Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng ký logo thương hiệu công ty thiết kế nội thất

Đăng ký logo thương hiệu công ty thiết kế nội thất

Đăng ký logo thương hiệu công ty thiết kế nội thất không phải là thủ tục bắt buộc phải thực hiện, song đây là thủ tục duy nhất để Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho doanh nghiệp.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề, Luật Hoàng Phi chứng kiến rất nhiều các công ty, doanh nghiệp do không nhận thức được tầm quan trọng của việc đăng ký logo công ty nên không thực hiện thủ tục đăng ký.

Phần khác là do các chủ doanh nghiệp không biết thực hiện thủ tục như thế nào? Hiểu rõ được sự khó khăn đó, Luật hoàng Phi mang đến nội dung bài viết về: Đăng ký logo thương hiệu công ty thiết kế nội thất để Khách hàng tham khảo.

Có cần thiết phải đăng ký logo không?

Pháp luật hiện nay chưa có quy định bắt buộc các chủ doanh nghiệp khi có thiết kế logo phải tiến hành đăng ký tại cơ quan có thẩm quyề. Tuy nhiên việc đăng ký có vai trò rất quan trọng với sự phát triển, định hướng hình ảnh của mỗi doanh nghiệp. Cụ thể đó là:

Đăng ký logo và nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chính là cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu đối với nhãn hiệu,logo, thương hiệu khi có bất kỳ một sự cạnh tranh không lành mạnh nào với các đối thủ khác.

– Ngăn chặn tối đa việc sao chép, làm giả hoặc nhái lại các sản phẩm độc quyền của doanh nghiệp.

– Tăng khả năng phân biệt của người tiêu dung về chất lượng mặt hàng của Doanh nghiệp với các đơn vị kinh doanh cùng mặt hàng.

– Ngăn chặn việc đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu của mình để đi đăng ký sử dụng độc quyền đồng thời nhãn hiệu nếu được bảo hộ độc quyền sẽ đem lại lợi nhuận cho Doanh nghiệp từ việc quảng bá thương hiệu hoặc bán nhãn hiệu đó.

– Tạo cho Doanh nghiệp bạn một thương hiệu riêng trên thị trường cùng với đó là tạo cơ hội trong việc vươn sang các thị trường quốc tế và nhiều lợi ích khác.

Thiết kế nội thất có thể được chia vào nhóm bao nhiêu theo bảng phân loại quốc tế?

Khi đã nhận thức được tầm quan trọng cũng như vai trò của việc đăng ký logo của công ty thiết kế nội thất thì việc tiếp theo chúng ta cần làm đó là thiết kế một mẫu logo độc quyền và phân nhóm theo quy định của bảng phân loại quốc tế.

Với việc thiết kế, nếu như Khách hàng đã có mẫu thiết kế, logo nhãn hiệu sẵn rồi thì trước khi đăng ký hãy thực hiện tra cứu sơ bộ về nhãn hiệu để đánh giá khả năng bảo hộ thành công.

Trường hợp Khách hàng chưa có nhãn hiệu để đăng ký thì Luật Hoàng Phi sẽ giúp Khách hàng thực hiện thiết kế, dựa trên những ý tưởng và yêu cầu của khách hàng.

Còn với việc phân Nhóm thì với việc đăng ký công ty thiết kế nội thất, dựa vào bảng phân loại quốc tế chúng tôi sẽ phân loại vào nhóm số 42: Thiết kế nội thất; thiết kế trang trí nội thất; thiết kế kiến trúc nội thất; tư vấn thiết kế; thiết kế thi công xây dựng.

Thủ tục đăng ký logo thương hiệu công ty thiết kế nội thất như thế nào?

Để việc Đăng ký logo thương hiệu công ty thiết kế nội thất diễn ra được thuận lợi, thực hiện theo đúng quy trình thì Khách hàng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị logo nhãn hiệu cần đăng ký, nếu chưa có nhãn hiệu hãy nhờ các bên dịch vụ thực hiện thiết kế nhãn hiệu độc quyền.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo thương hiệu. Hồ sơ gồm có những tài liệu sau:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nội thất theo mẫu quy định;

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký bảo hộ độc quyền và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu. Lưu ý, hàng hóa, dịch vụ phải được xếp vào các nhóm 42 như chúng tôi đã nói phù hợp với bảng phân loại theo Thoả ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hoá và dịch vụ;

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nhãn hiệu, quyền ưu tiên nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

– Giấy uỷ quyền cho Luật Hoàng Phi thay mặt thực hiện;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí. Chi phí đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào số nhóm và số sản phẩm đăng ký bảo hộ;

– Tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 4: Thẩm định hình thức từ cơ quan có thẩm quyền.

Bước 5: Nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền.

Luật Hoàng Phi có hỗ trợ dịch vụ đăng ký logo trọn gói bao gồm cả thiết kế không?

Với những kinh nghiệm mà Luật hoàng Phi trong suốt hơn 10 năm lao động thì đến nay chúng tôi vẫn nhận định thủ tục đăng ký logo không hề dễ thực hiện. Việc thực hiện này yêu cầu không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn yêu cầu kinh nghiệm, kỹ năng trong việc soạn thảo.

Hiểu rõ những khó khăn đó, Luật Hoàng Phi sẵn sàng khắc phục mọi vướng mắc của Khách từ việc hỗ trợ thiết kế nhãn hiệu độc quyền, thực hiện tra cứu để đánh giá khả năng sau đó mới bắt đầu các công việc tiếp theo.

Nhìn chung với những dịch vụ mà chúng tôi mang lại đều hướng đến trọn gói, dịch vụ hoàn hảo để khách hàng không còn lo lắng, bận tâm về mọi liên quan đến thủ tục. Khách hàng đến với chúng tôi chỉ cần cung cấp tài liệu và chờ đến thời gian nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là những chia sẻ của luật Hoàng Phi về Đăng ký logo thương hiệu công ty thiết kế nội thất. Khách hàng tham khảo nội dung bài viết, chưa hiểu các nội dung chúng tôi tư vấn vui lòng liên hệ: 0981.378.999  để được giải đáp sớm nhất.

>>>>> Tham khảo: Đăng ký Thương hiệu

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ đăng ký logo công ty nhanh gọn

Logo công ty có thể coi là bộ mặt đại diện của mỗi công ty. Vậy nên việc đăng ký logo công ty nhanh gọn là hết sức

Đăng Ký Logo Tại Hà Nam Bằng Cách Nào?

Dù muốn hay không thì đăng ký logo là một thủ tục pháp lý vô cùng cần thiết mà mọi cá nhân, tổ chức cần phải

Đăng ký nhãn hiệu cho phụ kiện điện thoại

Nhãn hiệu phụ kiện điện thoại là kết quả của quá trình lao động bằng trí tuệ của người sáng tạo, khi đăng ký

Đăng ký logo thương hiệu cho công ty tài chính

Khi tiến hành thủ tục đăng ký logo thương hiệu cho công ty tài chính, Qúy khách cần phải lưu ý trong việc xác định

Đăng ký nhãn hiệu thuốc bảo vệ thực vật

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu là việc xác định nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu chính xác là phạm vi bảo hộ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."