xác định hình thức đăng ký:

Đăng ký logo độc quyền

Đăng ký bản quyền logo

đăng ký logo tại Hòa Bình

Sở dĩ mọi người cần phải xác định hình thức đăng ký trước là vì nó ảnh hưởng đến việc chuẩn bị hồ sơ, cơ quan nhà nước làm việc, chi phí phải đóng và thời gian được cấp giấy chứng nhận. Sau khi đưa ra quyết định sẽ đăng ký bảo hộ cho logo của mình theo hình thức nào, các bước tiếp theo mọi người sẽ thực hiện như sau:

– Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các thành phần theo hướng dẫn của Luật Sở hữu trí tuệ. Một số thành phần trong hồ sơ đăng ký bắt buộc phải sử dụng đúng mẫu đã quy định sẵn. Trường hợp cá nhân, tổ chức sử dụng sai mẫu quy định, hồ sơ đăng ký sẽ bị từ chối.

– Gửi hồ sơ đăng ký đến Cục Bản quyền tác giả hoặc Cục Sở hữu trí tuệ. Hình thức gửi hồ sơ mọi người có thể lựa chọn qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp.

– Cơ quan quản lý nhà nước tiếp nhận hồ sơ đăng ký logo tại Hòa Bình và tiến hành thẩm định, đánh giá trong thời gian cho phép.

– Sau thời gian thẩm định, cơ quan quản lý nhà nước sẽ gửi thông báo về kết quả đăng ký đến cá nhân, tổ chức. Có hai trường hợp có thể xảy ra ở bước này. Trường hợp một, hồ sơ đăng ký được chấp thuận, cơ quan nhà nước sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận bản quyền hoặc độc quyền cho mọi người. Trường hợp thứ hai, hồ sơ đăng ký không được chấp thuận, cơ quan nhà nước sẽ gửi thông báo về nội dung bị từ chối để mọi người sửa đổi. Trong thời hạn quy định, cá nhân, tổ chức sẽ phải gửi lại hồ sơ đã sửa đổi để cơ quan nhà nước xem xét, xác nhận và cấp giấy chứng nhận.

Hồ sơ đăng ký logo độc quyền theo quy định mới nhất?

– Đơn đăng ký logo độc quyền theo mẫu quy định;

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu dự định đăng ký độc quyền;

Mẫu nhãn hiệu gắn trong Tờ khai cũng như các mẫu nhãn hiệu khác được trình bày rõ ràng với kích thước không được vượt quá khuôn khổ (80 x 80) mm, và khoảng cách giữa hai điểm gần nhau nhất không được nhỏ hơn 15 mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc, thì Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ. Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc, thì tất cả các Mẫu nhãn hiệu đều phải được trình bày dưới dạng đen trắng.

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận nếu là đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, chứng nhận.

– Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện;

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí. Chi phí đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào số nhóm và số sản phẩm đăng ký bảo hộ

Lưu ý khi soạn hồ sơ đăng ký logo như sau:

– Phần mô tả nhãn hiệu trong Tờ khai phải làm rõ khả năng phân biệt của nhãn hiệu, trong đó phải chỉ rõ từng yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu. Nếu nhãn hiệu có chứa từ ngữ không phải là tiếng Việt, thì phải ghi rõ cách phát âm (phiên âm ra tiếng Việt) và nếu từ ngữ đó có nghĩa, thì phải dịch nghĩa ra tiếng Việt.

– Nếu các chữ, từ ngữ yêu cầu bảo hộ được trình bày dưới dạng hình hoạ như là yếu tố phân biệt của nhãn hiệu, thì phải mô tả dạng hình hoạ của các chữ, từ ngữ đó.

– Nếu nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số ả-rập hoặc chữ số La mã, thì phải dịch ra chữ số ả-rập.

– Nếu nhãn hiệu gồm nhiều phần tách biệt nhau nhưng được sử dụng đồng thời trên một sản phẩm, thì phải nêu rõ vị trí gắn từng phần của nhãn hiệu đó trên sản phẩm hoặc bao bì đựng sản phẩm.

– Danh mục hàng hoá và dịch vụ mang nhãn hiệu trong Tờ khai phải phù hợp với phân nhóm theo Bảng Phân loại Quốc tế về hàng hoá và dịch vụ (Ni-xơ 9)

Có nên ủy quyền cho Luật Hoàng Phi đăng ký logo tại Hòa Bình không?

Đứng trên cương vị là một nhà cung cấp dịch vụ, tất nhiên chúng tôi sẽ tự tin trả lời là CÓ. Luật Hoàng Phi dám khẳng định mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất hiện nay. Cho nên, nếu cá nhân, tổ chức muốn sử dụng dịch vụ, Luật Hoàng Phi chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời. Chúng tôi không chỉ có kinh nghiệm dày dặn mà còn có chuyên môn vững chắc với đội ngũ luật sư được đào tạo bài bản tại các trường đại học hàng đầu cả nước về ngành luật.

Khi lựa chọn ủy quyền cho Luật Hoàng Phi đăng ký logo tại Hòa Bình, mọi công tác đăng ký đều do các luật sư giỏi thực hiện. Do đó, hồ sơ đăng ký, quy trình thực hiện đều đảm bảo sự chính xác cao. Khi quy trình làm việc khoa học, chặt chẽ kết hợp cùng việc chuẩn bị hồ sơ nhanh, chính xác, chắc chắn sẽ giúp cá nhân, tổ chức được cấp giấy chứng nhận sớm hơn so với quy định.

Chỉ trong một bài viết không thể chia sẻ được hết các vấn đề mà mọi người quan tâm. Cho nên, nếu muốn chúng tôi tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về việc đăng ký logo tại Hòa Bình, mọi người hãy liên hệ đến các thông tin sau:

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.589.688

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo:

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký logo công ty

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi