Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Dịch vụ đăng ký logo tại Hải Phòng uy tín
  • Thứ năm, 26/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1981 Lượt xem

Dịch vụ đăng ký logo tại Hải Phòng uy tín

Hồ sơ, quy trình để đăng ký logo tại Hải Phòng như thế nào và có gì khác ở các tỉnh, thành phố khác? Luôn là câu hỏi mà tổ chức, cá nhân tại Hải Phòng quan tâm khi muốn đăng ký logo cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Hải Phòng – được ví là thành phố hoa phượng đỏ, là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam với nền kinh tế ngày càng phát triển. Cùng với đó là nhu cầu đăng ký logo cho sản phẩm, dịch vụ của các cá nhân, tổ chức nơi đây cũng ngày càng tăng lên. Hiểu được nhu cầu ấy, trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn Quý độc giả cách đăng ký logo tại Hải Phòng.

Đôi nét về thành phố Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố duyên hải nằm ở hạ lưu của hệ thống sông Thái Bình thuộc đồng bằng sông Hồng có vị trí nằm trong khoảng từ 20035’ đến 21001’ vĩ độ Bắc, và từ 106029’ đến 107005’ kinh độ Đông; phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Tây Bắc giáp tỉnh Hải Dương,  phía Tây Nam giáp tỉnh Thái Bình và phía Đông là biển Đông với đường bờ biển dài 125km, nơi có 5 cửa sông lớn là Bạch Đằng, Cửa Cấm, Lạch Tray, Văn Úc và sông Thái Bình.

Diện tích tự nhiên là 1.507,57 km2, Tính đến tháng 12/2011, dân số Hải Phòng là 1.907.705 người, trong đó dân cư thành thị chiếm 46,1% và dân cư nông thôn chiếm 53,9%, là thành phố đông dân thứ 3 ở Việt Nam, sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hải Phòng ngày nay là thành phố trực thuộc Trung ương – là đô thị loại 1 cấp quốc gia gồm 7 quận (Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Dương Kinh, Đồ Sơn, Kiến An và Hải An), 6 huyện ngoại thành (Thuỷ Nguyên, Hải An, An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo) và 2 huyện đảo (Cát Hải, Bạch Long Vĩ)  với 223 xã, phường và thị trấn.

Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng là một cảng biển lớn nhất ở miền Bắc, một đầu mối giao thông quan trọng với hệ thống giao thông thuỷ, bộ, đường sắt, hàng không trong nước và quốc tế, là cửa chính ra biển của thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trên hai hành lang – một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc. Chính vì vậy, trong chiến l­ược phát triển kinh tế – xã hội vùng châu thổ sông Hồng, Hải Phòng đ­ược xác định là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh); là Trung tâm kinh tế – khoa học – kĩ thuật tổng hợp của Vùng duyên hải Bắc Bộ và là một trong những trung tâm phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước (Quyết định 1448 /QĐ-TTg ngày 16/9/2009 của Thủ tướng Chính phủ).

Tại sao phải đăng ký logo tại Hải Phòng càng sớm càng tốt?

Logo tưởng được sử dụng phổ biến khi doanh nghiệp tiến hành sản xuất, kinh doanh như được in trên bao bì hàng hóa, phương tiện thực hiện dịch vụ, các biển hiệu, biển quảng cáo,…Đăng ký logo theo hình thức nhãn hiệu mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cá nhân, tổ chức như:

– Đăng ký logo sẽ giúp chủ sở hữu được độc quyền sử dụng logo gắn lên sản phẩm/dịch vụ trên toàn lãnh thổ Việt Nam;

– Sau đăng ký mà không có nhu cầu sử dụng nữa có thể chuyển một phần hoặc toàn bộ quyền của mình cho các chủ thể khác;

– Tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường và tránh được các hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

 – Văn bằng đăng ký chứng minh được tư cách chủ sở hữu đối với logo, đảm bảo quyền và có thể tiến hành biện pháp hành chính hoặc hình sự xử lý hành vi xâm phạm quyền đối đối với logo như làm nhái, làm giả logo đã đăng ký

Đăng ký logo sớm bao nhiêu, chủ thể đăng ký nhận được quyền ưu tiên sớm bấy nhiều, được cấp Văn bằng bảo hộ sớm bấy nhiêu. Vậy nên mọi tổ chức, cá nhân  nên đăng ký logo cho các sản phẩm, dịch vụ của mình sớm nhất có thể. Đặc biệt tại một đô thị trung tâm như Hải Phòng, mức độ cạnh tranh giữa các cá nhân, tổ chức khi kinh doanh một hàng hóa, dịch vụ càng cao, Quý vị nên có ý thức đăng ký logo của mình sớm nhất có thể để tránh được những hành vi xâm phạm.

Hồ sơ đăng ký logo tại Hải Phòng

Để độc quyền sử dụng logo, các cá nhân, tổ chức thường đăng ký logo theo hình thức đăng ký nhãn hiệu. Khi đó, hồ sơ đăng ký logo phải đáp ứng quy định pháp luật về đăng ký nhãn hiệu, đảm bảo các tài liệu như sau:

Thứ nhất: Tài liệu tối thiểu

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN [Phần mô tả nhãn hiệu: mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt. Nếu nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số ả-rập hoặc la-mã thì phải dịch ra chữ số ả-rập; phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân  nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (theo Thoả ước Nice lần thứ 11)]

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Thứ hai: Các tài liệu khác (nếu có)

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Đăng ký logo tại Hải Phòng ở đâu?

Khoản 1 Điều 3 Nghị định 103/2006/NĐ-CP quy định về Trách nhiệm quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp có quy định:

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, có trách nhiệm giúp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Theo đó, Cục Sở hữu trí tuệ có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý đơn đăng ký logo độc quyền, thực hiện các hoạt động thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu, công bố đơn đăng ký nhãn hiệu, thẩm định đơn đang ký nhãn hiệu,… Vì vậy, Quý vị nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ để được xem xét, giải quyết.

.Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội và hai văn phòng tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng:

– Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 024 3858 3069

– Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh, Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh – Điện thoại : Tel:  (08) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (08) 3920 8486

– Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Đà Nẵng, Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0511.3889955 – Điện thoại : (0511)  3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566 – Fax : (0511) 3889977

Như vậy, Cục Sở hữu trí tuệ chưa có địa điểm tại Hải Phòng. Các cá nhân, tổ chức tại Hải Phòng có nhu cầu đăng ký logo có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ bởi khoảng cách không quá xa. Ngoài ra, có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tuyến. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích hình thức nộp hồ sơ trực tiếp.

Đăng ký logo tại Hải Phòng hết bao nhiêu tiền?

Khoản 1 Điều 89 Luật Sở hữu trí tuệ quy định về cách thức nộp hồ sơ đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp như sau:

1. Tổ chức, cá nhân Việt Nam, cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

Theo đó, để đăng ký logo tại Hải Phòng, cá nhân, tổ chức có thể tự mình hoặc thông qua đại diện hợp pháp nộp hồ sơ. Theo đó, chi phí cụ thể để đăng ký logo cũng sẽ có sự khác biệt. Trong mọi trường hợp, Quý vị đều phải nộp các khoản phí, lệ phí nhà nước theo Thông tư 263/2016/TT-BTC:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Ngoài ra, nếu nhãn hiệu đáp ứng được điều kiện bảo hộ, Quý vị nộp thêm phí theo thông báo để được cấp văn bằng bảo hộ. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp, chi phí đăng ký logo tại Hải Phòng sẽ bao gồm phí dịch vụ này. Mức phí dịch vụ này dựa theo thỏa thuận với bên cung cấp dịch vụ.

Đăng ký logo tại Hải Phòng

Dịch vụ đăng ký logo uy tín – bạn đã biết chưa?

Bạn muốn ủy quyền cho một bên thứ ba giúp mình thực hiện việc đăng ký logo tại Hải Phòng nhưng chưa biết nên chọn công ty nào uy tín. Không đâu khác, Luật Hoàng Phi, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, với đội ngũ chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Dịch vụ đăng ký bản quyền logo của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được:

– Khách hàng sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký bản quyền sẽ tư vấn cho quý khách hàng một cách cụ thể và chính xác quy trình, thủ tục đăng ký bản quyền logo;

– Tra cứu khả năng đăng ký bản quyền logo cho quý khách hàng;

– Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý như: Soạn thảo hồ sơ, giấy tờ, nộp trực tiếp tại Cục bản quyền tác giả;

– Theo dõi quá trình xem xét đơn đăng ký khi đã nộp lên Cục bản quyền tác giả, nhận kết quả và trả kết quả trực tiếp cho quý khách hàng;

– Hỗ trợ khách hàng nếu có vấn đề phát sinh trên thực tế sau khi đã được đăng ký bảo hộ.

Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi ngay nếu còn có vướng mắc về đăng ký logo tại Hải Phòng, dịch vụ đăng ký logo của chúng tôi thông qua các hình thức sau:

Hotline: 0961 981 886 – 0981 378 999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này, mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Hà Giang

Việc xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ vừa là chiến lược, đồng thời là điều kiện tiên quyết để các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang tham gia sâu, rộng trên môi trường thương mại điện tử. Từ thành công đạt được đã giúp cho vị ngọt của mật ong bạc hà, hương nồng nàn của chè shan, trái cam sành cùng nhiều sản phẩm đặc hữu khác vươn xa và chiếm lĩnh được niềm...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Gia Lai

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Pháp luật sở hữu trí tuệ chống mọi hành vi sử dụng các dấu hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn tương tự với nhãn hiệu đang được bảo...

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên, mời Quý vị theo dõi, tham khảo nội...

Đăng ký sáng chế tại Lai Châu

Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với sáng chế là việc làm rất quan trọng, giúp tác giả được bảo hộ độc quyền và ngăn chặn hành vi xâm phạm của người khác trong tương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi