Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký logo cho công ty bất động sản
  • Thứ bẩy, 14/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 101 Lượt xem

Đăng ký logo cho công ty bất động sản

Đăng ký logo độc quyền nhằm đảm bảo thiết lập hàng rào pháp luật vững chắc, tạo cơ hội để phát triển doanh nghiệp cũng như phát triển thương hiệu, yên tâm đưa sản phẩm ra thị trường trong nước và thị trường quốc tế.

Ngày nay bất động sản là một trong những ngành nghề có nhiều cơ hội đột phá để kiếm tiền. Theo đó Đăng ký logo cho công ty bất động sản cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Hoạt động kinh doanh bất động sản có thể chia thành hai hoạt động chính như sau:

– Kinh doanh bất động sản: bao gồm các hoạt động: xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

– Kinh doanh dịch vụ bất động sản: bao gồm các hoạt động: thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Có bắt buộc phải đăng ký logo cho công ty bất động sản không?

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện nay không bắt buộc phải đăng ký logo với cơ quan nhà nước.

Tuy nhiên tổ chức, cá nhân nên đăng ký logo cho công ty bất động sản bởi những lý do sau đây:

– Việc đăng ký logo là căn cứ để cá nhân, tổ chức xác lập quyền của mình với logo. Chủ thể sở hữu có toàn quyền sử dụng, chuyển nhượng, cho thuê, tặng cho…

– Đăng ký logo độc quyền nhằm đảm bảo thiết lập hàng rào pháp luật vững chắc, tạo cơ hội để phát triển doanh nghiệp cũng như phát triển thương hiệu, yên tâm đưa sản phẩm ra thị trường trong nước và thị trường quốc tế.

– Logo giúp tạo sự phân biệt với các doanh nghiệp khác và việc đăng ký logo độc quyền sẽ tạo lợi thế trên thị trường khi doanh nghiệp tạo được niềm tin, thu hút người tiêu dùng.

Ai có quyền đăng ký logo cho công ty bất động sản?

Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký logo cho công ty bất động sản bao gồm:

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký logo dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký logo cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng logo đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký logo tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng logo tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký logo chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một logo để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng logo đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng logo đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

– Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều 86 Luật Sở hữu trí tuệ, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

– Đối với logo được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu logo đăng ký logo đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký logo nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu logo, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký logo cho công ty bất động sản

Phân nhóm đăng ký logo là việc xác định phạm vi bảo hộ của logo. Theo đó, phân nhóm logo dựa vào bảng phân loại mà Cục sở hữu trí tuệ cung cấp chứ không phải dựa trên danh mục nhóm ngành đăng ký kinh doanh.

Cụ thể đăng ký logo cho công ty bất động sản sẽ thuộc Nhóm 36: Kinh doanh bất động sản bao gồm quản lý bất động sản; môi giới bất động sản; tư vấn bất động sản (trừ tư vấn về pháp lý); đại lý bất động sản; sàn giao dịch bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, bất động sản khu công nghiệp; quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; quản lý chi phí đầu tư xây dựng; tư vấn đầu tư xây dựng; tư vấn đầu tư.

Hồ sơ đăng ký logo cho công ty bất động sản

Muốn quá trình đăng ký logo được thực hiện nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật. Hồ sơ đăng ký logo cho công ty bất động sản gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký logo;

– 05 Mẫu logo kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu logo yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên);

– Các tài liệu khác trong trường hợp cụ thể.

Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gặp khó khăn quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ bằng cách nộp hồ sơ giấy hoặc nộp trực tuyến. Tuy nhiên cần lưu ý điều kiện để nộp đơn trực tuyến là người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Dịch vụ đăng ký logo cho công ty bất động sản nhanh chóng

Thị trường kinh doanh hiện nay luôn là thị trường cạnh tranh, dễ biến đổi vì vậy việc chậm trễ trong quá trình đăng ký bảo hộ logo sẽ khiến logo có thể bị đối thủ sao chép, lợi dụng.

Quy trình đăng ký logo với nhiều thủ tục vì vậy nếu cá nhân, tổ chức tự thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ logo do Luật Hoàng Phi cung cấp sẽ khiến quý khách hàng yên tâm trong từng khâu thực hiện.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả các vấn đề như:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký logo.

– Tư vấn về các giấy tờ, thủ tục thời gian cần thiết cho việc đăng ký bảo hộ logo.

– Tư vấn hình thức đăng ký bảo hộ logo phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký logo.

– Là đại diện thay cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký, nhận và trả lời thẩm định, nộp các khoản phí, lệ phí.

– Thay mặt cho khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ.

– Tiếp nhận các loại giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo và bàn giao tới Quý khách hàng.

Trên đây là chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký logo cho công ty bất động sản. Mọi vấn đề cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký logo quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi